click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

3 bài thuốc điều trị bệnh gút bằng y học cổ truyền dành cho bạn

0 25

điều trị bệnh gút bằng Y học cổ truyền từ lâu đã được biết đến như một thói quen của người Việt. Bởi độ an toàn, tính hiệu quả cũng như chi phí điều trị thấp của nó mang lại. Cùng tìm hiểu 3 bài thuốc nam điều trị bệnh gút dưới đây để áp dụng cho riêng mình.

Gút và những biểu hiện của bệnh gút

Trong Y học cổ truyền, bệnh gút là bệnh thống phong, thuộc chứng tí trong Đông Y. Nguyên nhân bên ngoài là do khí phong, thử, thấp, hàn xâm phạm vào cơ thể làm huyết ứ, khí trệ, kinh mạch không thông, tân dịch ứ trệ thành đàm, đàm kết tụ thành cục quanh các khớp ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân, cổ tay, cổ chân, đầu gối.

Bệnh gút có những biểu hiện ban đầu rất dễ nhận biết, điển hình là những cơn đau khớp. Bệnh khởi phát ở khớp ngón chân cái rồi lan ra các khớp khác khớp còn lại. Theo đó, người bệnh thường lên đau dữ dội, sưng và nóng đỏ các khớp. Những cơn đau này thường kéo dài vài giờ, sau lại đó hết. Triệu chứng đi kèm thường là lớp da bị bong tróc, ngứa và tím đỏ xung quanh khớp. Ngoài ra, bệnh gút còn có một số biểu hiện như sốt, khó cử động, cơ thể lạnh run.

điều trị bệnh gút bằng Y học cổ truyền như thế nào?

điều trị bệnh gút bằng Y học cổ truyền chủ yếu là khu phong tán hàn trừ thấp. Công dụng chung của các bài thuốc này là chống viêm, sưng, đau các khớp. Đồng thời, bồi bổ khí huyết, sản sinh ra các hợp chất bôi trơn khớp xương nhằm giúp cơ thể vận động một cách dễ dàng và linh hoạt hơn. Trong đó có một số bài thuốc nam điều trị bệnh gút sau:

Bài thuốc 1:

 • Thành phần: Đương quy (15g), Ý dĩ nhân (30g), Xích thược (15g), Hoàng bá (12g), Ngưu tất (12g), Mộc qua (12g), Tri mẫu (9g), Độc hoạt (12g), Thanh đại (6g), Hoạt thạch (15g), Kê huyết đằng (30g), Tỳ giải (12g)

 • Cách dùng: sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2:

 • Thành phần: Bạch truật (12g), Độc hoạt (12g), Thục địa (6g), Ý dĩ nhân (12g), Thương truật (12g), Mộc qua (10g), Hoàng bá (8g), Thạch hộc (10g)

 • Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 3:

Kinh nghiệm dân gian

 • Thành phần: Lá lốt, Ngải cứu, Trinh nữ hoàng cung, lá mơ lông, quả mướp đắng lượng bằng nhau

 • Cách dùng: Cho vào cối sinh tố xay, lấy nước uống, ngày 2 cốc sáng và tối sau bữa ăn 45 – 60 phút.

Cách xoa bóp, day bấm huyệt cho người bệnh gút

Vị trí các huyệt:

 • Dương lăng tuyền: Dưới đầu gối tại chỗ lõm phía ngoài đầu xương mác.

 • Độc tỵ: Chỗ lõm dưới xương bánh chè và trên xương ống chân ngoài đường gân lớn ở đầu gối.

 • Ủy trung: Điểm chính giữa lằn ngang khoe chân.

 • Côn lôn: Sau mắt cá ngoài 5 phân, trên bờ xương gót chân.

Cách bấm huyệt:

 • Xoa hai bàn tay nóng ôm lên đầu gối, xoa lên xuống từ 3 – 5 phút rồi dùng 2 ngón trỏ chà xát nữa đầu gối bên dưới. Đối với 2 ngón cái cũng làm động tác như vậy ở nửa đầu gối bên trên, tạo thành vòng tròn xoa bóp khớp đầu gối.

 • Tuần đầu, mỗi bên đầu gối xoa bóp từ 5 – 7 phút. Hằng ngày tự xoa bóp 2 lần, sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Tuần sau tăng thêm thời gian xoa bóp.

 • Người bệnh có thể hơ nóng các huyệt bằng điếu ngải cứu: Dương lăng tuyền, Độc tỵ, Ủy trung, Côn lôn.

Có thể thấy, điều trị bệnh gút bằng Y học cổ truyền đòi hỏi sự kiên trì nhất định. Chúng không có tác dụng tức thời như thuốc tây mà hiệu quả sẽ đến dần dần, thông qua sự thẩm thấu vào cơ thể. Thông thường, sau khi sử dụng từ 1 – 2 tháng, người bệnh sẽ cảm nhận được những chuyển biến tích cực trong cơ thể. Các cơn đau nhức ở khớp xương sẽ dần biến mất. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên xây dựng cho mình một chế độ nghỉ ngơi khoa học cũng như một thực đơn phù hợp.

Chú ý: Thông tin trong bài ch mang tính tham kho, người đc cn cân nhc trước khi áp dng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos