click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

7 nguyên nhân khiến đàn ông dễ bị xoắn tinh hoàn là gì?

0 49

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý hiếm gặp ở đàn ông nhưng lại nguy hiểm đến mức có thể gây hoại tử một bên hoặc 2 bên tinh hoàn. Trong trường họp xấu hơn, các quý ông buộc phải cắt bỏ tinh hoàn và sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi.

Vậy nguyên nhân nào khiến đàn ông dễ bị xoắn tinh hoàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 nguyên nhân khiến đàn ông dễ bị xoắn tinh hoàn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn biết gì về bệnh xoắn tinh hoàn?

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh, một bộ phận cung cấp lưu lượng máu đến tinh hoàn bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, dẫn đến hiện tượng thiếu máu và hoại tử tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời.

Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, thường gặp hơn ở trẻ nhỏ và những nam giới dưới tuổi 25.

2. Những nguyên nhân nào khiến đàn ông dễ bị xoắn tinh hoàn?

  • Bất thường bẩm sinh: Là bệnh bẩm sinh nên chưa có hiện tượng xoắn, người bệnh có thể thấy tinh hoàn di chuyển khác thường, có lúc di chuyển ngược lên bụng theo hướng của thừng tinh và lan xuống dưới đùi.
  • Tinh hoàn không thể xuống bìu đầy đủ: Tinh hoàn ẩn là tinh hoàn không thể xuống bìu, tinh hoàn có thể nằm trong bìu hay ống bẹn. Tinh hoàn ẩn có thể gây xoắn tinh hoàn, dễ bị tổn thương tinh hoàn hơn trong trường hợp chấn thương và dễ dẫn tới vô sinh và hóa ác cao hơn.
  • Mặc quần chật : Mặc dù quần lót quá chật không là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, nhưng nếu bạn mặc quần lót quá chật sẽ khiến tinh hoàn bị xoắn.
  • Hoạt động thường ngày bất cẩn: Các hoạt động thường ngày bất cẩn, luyện tập thể lực không đúng cách, quá sức hoặc trong lúc ngủ, tinh hoàn và dương vật của nam giới sẽ bị kẹp giữa hai đùi, tư thế ngủ của bạn quay sang bên này, quay sang bên kia làm cho tinh hoàn bị xoắn thành một khối, gây ra tai nạn ngoài ý muốn.
  • Sinh hoạt tình dục không đúng cách:Trong đời sống tình dục của cánh mày râu cũng khiến tinh hoàn bị xoắn, quan hệ không đúng cách, hoạt động quá mạnh cũng dẫn đến tình trạng xoắn tinh hoàn.
  • Chấn thương: Nam giới hay hoạt động và chơi thể thao mạnh sẽ dẫn đến nguy cơ chấn thương cao. Người bị chấn thương sẽ cảm thấy đau hoặc sốc do đau tinh hoàn hay bầm máu bìu, kèm theo các tổn thương khác như tổn thương dương vật, niệu đạo, tầng sinh môn…
  • Khí hậu lạnh: Xoắn tinh hoàn thường xảy ra khi thời tiết lạnh, rất lạnh đột ngột, tắm biển lúc chiều tà, gió, nằm điều hòa với nhiệt độ thấp, đi nghỉ mát ở vùng khí hậu lạnh.

3. Bệnh xoắn tinh hoàn gây nên những nguy hại gì?

Xoắn tinh hoàn không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người bệnh, cụ thể là:

  • Trong cuộc sống sinh hoạt: Xoắn tinh hoàn liên tục gây nên những cơn đau thắt, khó khiến nam giới không thể tập trung hoàn thành tốt bất cứ công việc gì.
  • Đối với sức khỏe sinh sản: Xoắn tinh hoàn nếu không được cấp cứu kịp thời tỉ lệ cứu vãn tinh hoàn sẽ giảm dần theo thời gian: Khám trước 6 tiếng đồng hồ khả năng cứu vãn là 83%, trước 10 tiếng đồng hồ tỉ lệ cứu vãn thành công là 70%, sau 10 tiếng đồng hồ chỉ còn lại là 10 % – đồng nghĩa với việc khiến nam giới mất đi 50% khả năng làm cha

4. Điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào?

Xoắn tinh hoàn đòi hỏi các biện pháp chữa trị khẩn cấp ngay tại thời điểm bị xoắn trong vòng một vài giờ. Việc điều trị muộn có thể gây tổn thương vĩnh viễn, thậm chí phải cắt bỏ đi tinh hoàn, làm giảm khả năng sinh sản của nam giới và là nguyên nhân gây vô sinh.

Một số trường hợp bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn nhưng sau đó có thể tự duỗi ra mà không cần các biện pháp nào can thiệp. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, nam giới gặp phải trường hợp này không nên chủ quan mà vẫn phải đi khám để kiểm tra những bất thường, đề phòng xoắn tinh hoàn lại có thể xảy ra trong tương lai.

Hầu hết các trường hợp xoắn tinh hoàn nhẹ đều phải phẫu thuật gỡ xoắn, hoặc là gỡ xoắn bằng cách đẩy vào bìu. Các trường hợp còn lại, bác sĩ sẽ xử lý bằng cách cố định một hoặc cả hai bên tinh hoàn vào bìu để điều trị bệnh lý dứt điểm, phòng ngừa xoắn tinh hoàn tái phát.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos