click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

15 tuổi chưa có kinh nguyệt có sao không?

0 17

Lý do dậy thì chưa có kinh nguyệt

Bạn đọc Lê Tuyến gửi tới chuyên mục Hỏi bác sĩ của chúng tôi những băn khoăn như sau: “Cháu đã 15 tuổi, nhưng vẫn chưa có kinh nguyệt. Xin bác sĩ tư vấn thắc mắc giúp cháu!”

Để giúp bạn đọc cũng như bạn Lê Tuyến hiểu rõ về vấn đề này, Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai đã chia sẻ như sau:

Các dấu hiệu dậy thì ở nữ giới thường có như có lông mu, lông nách, ngực phát triển, cơ thể thay đổi cả chiều cao và cân nặng hay là các thay đổi về tâm sinh lý khác… Dấu hiệu để đánh mốc dậy thì quan trọng ở nữ giới chính là hiện tượng kinh nguyệt lần đầu tiên. Đây chính là thời điểm buồng trứng hoạt động và có khả năng sinh sản. Hiện tượng dậy thì sớm hay muộn phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa, nguồn dinh dưỡng, các bé gái ở thành thị thường dậy thì sớm hơn các bé gái ở nông thôn và quan trọng là nội tiết tố hay sự hoạt động của buồng trứng.

Cháu 15 tuổi chưa thấy có kinh nguyệt, chưa hẳn là kinh nguyệt đến muộn nên cháu không phải lo lắng quá. Cháu nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần thoải mái, ăn uống nâng cao thể trạng để có thể trạng tốt, nội tiết tố ổn định. Cháu cũng nên đến khám chuyên khoa Sản, kiểm tra cơ quan sinh dục và làm một số xét nghiệm nội tiết tố để có biện pháp xử lý sớm.

15 tuổi chưa có kinh nguyệt có ảnh hưởng tới sinh con không?

Bạn đọc giấu tên mong muốn được giải đáp thắc mắc: Cháu năm nay 15 tuổi, là nữ giới. Cháu muốn hỏi là cháu chưa có kinh nguyệt thì sau này có tác động gì tới việc đẻ con sau này không ạ? Ngoài ra, cháu muốn hỏi thêm là bị nấm âm đạo có tác động tới sinh sản sau này không ạ? Cách điều trị như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp cho cháu với!

Thông qua mục Hỏi bác sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân đã gửi tới bạn đọc những tư vấn hữu ích phần nào giúp bạn hiểu hơn về tình trạng của mình.

Kinh nguyệt là 1 hiện tượng sinh lý bình thường, là kết quả của sự thay đổi nội tiết buồng trứng trong cơ thể. Kinh nguyệt cũng được coi là 1 điểm mốc đánh dấu tuổi dậy thì ở nữ giới. Bên cạnh dấu hiệu hành kinh, nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì còn có một số thay đổi như: có lông mu, lông nách, ngực phát triển, cơ thể thay đổi cả chiều cao, cân nặng hay các thay đổi về tâm sinh lý, đôi khi có rối loạn nội tiết. Hiện tượng dậy thì sớm hay muộn phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa, nguồn dinh dưỡng, bé gái sống ở thành thị dậy thì sớm hơn bé gái sống ở nông thôn và quan trọng là nội tiết tố hay sự hoạt động của buồng trứng.

Cháu 15 tuổi chưa có kinh nguyệt, chưa hẳn là kinh nguyệt đến muộn, nên cháu cũng không phải lo lắng quá đến việc đẻ con sau này. Cháu nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần thoải mái, ăn uống nâng cao thể trạng để có thể trạng tốt, nội tiết tố ổn định.

Để được chẩn đoán chính xác là nấm âm đạo, trước hết phải được xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo khi đó mới có phương pháp điều trị cụ thể. Nấm âm đạo gây khó chịu tại chỗ như gây ngứa, ẩm ướt do khí hư, mùi khó chịu… nhưng không gây vô sinh.

Cháu nên khám và điều trị đúng theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa Sản. Vì nấm dễ bị tái phát, nên cháu cần phòng ngừa bằng cách:

– Không mặc đồ lót quá chật hoặc đồ lót làm từ sợi tổng hợp, tốt nhất mặc quần lót bằng đồ cotton

– Không nên mặc đồ lót suốt cả ngày, chỉ nên mặc vào ban ngày và khi ngủ thì không cần mặc

– Giữ khô ráo âm hộ sau khi tắm và trước khi mặc đồ, trước khi đi ngủ

– Sau mỗi lần đi vệ sinh, dùng giấy vệ sinh mềm (không màu, không chất khử mùi) lau theo chiều từ trước âm hộ ra sau hậu môn.

– Nếu cháu đi bơi hoặc mặc các quần bó đi dạo ngoài trời thì nên thay ra ngay khi có thể

– Không dùng các dụng cụ thụt rửa âm đạo, không dùng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ dưới dạng xịt phun, không dùng các sản phẩm có chất khử mùi và có màu lau rửa cơ quan sinh dục ngoài

– Không nên tắm bồn, không nên ngâm mình trong nước nóng

– Vệ sinh kinh nguyệt đúng cách.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos