click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Âm tính giả trong xét nghiệm PSA

0 154

Xét nghiệm PSA là gì?

Xét nghiệm PSA trong máu có thể phát hiện ung thư tiền liệt tuyến sớm nhưng cũng chưa chắc có thể cứu sống được bạn. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng thực ra đúng là như vậy. Rất nhiều trường hợp ung thư tiền liệt tuyến phát triển chậm, do vậy xét nghiệm PSA có thể sẽ cứu sống được một vài người trong khi, một số người khác có thể sẽ phải phẫu thuật hoặc xạ trị không cần thiết và có thể dẫn đến các vấn đề về lâu dài, ví dụ như rối loạn cương dương hoặc tiểu tiện không tự chủ.

Định lượng PSA được thừa nhận rộng rãi như chỉ thị hữu hiệu của của nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt (K TTL)

Nồng độ PSA được sử dụng trước hết để theo dõi điều trị ung thư tuyến tiền liệt:

– PSA giảm là biểu hiện của điều trị có hiệu quả.

– PSA tăng là chỉ thị nhạy nhất của bệnh tái diễn

– Xét nghiệm PSA được sử dụng như là biện pháp hỗ trợ chẩn đoán sớm ung thư tuyến tiền liệt khi dùng kết hợp với thăm trực tràng.

FDA đã phê duyệt cho xét nghiệm này được sử dụng trong sàng lọc chẩn đoán sớm ung thư tuyến tiền liệt.

Xét nghiệm PSA cho kết quả âm tính

PSA thấp là một điều tốt

PSA thấp, thường là dưới 4 nanogram/mL máu cho thấy rằng, nam giới không bị ung thư tiền liệt tuyến. Nhưng, lượng PSA cao hơn theo tuổi và chủng tộc có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư (PSA cũng có thể sẽ tăng lên một cách tự nhiên theo tuổi). Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lượng PSA, do vậy, chỉ tiến hành xét nghiệm PSA là chưa đủ để chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến. Nếu lượng PSA của bạn tăng cao, bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn làm sinh thiết tuyến tiền liệt hoặc tiến hành một số xét nghiệm khác để xác định xem liệu bạn có bị ung thư hay không.

Tỉ lệ tăng PSA rất quan trọng

Bác sĩ có thể sẽ sử dụng tĩ lệ tăng PSA của một nam giới theo thời gian để xác định, liệu có cần làm thêm các xét nghiệm khác hay không. Ví dụ, nam giới tăng PSA trên 0.75ng/mL mỗi năm sẽ cần phải theo dõi thận trong và kiểm soát các khối u nguy cơ thấp, trước khi bắt đầu điều trị.

Có thể sẽ có kết quả âm tính giả

Sưng tuyến tiền liệt, nhiễm trùng và mới xuất tinh gần đây là những yếu tố có thể làm tăng lượng PSA. Tuy nhiên, những yếu tố này sẽ không tác động gì đến tình trạng ung thư tiền liệt tuyến cả. Phì lại lành tính tiền liệt tuyến là dạng bệnh phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến nam giới khi về già, cũng có thể làm tăng lượng PSA. Nếu lượng PSA của bạn tăng cao, bác sỹ có thể sẽ nghĩ đến các trường hợp khác, ví dụ như điều trị nhiễm trùng, và sau đó, mới tiến hành xét nghiệm thêm một lần nữa xem kết quả có giảm xuống hay không.

Hạn chế của xét nghiệm PSA toàn phần

PSA không phải là xét nghiệm hoàn hảo:

– Nhiều bệnh nhân có PSA tăng nhưng lại không phải ung thư

– Ngược lại, một số bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nhưng PSA lại không tăng.

Các nghiên cứu sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt thường dùng ngưỡng 4 ng/ml để dung hòa độ nhạy và độ đặc hiệu.

– PSA từ 2.0 đến 10.0 ng/ml có sự đan xen giữa nhóm ung thư và không ung thư: PSA tăng (> 4 ng/ml) gặp ở khoảng 80% ung thư và 30 – 50% các bệnh lành tính. Như vậy:

  • Có 20% bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt bị bỏ sót (âm tính giả)
  • Và 65% bệnh lành tính được coi là có nguy cơ ung thư (dương tính giả). Số này sẽ phải sinh thiết không cần thiết và tốn kém.

Sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt ở đâu?

Xét nghiệm tại nhà Xander

Trong lĩnh vực xét nghiệm tại nhà thì Xander đang dần trở thành một cái tên quen thuộc và được nhiều người quan tâm. Xander là tên gọi tắt của Công ty cổ phần công nghệ Xander, hiện tại đang là đối tác độc quyền của Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Xander giúp bạn tiết kiệm hơn 5 giờ chờ lấy mẫu và đợi kết quả so với khi thực hiện tại các bệnh viện công. Kết quả của bạn sẽ được gửi trả tận nhà và qua địa chỉ email. Hơn nữa Xander còn có đội ngũ tư vấn viên miễn phí giúp bạn gỡ rối những thắc mắc cũng như biện luận giúp bạn kết quả xét nghiệm. Với phương châm “Minh bạch tuyệt đối – Chuyên môn hàng đầu – Dịch vụ tiện lợi” Xander đang dần cố gắng từng ngày để làm hài lòng mọi khách hàng.

Hiện Xander cung cấp Gói sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt gồm 2 xét nghiệm nhỏ:

  • PSA, free và PSA, total: Đây là xét nghiệm dấu ấn ung thư tiền liệt tuyến giúp phát hiện và chẩn đoán bệnh lí để từ đó có các phương pháp điều trị kịp thời.
  • AFP: Là xét nghiệm dấu ấn ung thư gan. Giá trị của gói xét nghiệm này giúp hỗ trợ đánh giá, chẩn đoán các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.

Chi phí gói xét nghiệm:

  • Giá Gói sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 509 000 đồng.
  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Đại học Y Hà Nội tới địa chỉ lấy mẫu

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30, Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos