click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Báo động đỏ kịp thời cứu sống bệnh nhân vỡ tim do tai nạn giao thông

0 17

Bệnh nhân N.D.T trú tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức do tai nạn giao thông trong tình trạng đa chấn thương, lơ mơ, sốc, mất máu, mạch nhanh, nhẹ, huyết áp không đo được, xây xát vùng mặt, ngực và bụng.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức, siêu âm cấp cứu tại giường. Kết quả cho thấy có dịch màng ngoài tim lượng nhiều, nghi do tràn máu màng tim. Thăm khám, bệnh nhân có triệu chứng của chèn ép tim cấp đe dọa tính mạng người bệnh. Vì vậy, các bác sĩ nghĩ nhiều đến trường hợp bệnh nhân vỡ tim sau chấn thương vùng ngực. Ngay lập tức, các bác sĩ kích hoạt hệ thống báo động đỏ và chuyển thẳng bệnh nhân vào phòng mổ sau khi được lập đường truyền máu, truyền dịch.

Các bác sĩ đang tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân.

Tại phòng mổ, bác sĩ chuyên khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu nhanh chóng tiến hành mở ngực, cưa xương ức. Các bác sĩ nhận thấy màng ngoài tim căng phồng, áp lực cao và tiến hành xẻ màng tim để giải áp. Lúc này, máu phụt thành dòng và thấy vị trí tổn thương tim, rách toạc buồng tim (tiểu nhĩ trái) khoảng 3cm và máu vẫn tiếp tục chảy ồ ạt. Ê-kíp mổ tiến hành kẹp vị trí rách, cầm máu và khâu vết thương tim. Cuộc phẫu thuật đã thành công sau 1 giờ đồng hồ, huyết áp bệnh nhân ổn định trở lại, siêu âm tim sau mổ không thấy tổn thương van tim và các tổn thương khác.

Bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu để bù lại lượng máu đã mất trước đó (mất khoảng 1500ml máu). Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi và điều trị các vết thương khác tại khoa Hồi sức tích cực chống độc B.

Bệnh nhân hiện đã ổn định sau ca phẫu thuật và đang tiếp tục được điều trị tích cực tại bệnh viện.

BS. Nguyễn Kim Anh – Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu cho biết: Đây là trường hợp chấn thương hy hữu không có vết thương hở nhưng lại vỡ tim, nếu không được chẩn đoán sớm, kịp thời xử lý ngay sẽ dẫn đến tử vong hoặc nếu chuyển viện, bệnh nhân sẽ tử vong trên đường chuyển viện do tăng áp lực tim

PV

Theo SK&ĐS

>>>Xem thêm: Tiêm ngừa uốn ván khi mang thai: Báo động đỏ!

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos