click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

6 lý do khiến bạn bị chậm kinh sau khi xét nghiệm âm tính mang thai

0 13

Căng thẳng

Chúng ta đều có những phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy” được tạo ra bởi tuyến thượng thận, nơi tiết ra kích thích tố căng thẳng như cortisol và adrenaline. Hai hormone này có liên quan đến phản ứng căng thẳng giúp chúng ta đối phó với các mối đe dọa, cho dù đó là mối đe dọa trực tiếp hoặc do nhận thức. Tuyến thượng thận cũng liên lạc với vùng dưới đồi để kích thích cơ thể sản xuất nhiều hơn hoặc ít hơn các loại kích thích tố.

Khi chúng ta bị căng thẳng, cortisol tăng lên, trì hoãn sự rụng trứng hay dừng nó hoàn toàn.

“Khi cortisol cao, nó … về cơ bản sẽ kéo đi từ tất cả các kích thích tố như estrogen và progesterone, khiến cho bạn có (một) kỳ kinh nguyệt bất thường,” Tiến sĩ Brandy McGill, một bác sĩ y khoa tự nhiên được cấp phép ở Calif., nói chuyện với Medical Daily.

Tuyến giáp

Tuyến giáp không được cho là một nguyên nhân sự mất cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên, tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết, được liên kết chặt chẽ với hệ thống sinh sản. Suy giáp, tuyến giáp hoạt động kém, kèm theo các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, tăng cân, táo bón, rụng tóc, và kinh nguyệt ra rất nhiều mỗi kỳ. Trong khi đó, cường giáp, tuyến giáp hoạt động quá mức, có thể dẫn đến giảm cân, tim đập nhanh, mất ngủ, bồn chồn, và ra ít kinh nguyệt hơn mỗi kỳ.

“Những bệnh nhân này cũng có thể có kỳ rụng trứng thay đổi và cần phải cố gắng và đạt được một TSH bình thường (mức hormone kích thích tuyến giáp) trước khi cố gắng mang thai”, tiến sĩ Jane Frederick, một chuyên gia về sức khỏe sinh sản được hội đồng chuyên khoa chứng nhận và OB / GYN tại Orange County, California ., nói với Medical Daily.

Giảm cân

Những phụ nữ có xu hướng có chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 18 hoặc 19 có một xác suất cao bị lỡ chậm kinh nguyệt, vì lượng mỡ cơ thể quá ít. Estrogen được lưu trữ trong chất béo của cơ thể, dưới dạng các bộ phận đặc biệt của phụ nữ, chẳng hạn như hông và ngực, theo McGill. Đây là lý do tại sao phụ nữ thường giảm cân ở hông và eo đầu tiên, bởi vì đó là nơi họ lưu trữ các chất béo nhiều nhất, nhưng đây lại là những bộ phận giúp cân bằng hormone trong cơ thể.

Mất quá nhiều cân có thể ảnh hưởng đến hormone của cơ thể.

“Nếu bạn giảm quá nhiều cân có thể gây thêm căng thẳng cho cơ thể khiến cơ thể sản xuất ra cortisol như đã đề cập. Nó cũng có thể gây ra sự mất cân bằng hormone và làm cho lượng hormone thấp hơn,” McGill cho biết.

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng

Một chế độ ăn ít chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, và các loại thực phẩm probiotic, nhưng nhiều các chất kích thích, có thể giảm hoạt động của các tuyến thượng thận và tuyến giáp. Chế độ ăn uống ít chất xơ và chất béo bão hòa có thể làm cho kinh nguyệt không đều, theo nguồn Women’s Health Resource. Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều trái cây tươi và rau quả là rất quan trọng trong việc thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Tập luyện cường độ cao

Có rất nhiều điều liên quan giữa việc tập luyện thể thao và chu kỳ kinh nguyệt. Tập thể dục ở cường độ cao, như luyện chạy marathon, có thể khiến một số phụ nữ bị chậm kinh nguyệt. Tập thể dục cường độ cao dẫn đến chậm kinh thường có thể liên quan đến những gì được gọi là “Tam chứng của các vận động viên nữ” .Điều này được phân loại theo ba tiêu chí: rối loạn ăn uống, mất kinh, và loãng xương, theo Ali Mileski, một y tá khoa sản đã được chứng nhận ý ở thành phố New York.

“Tập luyện cường độ cao trong các hình thức tập thể dục dụng cụ đôi (với) nâng cao thể lực có thể gây ra sự chậm kinh nguyệt,” Mileski nói với Medical Daily.

Mileski có thể chứng thực điều này từ kinh nghiệm cá nhân: “Chu kỳ kinh nguyệt của tôi chậm khoảng 10 ngày sau khi tôi chạy một nữa chặng marathon lần đầu tiên.”

Một nghiên cứu năm 2012 trong thể thao y tế phát hiện chạy và khiêu vũ là một trong những hoạt động thể chất liên kết chặt chẽ với chứng bặt kinh. 66 phần trăm phụ nữ bị bặt kinh tại một thời điểm nào đó.

Tiến sĩ Raquel Dardik, một bác sĩ phụ khoa tại Trung tâm y tế NYU Langone ở thành phố New York, nhận xét:

“Tập thể dục cường độ cao gây mất 10 phần trăm trọng lượng cơ thể có xu hướng giảm hoạt động của tuyến yên vùng dưới đồi và là nguyên nhân của hiện tượng mất kinh.”

Trong khi đó, Dardik cũng nói với Mediacal Daily rằng, việc tập thể dục cường độ cao mà không làm giảm cân cũng có thể dẫn đến hiện tượng mất kinh, thường liên quan đến phản ứng cortisol / căng thẳng đối với tăng cường độ luyện tập.

Tránh thai

Thông thường, cơ thể bắt đầu lỳ kinh nguyệt 12-14 ngày sau khi rụng trứng. Nếu bạn ức chế hoặc trì hoãn sự rụng trứng, thì bạn cũng sẽ kéo dài thời gian kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Các biện pháp kiểm soát sinh sản có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa mang thai, và thúc đẩy kinh nguyệt thường xuyên. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn có thể uống thuốc trên,không thấy đến kỳ và cũng không thể mang thai. Hormone khi bạn tránh thai không giống như những gì cơ thể chúng ta tạo ra, vì vậy chúng có những phản ứng khác nhau đối với cơ thể.

“Kết hợp uống thuốc tránh thai, đặc biệt là liều thấp có thể tránh việc tăng progesterone, xảy ra với sự rụng trứng khi phụ nữ không uống thuốc trên,” Dardik nói.

Điều này làm cho lớp niêm mạc tử cung rất mỏng, sẽ bong ra và gây chảy máu hàng tháng. Do đó, niêm mạc tử cung càng mỏng, bạn cũng sẽ ra ít kinh hơn.

Tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một liều cao progesterone (0.75mg levonorgestrel) và loại thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn hoặc trì hoãn sự rụng trứng và sự di chuyển vào ống dẫn trứng. Nó rất giống với hormone progesterone cơ thể tạo ra, điều này có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và trì hoãn kinh nguyệt đến một tuần.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos