click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

12 Titans và Titanides trong thần thoại Hy Lạp

0 2.337

Trong số những người con của Gaia và Uranus có 12 vị thần khổng lồ, được gọi là các Titans (nam) và Titanides (nữ). Các vị thần này theo truyền thống gia đình cũng anh em trong nhà lấy nhau theo cặp, sinh con đẻ cái, tạo ra những hậu duệ, trong đó có thế hệ thần linh Olympus lừng danh. 12 vị đó, lần lượt bao gồm:

1-2. Oceanus và Tethys:

Titan Oceanus là vị thần cai quản biển khơi, ông lấy người em gái Tethys và đây đích thị là cặp đôi mắn đẻ hàng đầu Hy Lạp, sinh ra ba ngàn trai, ba ngàn gái trải khắp bốn phương. Các nam thần đều là các vị thần sông, còn các vị nữ thần là các tiên nữ biển cả gọi chung là Oceanids. Các Oceanids thường được gả làm phu nhân của các vị thần, phải kể đến Metis – vợ đầu của Zeus, Eurynome – vợ ba của Zeus, Doris – vợ của lão già biển cả Nereus, Styx – vợ của Titan Pallas, Clymene – vợ của Titan Iapetus, Electra – vợ của hải thần Thaumas, mẹ của nữ thần cầu vồng Iris, Perseis – vợ của thần mặt trời Helios…

Oceanus
Tethys

3-4. Coeus và Phoebe

Hai anh em vợ chồng này sinh ra hai chị em Leto và Asteria. Leto chính là mẹ của hai anh em Apollo và Artemis, còn Asteria sau lấy anh họ Perses và sinh ra nữ thần của Ma thuật Hecate. Đôi vợ chồng này ít được nhắc tới trong thần thoại.

Phoebe
Coeus

Coeus là vị thần thuộc dòng dõi titan, con của thần Uranus và nữ thần Gaia, cha của hai vị nữ thần nổi tiếng Leto và Asteria. Cũng giống như em gái và cũng là vợ mình Phoebe, Coeus là vị thần đại diện cho trục của thiên đường và tri thức sơ khai của vũ trụ (?).

Không có nhiều câu chuyện liên quan đến vị thần này. Chỉ có một số câu chuyện nhỏ chẳng hạn như việc Coeus là một trong số bốn titan giữ xích trói Uranus để cho cậu em út Kronus “cắt quả ớt” của ông bố. Ngoài ra, sau khi bị Zeus lật đổ và giam vào ngục Tartarus, Coeus đã nổi điên lên, phá xiềng xích toan thoát khỏi nơi giam cầm, nhưng cuối cùng vẫn bị Cerberus đẩy lui về chỗ cũ.

Phiên bản La Mã là thần Polus.

5-6. Hyperion và Theia

Hyperion
Theia

Đôi vợ chồng này lại sinh ra ba anh em Helios – thần Mặt trời, Selene – nữ thần Mặt trăng và Eos – nữ thần Rạng đông có những ngón tay hồng. Cặp đôi này cũng ít được nhắc tới trong thần thoại.

7-8. Cronus và Rhea

Titan Cronus và Rhea lại sinh ra sáu vị thần: ba nữ thần (Hestia, Demeter, Hera) và ba nam thần (Hades, Poseidon, Zeus). Về Cronus sẽ có nhiều điều để kể, phải dành một bài riêng. Đôi này ắt là cặp vợ chồng nở mày nở mặt nhất trong mấy anh em, có dàn “con nhà người ta” thống trị đỉnh Olympus. Ngoại trừ chuyện ông bố dã tâm bị thằng con nhốt xuống Tartarus giam cầm… ừ thì gia đình vẫn đáng để nở mày nở mặt.

Cronus
Rhea

9. Crius

Titan Crius lại nói không với cưới chị em trong nhà, thay vào đó ông cưới em họ Eurybia là con gái của Đất mẹ Gaia và Biển cả Pontus. Họ sinh ra ba anh em Astraeus, Pallas và Perses. Con cái của ba anh em nhà này cũng khá nhiều thần được biết đến: như Astraeus là cha của các vị Boreas gió bắc, Zephyrus gió tây, Notus gió nam và Eurus gió đông; Perses là cha của Hecate nữ thần ma thuật; còn Pallas cùng vợ là nàng Styx – tiên nữ Oceanid của dòng sông cùng tên sinh ra Nike nữ thần chiến thắng, hay có cả một vị thần tên là… Kratos! (Kratos mà lại không phải là Kratos).

10. Iapetus

Titan Iapetus cũng không cưới chị em ruột, mà lấy người cháu họ là một tiên nữ Oceanid tên Clymene. Họ sinh được bốn người con trai gồm Atlas – vị thần đỡ cả bầu trời, Prometheus – vị thần đem lửa xuống cho loài người, Epimetheus và Menetius.

11. Themis

Bà là nữ thần Công lý và Pháp luật. Bà từng kết hôn với Zeus và sinh ra những nữ thần Horae.

12. Mnemosyne

Titanide Mnemosyne là nữ thần của Trí nhớ và Ký ức. Nhờ có bà mà con người lưu giữ lại được kinh nghiệm và hiểu biết trong cuộc sống. Lại cũng giống như Themis, bà có tằng tựu với thần Zeus, không chỉ một lần, mà chín lần trong chín đêm liên tiếp, sinh ra chín nàng Muses – những nàng tiên nghệ thuật.

Nguồn Epic
Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos