click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bạn có biết hormone FSH là gì?

0 13

FSH (Follicle Stimulating Hormone): Kích noãn bào tố

Hormone FSH là gì? Hormone FSH còn được gọi là hormone kích noãn bào tố, là hormone của thùy trước tuyến yên.

Ở nữ giới, hormine này có tác dụng kích thích sự phát triền của noãn bào đến dạng chín gọi là nang Degraf nổi cộm nên trên bề mặt buồng trứng, đồng thời kích thích bao noãn tiết noãn tố estrogen đặc trưng ở nữ giới.

Ở nam giới, hormone FSH có tác dụng kích thích sự phát dục của ống sinh tinh và kích thích các tế bào Sertolia ở ống sinh tinh sản sinh ra tinh trùng.

Xét nghiệm FSH nội tiết nam

Đối với nam giới, hormone FSH chủ yếu được tuyến yên tiết ra và được tiết ra theo từng nhịp trong ngày. Thời gian bán thải của FSH từ 3-5 giờ. Vì vậy nồng độ của FSH ít thay đổi trong ngày. FSH có tác dụng kích thích tế bào Sertoli sản sinh tinh trùng. Bình thường, ở một nam giới khỏe mạnh thì lượng hormine FSH sẽ có trong giới hạn từ 2 – 12 mIU/ ml.

Ngoài ra:

– Nếu hormone FSH cao chứng tỏ tinh hoàn không còn đáp ứng kịp thời với kích thích của nội tiết hướng sinh dục. Điều này cho thấy quá trình sinh tinh đã bị tổn thương, tinh hoàn không còn khả năng sinh tinh được nữa và sẽ không có bất cứ liệu pháp điều trị nào có hiệu quả.

– Nếu hormone FSH thấp sẽ cho chúng ta gợi ý rằng bạn đã bị suy hạ đồi, suy tuyến yên. Có thể điều trị bằng hCG/ hMG kèm theo bromocryptine nếu có kèm prolactin cao.

Xét nghiệm FSH nội tiết nữ cơ bản

FSH được tiết ra từ tuyến yên, có tác dụng kích thích nang noãn phát triển. Khi nữ giới có bất cứ sự nghi ngờ nào về các hiện tượng rối loạn về nội tiết tố, hiện tượng suy buồng trứng nguyên phát, suy buồng trứng sớm (mãn kinh sớm), suy tuyến yên… thì đều cần xét nghiệm định lượng FSH.

Ở nữ giới, hormone FSH rất quan trọng trong việc tạo ra khả năng kích thích nang trứng phát triển thông qua sự sản xuất progesterol cùng với estradiol – được tạo nên qua con đường AMP làm tăng hoạt tính enzyme aromatase, tạo điều kiện tăng bài tiết oestrogen (trong giai đoạn nang trứng). Ngoài ra, xét nghiệm FHS còn cho biết tình trạng của nang trong buồng trứng, đồng thời báo hiệu cho bạn gái thời gian trứng chuẩn bị rụng.

Hơn nữa, trong giai đoạn hoàng thể, FSH còn có khả năng kích thích sự sản xuất progesterone, kiểm soát lượng FSH và điều tiết quá trình sinh sản. Khi xét nghiệm chỉ số FSH kết hợp cùng với một vài chỉ số khác sẽ tìm ra được nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều và phát hiện các dấu hiệu rối loạn tuyến yên hoặc các bệnh liên quan đến buồng trứng.

Thời gian làm xét nghiệm

– Nên xét nghiệm FSH vào thời điểm từ ngày 2 – 4 của vòng kinh sẽ cho kết quả chính xác và góp phần đánh giá hoạt động của buồng trứng (nồng độ FSH tương đối hằng định).

Giá trị bình thường của xét nghiệm FSH được tính theo (mIU/ ml)

  • Pha nang noãn sớm: 0.2 – 10 mIU/ ml
  • Thời kỳ rụng trứng: 10 – 23 mIU/ ml
  • Pha hoàng thể: 1.5 – 9 mIU/ ml
  • Mãn kinh: 30 – 140 mIU/ ml

– Đỉnh FSH có ở những ngày phóng noãn, có thể lên tới 10 – 23 mIU/ ml. Nếu xét nghiệm FSH vào những ngày này mà nhỏ hơn 10 mIU/ ml thì có thể xem tuyến yên kém chế tiết hormon hướng sinh dục.

– Nếu FSH đầu chu kỳ thường xuyên cao hơn 30 mUI/ ml thì coi như suy buồng trứng nên tuyến yên tăng cường hoạt động.

Qua bài viết, chắc bạn đã hiểu Hormone FSH là gì rồi phải không nào. Nếu bạn chưa bao giờ đi xét nghiệm FSH thì bạn nên đi xét nghiệm qua một lần. Đảm bảo việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể mình và củng cố hơn về việc suy trì “nòi giống” của bạn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos