click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bạn đã biết gì về bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ?

0 8

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là gì?

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại ung thư phổi thường gặp nhất với tỷ lệ khoảng 85% các trường hợp mắc bệnh. Đây là dạng bệnh có tốc độ phát triển và lây lan chậm hơn so với ung thư phổi tế bào nhỏ.

Ở giai đoạn đầu, bệnh thường ít có các biểu hiện rõ rệt nên thường hay nhầm lẫn với các bệnh hô hấp thông thường. Trong giai đoạn tiến triển, người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu điển hình như ho dai dẳng, người mệt mỏi, đau ngực, khó thở, cơ thể yếu ớt, sút cân không rõ nguyên nhân, đau xương khớp và thậm chí còn ho ra máu.

Những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn cuối bao gồm đau vai, đau xương khớp, rủ mí mắt, móng tay biến dạng, giọng nói thay đổi, khàn tiếng, khó nuốt, mặt sưng,… Nhìn chung, những biểu hiện của bệnh thường không đặc hiệu và rất giống với các bệnh ít nghiêm trọng khác nên khi thấy có xuất hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào trên đây thì bạn cũng nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và xác định đúng bệnh.

Có những loại ung thư phổi không tế bào nhỏ nào?

Hiện nay, bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ được chia thành 3 loại chính là ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tế bào tuyến và ung thư biểu mô tế bào lớn. Cụ thể như sau:

– Ung thư biểu mô tế bào vảy: đây là loại chiếm khoảng 25-30% tổng số các trường hợp mắc ung thư phổi nói chung. Do người bệnh hút thuốc lá quá nhiều nên dẫn đến phế quản lớn bị tổn thương và hình thành khối u. Biểu hiện chủ yếu là ho ra máu và sút cân nhanh.

– Ung thư biểu mô tế bào tuyến của phế quản: loại ung thư này chiếm khoảng 40% các trường hợp và có xu hướng càng ngày càng tăng cao. Các biểu hiện của bệnh thường rất ít nên phần lớn bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Các khối u thường xuất hiện ở phế quả sát màng phổi và thành ngực. Một điểm đặc biệt của dạng này là số lượng nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam giới và thường gạp ở nhóm những người không hút thuốc lá.

– Ung thư biểu mô tế bào lớn: loại này chiếm tỷ lệ ít hơn chỉ khoảng 10-15% nhưng lại có mức độ nguy hiểm hơn bởi nó có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của phổi và tốc độ phát triển, lây lan rất nhanh.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ hình thành và lây lan như nào?

Thông thường, những bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ thường là do có những tổn thương tiền ung thư do các tác nhân kích động từ bên ngoài. Những tổn thương này không có hình dạn cụ thể hay không phải dạng u nên rất khó để phát hiện trên các tấm phim chup cắt lớp hay nội soi phế quản. Khối u cũng có thể được hình thành từ những tế bào lót thành phế quản hoặc ở những vị trí khác của phổi.

Sau khi được hình thành, những tế bảo ung thư phổi thường không cố định tại chỗ mà chúng sẽ chạy vào các mạch bạch huyết, thông qua đường máu để đi đến các vị trí khác. Quá trình lây lan của ung thư hay bắt đầu từ những hạch bạch huyết ở gần vị trí khối u gốc rồi sau đó tiếp tục di chuyển đến các vị trí xa hơn. Đây còn gọi là quá trình di căn của ung thư phổi. Sự nguy hiểm của ung thư phổi chính là các tế bào ung thư có thể sẽ di căn trước khi chúng gây ra những triệu chứng mà người bệnh có thể nhận biết.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ

Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và giai đoạn phát triển của bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau cho từng trường hợp bệnh nhân khác nhau. Hiện nay có 3 phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ phổ biến là phẫu thuật, hóa trị liệu và xạ trị.

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp phổ biến trong điều trị cho những trường hợp bệnh nhân chưa có tế bào ung thư di chuyển đến các hạch bạch huyết. Tùy vào kích thước của khối u, các bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần nhỏ, một thùy của phổi hay toàn bộ phổi.

Hóa trị cũng là một phương pháp thường được áp dụng cho các bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong trường hợp ung thư di căn ra ngoài phổi, hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị hoặc phâu thuật để giúp tăng cường hiệu quả điều trị và tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Ngoài ra, các loại thuốc hóa trị cũng có tác dụng làm giảm các triệu chứng và biến chứng sau khi điều trị khỏi bệnh,

Trong trường hợp bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật thì xạ trị là phương pháp tối ưu được dùng thay thế để tiêu diệt tế bào ung thư. Khi xạ trị, bệnh nhân cũng có thể được giảm bớt các triệu chứng như khó thở, sưng đau,…

Trên đây là những thông tin khái quát nhất mà ViCare tổng hợp nhằm mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết về bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ. Hi vọng khi hiểu rõ về căn bệnh này, bạn có thể có cái nhìn khả quan hơn về căn bệnh mà mình chẳng may mắc phải và sẽ có hiệu quả điều trị tốt hơn. Chúc bạn luôn khỏe!

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos