click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

16 bài thuốc điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ

0 81

Với lá mơ, hồng xiêm xanh, búp ổi, lá lộc vừng hay gạo rang,… các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể điều trị bệnh kiết lỵ cho bé, vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé mà lại hiệu quả.

1. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng lá mơ

Theo y học cổ truyền, lá mơ lông có vị đắng, hơi chát, tính mát, có tác dụng nhuận gan, giải nhiệt, tiêu thực, sát khuẩn, mạnh tỳ vị, tẩy giun, giải độc… Thông thường, dân gian thường hay sử dụng lá mơ lông để đặc trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là kiết lỵ.

Cha mẹ có thể điều trị kiết lỵ cho bé bằng cách lấy khoảng 10 lá mơ lông, giã nhuyễn, vắt lấy nước đem hấp nồi cơm, bỏ thêm vài hạt muối tinh rồi cho bé uống.

Hoặc đối với những bé đã biết nhai và ăn cơm được, cha mẹ có thể thái nhỏ lá mơ đã rửa sạch, sau đó hấp cơm với trứng gà cho bé ăn cũng có tác dụng kìm các triệu chứng kiết lỵ rất tốt.

2. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng búp ổi

Lấy vài búp ổi, sau đó sắc lên lấy nước cho bé uống. Mỗi lần cho uống bé chỉ đổ 1 chút vào cái chén, lượng nước nên ít thôi để bé khỏi bị sặc.

Nước búp ổi này có vị rất chát, nhưng bé có thể uống được dễ dàng mà không sợ bị nôn ra như uống thuốc. Cha mẹ hãy cho bé uống rải rác trong ngày khoảng 3 hôm, bệnh kiết lỵ cũng sẽ đỡ hơn.

3. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng lá lộc vừng

Khi bé bị kiết lỵ, cha mẹ cạo bỏ lớp bần bên ngoài thân cây, đem rửa sạch, thái phiến, phơi hoặc sấy khô sau đó lấy 8g đến16g vỏ sắc với 400ml nước còn 100ml, cho bé uống làm 2 lần trong ngày.

Rễ lộc vừng được dùng làm thuốc kích thích tiêu hóa, hạt giúp chữa đau mắt và lá chữa kiết lỵ. Ở Philippines, vỏ thân lộc vừng chữa vết thương, nếu sắc uống lại có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày.

4. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình là phương thuốc hiệu quả điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ. Cha mẹ có thể mua hồng xiêm xanh, cắt thành nhiều lát mỏng, đem phơi khô, sao vàng để dùng dần.

Mỗi lần sử dụng chỉ lấy khoảng 10 lát sắc với nước uống, lượng nước lưu ý phải ngập hồng xiêm. Sau đó đổ ra lấy nước cho bé uống mỗi ngày 2 lần. Đối với trẻ nhỏ, trước khi cho uống cha mẹ nên nếm thử, không được cho trẻ uống đặc quá.

5. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng gạo và cà rốt rang

Khi bé bị kiết lỵ liên tục, cha mẹ có thể lấy một nhúm gạo và cà rốt thái nhỏ đem rang lên rồi nấu nước, thêm chút muối vào cho bé uống, cách này cũng có tác dụng cầm đi ngoài rất nhanh.

6. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng gạo lứt rang

Mua gạo lứt về, lựa hạt gạo xấu ra, không vo mà đem đi rang vàng, khi thấy thơm thì tắt lửa và để vào lọ dùng dần.

Mỗi lần dùng cha mẹ lấy khoảng 100g gạo rang nấu với 2 lít nước và thêm chút muối, nấu đến khi hạt gạo chín mềm là được. Cha mẹ chắt lấy nước này cho bé uống từ 3 đến 5 ngày là bệnh khỏi.

7. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng chuối tiêu xanh

Chuối tiêu xanh cha mẹ gọt mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài quả, chỉ để lại lớp vỏ xanh bên trong (hoặc tước vỏ cũng được), sau đó xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu chín cho bé ăn trong khoảng 3 ngày bệnh kiết lỵ của bé sẽ đỡ.

8. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng cà rốt

Ngoài tác dụng cung cấp nhiều vitamin, củ cà rốt còn có khả năng phòng và điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ nhỏ.

Lấy một củ cà rốt, cắt miếng, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ thành nước, đun sôi nước cốt đó lên. Cốt sau đun sôi có thể cho trẻ uống hoặc có thể dùng nước đó nấu cháo.

Ngoài ra, nếu trẻ được uống mỗi ngày một củ quả cà rốt thì trẻ sẽ có sức đề kháng tốt hơn với bệnh kiết lỵ.

9. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng rau sam

Cha mẹ cũng có thể điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng rau sam. Rau sam là loại rau có vị chua, tính hàn, tác dụng trị kiết lỵ, chữa mụn nhọt và các bệnh ngoài da. Cha mẹ có thể dùng từ 100g -200g rau sam làm rau ăn hoặc nấu cháo cho bé ăn hàng ngày để phòng bệnh.

Ngoài ra, khi bé đã có triệu chứng kiết lỵ, cha mẹ lấy khoảng 1 nắm rau sam tươi (khoảng 50g -100g), rửa sạch, giã nát, thêm muối hạt vào rồi vắt lấy nước uống. Uống liên tục trong 3 đến 5 ngày.

10. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng lá cây nhót

Để điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ, lá nhót sao vàng, sắc nước uống. Dùng lá tươi (20g -30g) hoặc lá khô (6g -12g), thái nhỏ, đem sao vàng, sắc với 400ml nước còn 100ml, chia ra uống làm hai lần trong ngày.

Có thể dùng lá nhót dưới dạng thuốc bột. Dùng riêng hoặc phối hợp với vỏ cây chân danh (cây đỗ trọng nam) với liều lượng bằng nhau. Bột lá nhót khô, đem hòa nước cơm còn có thể điều trị hen suyễn.

11. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng cỏ sữa

Để điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ, cha mẹ lấy cây cỏ sữa 2 nắm, nấm mèo 5 tai, đậu đen xanh lòng 50g (loại đậu có vỏ màu đen nhưng cắn ra thì thấy ruột bên trong màu xanh).

Sau đó đem cỏ sữa đi rửa sạch, nấm mèo ngâm cho nở ra, rửa sạch rồi thái dài và mỏng, sau đó đem sao. Cho cả 3 thứ sau khi sao vào 1 cái nồi, lấy 3 bát nước, sắc nhỏ lửa còn 0,5 bát rồi cho bé uống trong 1 ngày, chú ý không được để qua ngày hôm sau.

Lưu ý:

– Nấm mèo đem sao trên bếp đến khi khô và cứng, dùng tay bẻ thì giòn vụn như sợi miến khô thì dừng. Không được để nấm mèo còn sống, ướt vì có thể làm bé đau bụng thêm.

– Đậu xanh sao kĩ, khi cắn ra phải thơm giòn và chín hạt rồi, nếu hạt còn sống cũng không được (nếu sắc lên mà hạt đậu không vỡ đôi thì là đậu chín, còn nếu hạt đậu bị nát đôi như nấu chè tức là đậu chưa chín, lúc đó phải bỏ nước sắc đi).

12. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng lá củ cải tươi:

Cách điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng lá củ cải tươi: 120g. Lá trần bì: 30g. Hai thứ này bỏ đun chung, chắt lấy hai bát con nước dùng uống 2 lần/ngày. Sau 2 đến 3 ngày dùng thuốc thì bệnh sẽ khỏi.

13. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng lá lựu tươi

Cách điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng lá lựu tươi: lá lựu 30g, gừng tuơi: 12g, muối ăn: 3g. Sắc lấy hai bát con nước rồi cho bé uống 2 lần/ngày.

14. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng hạt tiêu và đường đỏ

Đường đỏ đem hòa tan trong nước ấm, uống với 4 hạt tiêu. Uống trong 2 đến 3 ngày, mỗi ngày 3 lần sẽ thấy bé khỏi bệnh.

15. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng gừng và lá chè

điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng gừng và lá chè như sau: Gừng tươi 100g (hoặc gừng khô 30 g), lá chè khô 5g. Hai thứ này đun chung với 800ml nước cho đến khi còn 2/3 số nước thì đổ thêm 15g dấm gạo, cho bé uống 3 lần/ngày. Sau khi dùng 1 đến 2 liều sẽ khỏi ngay.

16. điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ bằng nụ sim và lá mơ

Đối với chứng kiết lỵ cấp với các biểu hiện đi ngoài liên tục, mất nước, trẻ khát nhiều, sốt nhẹ, nước tiểu vàng, bé bị đau quặn bụng và đầy hơi, hậu môn nóng rát thì cha mẹ dùng nụ sim và lá mơ chữa cho bé.

Cách làm như sau: 16g lá mơ, 8g nụ sim sắc cùng với 500ml nước, còn 200ml thì dừng, chia làm hai lần uống cho bé trong ngày. Khi bé hết kiết lỵ vẫn nên tiếp tục cho uống thêm khoảng 2 ngày để ổn định tỳ vị đồng thời nên cắt giảm chất béo trong chế độ ăn.

Cuối cùng, dù áp dụng các bài thuốc dân gian hay thuốc Tây để điều trị bệnh kiết lỵ cho trẻ, cha mẹ cũng nên giữ vệ sinh cho bé trong những ngày bị kiết lỵ để bệnh không thể lây lan và bé chóng khỏi.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos