click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

3 giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt của nam giới

0 13

1. Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt

Yếu tố hàng đầu là nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới đó chính là tuổi tác và hormone nam giới testosterol.

Về tuổi tác

Tuổi đời càng cao tuyến tiền liệt càng phát triển. Tuyến tiền liệt dễ bị quá tải với chất phế thải và những độc tố, vi khuẩn và hóa chất. Nam giới thường bị viêm tấy tuyến tiền liệt khi ở độ tuổi 25, phì đại nhiều hơn ở tuổi 45 và có nguy cơ xuất hiện ung thư khi ở tuổi ngũ tuần.

Về chế độ sinh hoạt

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường gặp ở những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, thường gặp stress, thói quen uống nước không đủ, sống trong môi trường bị ô nhiễm, dinh dưỡng đơn điệu và khiếm khuyết các thành phần chống lão hóa.

Ngoài ra, lạm dụng bia rượu, chất béo động vật và các chất kích thích, từng bị các bệnh về đường tiết niệu, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp… cũng là những nguyên nhân gây nên bệnh.

2. Triệu chứng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh:

 • Tiểu ngập ngừng
 • Cảm giác tiểu không hết
 • Đi tiểu nhiều lần tuy nhiên lượng nước tiểu mỗi lần ít

Do tiểu không hết nên có sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang làm tăng cao nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Một số bệnh nhân bị tiểu khó, trong đó lượng nước tiểu không thoát đủ và bàng quang bị căng phồng. Nếu không chữa, nó có thể dẫn đến suy chức năng thận và thận ứ nước.

Trong thành phần của tinh dịch thì dịch do tuyến tiền liệt tiết ra chiếm tới 25% thể tích, nó có vai trò khá lớn trong sự vận động và sức sống của tinh trùng, và tất cả được đổ dồn về niệu đạo tiền liệt. Khối lượng trung bình của tuyến tiền liệt ở người bình thường là 20gr. Tuy nhiên, khi nam giới ở độ tuổi càng cao thì kích thước tuyến tiền liệt càng lớn, phình to ra. U xơ tuyến tiền liệt phổ biến ở nam giới 60 tuổi trở lên.

3. 3 giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt của nam giới

Giai đoạn 1

Là giai đoạn phát triển đầu tiên của bệnh với các triệu chứng:

 • Khó tiểu
 • Tiểu chậm, nhỏ và yếu
 • Đi tiểu vội, buồn tiểu là phải đi ngay
 • Đi tiểu nhiều lần trong ngày và đêm

Giai đoạn 2

Xuất hiện các tổn thương thực thể như:

 • Bàng quang dãn
 • Nước tiểu ứ đọng
 • Đi tiểu khó khăn, đi tiểu nhiều lần trong ngày, mức độ ngày càng tăng lên
 • Có dấu hiệu nhiễm khuẩn với triệu chứng đi tiểu buốt và nước tiểu đục.

Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn nặng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Các triệu chứng xuất hiện với mức độ nặng hơn:

 • Nước tiểu rỉ liên tục do tràn đầy
 • Bàng quang căng dãn
 • Da xanh thiếu máu
 • Buồn nôn
 • Ăn ngủ kém
 • Buồn ngủ
 • Mệt mỏi
 • Phù
 • Tăng huyết áp

Đây là những biểu hiện của suy thận do tắc đường tiết niệu.

U xơ tuyến tiền liệt có thể phát triển từ từ trong một thời gian dài mà không gây ra bất kỳ sự nguy hiểm nào cho người bệnh. Nhưng vì tuyến bao quanh niệu đạo nên nếu bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo, làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện. Trường hợp nặng có thể gây bí tiểu mạn tính dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận. Do đó người bệnh cần đi khám khi xuất hiện triệu chứng rối loạn tiểu tiện hoặc bí tiểu cấp tính.

4. Biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

Khi u xơ tuyến tiền liệt phát triển theo các giai đoạn mà không có biện pháp ngăn chặn bệnh hay điều trị triệt để thì sẽ gây ra các biến chứng sau:

 • Bí tiểu cấp: Đây là biến chứng dễ gặp phải nhất của người mắc u xơ tuyến tiền liệt. Bệnh nhân khi gặp phải biến chứng này sẽ có hiện tượng đau đột ngột, bí tiểu không có khả năng đi tiểu. Để giải quyết tình trạng bí tiểu này người bệnh phải dùng cách thông tiểu.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Khi u xơ tuyến tiền liệt phát triển mạnh nếu không được phẫu thuật loại bỏ sẽ gây ra nhiễu trùng đường tiểu, đây là một biến chứng nguy hiểm cần được phẫu thuật mở rộng tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt tránh các biến chứng khác.
 • Sỏi bàng quang: Bàng quang – nơi rất dễ bị nhiễm trùng, kích thích bàng quang, máu trong nước tiểu và tắc nghẽn dòng chảy nước tiểu và thường gây ra sự bất lực hoàn toàn vì bàng quang trống rỗng.
 • Tổn thương thận: Bí tiểu gây áp lực lớn lên bàng quang, trực tiếp gây ra áp suất cao có thể làm tổn thương nghiêm trọng cho thận hay nhiễm trùng bàng quang tiếp cận thận. Khi tuyến tiền liệt gây ra tắc nghẽn thận, một tình trạng gọi là hydronephrosis – kết quả là sưng của các cấu trúc thu nước tiểu trong một hoặc cả hai quả thận.
 • Tổn thương bàng quang: bàng quang phải chịu sức ép và không rỗng hoàn toàn trong một thời gian dài, các bức cơ thành của bàng quang trải dài làm suy yếu và không có hợp thành đúng cách. Tình trạng này thường được cải thiện sau khi điều trị hoặc phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt.

5. Điều trị u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới như thế nào?

Điều trị bằng thuốc

Không phải tất cả người bệnh u xơ tuyến tiền liệt đều phải điều trị. Những bệnh nhân không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các triệu chứng cần kiểm tra định kỳ để xem tình trạng bệnh có trở nên xấu đi hay không.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là dấu hiệu lâm sàng và khối lượng của tuyến tiền liệt.

Những người có triệu chứng về rối loạn tiểu tiện gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh thì được chỉ định điều trị nội khoa. Thuốc sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thuộc nhóm ức chế alpha 1, có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tiền liệt tuyến và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tiền liệt tuyến. Các thuốc này không làm tiêu đi khối u mà chỉ giúp cho tiểu tiện dễ dàng do cổ bàng quang và niệu đạo mở rộng khi đi tiểu.

Phẫu thuật

Khi điều trị bằng thuốc không có hiệu quả thì cần áp dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng mổ nội soi qua đường niệu đạo. Nếu tuyến quá to thì phải mổ bóc tách u xơ.

Nếu điều trị bằng thuốc không kết quả thì áp dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt quá to, không sử dụng được phương pháp cắt nội soi thì phải mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt.

Người bệnh cần lưu ý uống đủ nước, ưu tiên uống vào ban ngày, sau 19 giờ nên hạn chế uống nước hoặc ăn các loại đồ ăn nhiều nước tránh đi tiểu nhiều cả đêm, làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos