click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

3 bài thuốc Đông y trị kinh nguyệt không đều mà bạn nên biết

0 9

Các loại kinh nguyệt không đều thường gặp

Vòng kinh chuẩn của một người phụ nữa là 28 ngày tính từ ngày đầu tiên của kì kinh tháng trước đến ngày đầu tiên của kì kinh tháng sau. Nhưng có rất ít người có được vòng kinh chuẩn này hoặc nếu có thì đôi khi cũng vẫn có tình trạng bị nhanh hoặc chậm. Theo các bác sĩ Đông y thì có thể chia các chứng rối loạn kinh nguyệt thành 2 nhóm là rối loạn về chu kỳ và rối loạn về lượng và chất.

Đối với rối loạn về chu kỳ, người mắc bệnh sẽ có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn hoặc ngắn hơn rất nhiều tính theo chu kì chung mỗi tháng một lần hay theo chu kỳ đặc thù riêng của mỗi người phụ nữ (tinh nguyệt, tỵ niêm, cự kinh); hoặc đó cũng có thể là có khi có kinh, mất kinh thất thường. Ngoài ra, cũng có người sẽ thấy có hiện tượng kinh sớm (kinh đến trước kỳ) do thực do nhiệt hoặc kinh muộn (kinh đến sau kỳ) do hàn do hư.

Đối với nhóm bị rối loạn về lượng và chất: Người bệnh thuộc nhón này thương có tình trạng lượng kinh huyết quá ít hoặc quá nhiều, ngày hành kinh quá dài hoặc quá ngắn không theo định kỳ của cơ thể.

Để chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả, người bệnh phải được xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và phân loại thành nhóm bệnh cụ thể. Những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều thường là do chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, tâm trạng căng thẳng, stress,…

3 bài thuốc Đông y chữa kinh nguyệt không đều

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, kinh nguyệt không đều có thể được chữa khỏi nhờ vào các bài thuốc đông y. Theo đó, 3 bài thuốc dưới đây được dành cho 3 thể trạng bệnh khác nhau, đó là huyết nhiệt, can uất và huyết ứ.

Bài thuốc thứ nhất dành cho thể huyết nhiệt

Huyết nhiệt là tình trạng người bệnh có kinh nguyệt sớm, có sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, lượng nhiều và không có máu cục hay máu hòn. Biểu hiện bệnh lý là người hay choáng váng, khát nước, ngũ tâm phiền nhiệt, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng và mạch sác.

Nguyên liệu chữa kinh nguyệt không đều thể huyết nhiệt gồm: Đan Bì, Địa Cốt Bì, Bạch Thược, Bạch Linh, Thạch Cao mỗi vị 12g; Hoàng Bá và Hoàng Cầm mỗi vị 10g , Sinh Địa 16g, Hồng Hoa 8g, Đào Nhân 8g.

Cách dùng: Trộn tất cả các nguyên liệu vào ấm sắc thuốc. Mỗi ngày sắc 1 thang, uống thành 3 lần đều đặn mỗi ngày.

Bài thuốc thứ hai dành cho thể can uất

Những biểu hiện của thể can ất mà người bệnh thường gặp phải là kinh nguyệt ra sớm, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, có lẫn máu cục và lượng kinh không ổn định khi nhiều khi ít, tức ngực sườn, hay cảm thấy đau hai bên mạng sườn, bụng trướng và người hay choáng váng. Lưỡi có màu đỏ, rêu lưỡi vàng.

Nguyên liệu: 12g mỗi vị Bạch Thược, Bạch Linh, Bạch Truật, Đương Quy; 10g mỗi vị Sài Hồ, Đan Bì, Hoàng Cầm, Hương Phụ; 8g mỗi vị Đào Nhân, Hồng Hoa, Bạc Hà và 6g Cam Thảo.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc trên, chia đều thành 3 lần uống mỗi ngày.

Bài thuốc thứ 3 dành cho thể huyết ứ

Người bệnh có thể phát hiện mình bị mắc thể huyết ứ khi có các dấu hiệu như có kinh trước kỳ, có khi trong một tháng thấy tới 2 kỳ và mỗi kỳ kéo dài vài ngày, sắc kinh đỏ tươi hay đỏ sẫm, có khi có lẫn máu cục, lượng kinh ít, hay bị đau bụng vùng thiểu phúc trước khi thấy kinh, người hay mệt mỏi, chất lưỡi đỏ và có kh thấy có nốt tím trên lưỡi, mạch tế sắc.

Các nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc này: 16g Sinh Địa, 12g mỗi vị Xuyên Khung, Xuyên Quy, Bạch Thược, Ô Dược; Hương Phụ 10g; Cam Thảo 6 g, 8g mỗi vị Đào Nhân, Hồng Hoa, Huyền Hồ Sách.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang và chia thành 3 lần uống đều đặn.

Dù không phải là chứng bệnh gây ra nguy hiểm nhưng những chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt khiến chị em rất khó chịu và không thể làm việc có hiệu quả. Hi vọng với 3 bài chữa kinh nguyệt không đều theo phương pháp Đông y trên đây, các chị em có thể nhanh chóng trị khỏi tình trạng đáng lo lắng này.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos