click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Trò chơi vương quyền – Bảy vương quốc

0 206

1. Phương Bắc

(Tính đến thời điểm trước cuộc chinh phạt của Aegon)

Sau khi người Andal đánh thắng Tiền Nhân ở phương Nam, họ phân chia những vùng đất chiếm được thành 6 vương quốc lớn. Nếu tính cả phương Bắc mà người Andal không chiếm được thì Westeros có cả thảy 7 vương quốc.

Phương Bắc có diện tích rộng lớn, trải dài từ Tường Thành ở cực Bắc đến pháo đài Moat Cailin ở phía Nam. Thủ phủ của nó là Winterfell do gia tộc Stark cai trị từ những ngày đầu Tiền Nhân đến định cư nơi đây. Người cai trị phương Bắc được gọi là Vua Mùa Đông. Người ta đánh giá diện tích của phương Bắc bằng cả 6 vương quốc kia cộng lại, tuy vậy với khí hậu lạnh giá khắc nghiệt, dân số nơi đây không đông, lại phân bố rải rác nên khi đến nơi này, quang cảnh người ta thấy chủ yếu là đất đai hoang vu, rừng phủ đầy tuyết. Cái lạnh là thứ đặc trưng nhất của phương Bắc, thậm chí đôi khi còn có tuyết rơi vào mùa hè.

Luôn phải đối mặt với băng giá khắc nghiệt gần như quanh năm suốt tháng và nỗi lo về thiếu thốn lương thực khiến người dân phương Bắc sống lãnh đạm với phương Nam, chưa kể đến những khác biệt về văn hóa và tín ngưỡng. Họ ít quan tâm đến những lễ nghi kiểu cách hơn người phương Nam, thay vào đó họ lại ưa thích săn bắn và đánh đấm.

Thành phố lớn duy nhất của phương Bắc là Cảng Trắng – nằm bên bờ biển phía Đông, nơi đông dân cư và có hoạt động giao thương tấp nập (nhưng vẫn nhỏ hơn nhiều so với các thành phố ở phương Nam). Các mặt hàng được xuất khẩu tiêu biểu ở phương Bắc là len, da thú và gỗ.

Các gia tộc nổi bật ở phương Bắc ngoài nhà Stark ra còn có các chư hầu như: nhà Bolton, nhà Mormont, nhà Cerwyn, nhà Karstark, nhà Manderly, nhà Reed, nhà Umber…Một số gia tộc sống tách biệt tại những vùng xa xôi hẻo lánh nhất. Tất cả đều được phép giữ truyền thống và lề thói riêng của mỗi nhà, miễn là vẫn thề trung thành và phục vụ nhà Stark.

Về sức mạnh quân sự, ước tính tổng số quân của phương Bắc vào khoảng 30-40.000, không hề kém cạnh so với các nước phương Nam, chưa kể lính có thể chiêu mộ từ các gia tộc ở những vùng núi xa xôi. Tuy vậy, do khoảng cách rộng lớn và sự phân bố dân cư không đều, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để phương Bắc có thể tập hợp đầy đủ binh lính nếu xảy ra chiến sự. Nhược điểm của vương quốc này là không có thủy quân. Đổi lại, thế mạnh của phương Bắc nằm ở khả năng phòng thủ. Nhờ có pháo đài Moat Cailin trấn giữ con đường độc đạo nối phương Nam với phương Bắc nên người Andal năm xưa không thể chinh phục được vùng đất này. Và cho dù có vượt qua được Moat Cailin, không một đội quân phương Nam nào có thể chiến đấu hiệu quả trong điều kiện lạnh giá của xứ này.

2. Xứ Vale

Đây là vùng lãnh thổ nằm ở bờ phía Đông của lục địa Westeros, một vùng đất màu mỡ, nhiều thung lũng, sông hồ, được bao bọc bởi dãy núi Mặt Trăng ở phía Tây, 2 vùng vịnh là vịnh Bite ở phía Bắc và vịnh Cua ở phía Nam.

Ở Thời đại Anh Hùng, Tiền Nhân đã đến định cư tại nơi đây và lập ra nhiều vương quốc nhỏ cho đến khi người Andal đổ bộ vào lục địa này từ phía vịnh Ngón Tay.

Đáng lẽ, thay vì cùng đoàn kết chống địch, nhiều vị vua lại có ý định hòa hoãn với những kẻ xâm lược mới đến. Hậu quả là người Andal nhanh chóng chiếm được ¾ lãnh thổ Vale. Đến lúc này, Tiền Nhân mới thống nhất dưới trướng một vị vua duy nhất là Robar Đệ Nhị của gia tộc Royce – người sau đó được mệnh danh là Vị Vua Tối Cao Của Thung lũng, Núi Mặt Trăng và vịnh Ngón Tay. Robar đã lãnh đạo Tiền Nhân chiến đấu và đánh bại 3 vị vua Andal. Sau đó, ông đóng quân trên núi Giant’s Lance – ngọn núi lớn nhất xứ Vale, lấy ngọn núi lớn sau lưng làm điểm tựa vững chắc và tận dụng lợi thế địa hình để chống địch. Tại đây, trận đánh cuối cùng định đoạt số phận xứ Vale sẽ diễn ra, đó là Trận Bảy Vì Sao.

Sử sách ghi lại cái tên Bảy Vì Sao tương truyền là do người Andal bắt đầu tấn công khi họ nhìn thấy 7 vì sao trên trời. Tiền Nhân đã đánh lui 6 đợt tấn công của người Andal. Ở đợt tấn công thứ 7, vua Robar đã phải đấu tay đôi với một vị hiệp sĩ tự xưng là Hiệp Sĩ Chim Ưng – Ser Artys Arryn. Robar giết chết được đối thủ để rồi sau đó mới nhận ra kẻ mình vừa đánh bại chỉ là thế thân. Artys Arryn thật đã tranh thủ lúc mọi người tập trung vào trận đấu tay đôi, dẫn 500 lính tinh nhuệ, đi theo một lối tắt, đánh úp vào Giant’s Lance. Tiền Nhân thua trận, vua Robar bị giết. Kể từ đó, gia tộc Arryn trở thành Vua của Núi và Thung Lũng. Xứ Vale sau đó còn được đổi tên thành Thung lũng Arryn.

Ngay tại núi Giant’s Lance, nhà Arryn đã cho xây dựng tòa thành Eyrie làm thủ phủ của vương quốc. Các gia tộc chư hầu nổi bật của nhà Arryn bao gồm: Baelish, Belmore, Redfort, Royce, Corbray… Một số gia tộc Tiền Nhân không chịu quy hàng vị vua mới. Họ trốn lên dãy núi Mặt Trăng và dần trở thành đám sơn tặc ngoài vòng pháp luật.

Ở thời Tiền Nhân, dân cư ở Vale khá thưa thớt nhưng đến khi nhà Arryn cai trị, nơi đây đã trở thành một vương quốc trù phú với thế mạnh về sản xuất nông sản như lúa mì, lúa mạch, bí ngô… và các loại gia vị. Thành phố cảng Gulltown là một trong những thành phố có hoạt động thương mại lớn nhất Westeros.

Do nằm cạnh phương Bắc nên mùa đông ở Vale cũng khá khắc nghiệt, cộng thêm lối vào vương quốc bị che chắn bởi dãy núi Mặt Trăng ở phía Tây nên khiến việc đi lại bằng đường bộ rất khó khăn. Chính vì vậy mà người dân xứ Vale sống tách biệt với bên ngoài.

Về quân sự, Vale ước tính có khoảng hơn 40.000 quân, cộng thêm hàng trăm chiến thuyền ngoài khơi Gulltown và người dân xứ Vale vẫn luôn tự hào sản sinh ra những kỵ binh dũng mãnh nhất lục địa.

Kỵ binh xứ Vale

Trong lịch sử, Vale và Phương Bắc đã từng giao tranh cả nghìn năm. Bắt nguồn từ sự kiện “Vụ hãm hiếp Ba Chị Em”. Đây là một cách chơi chữ vì “Ba Chị Em” ở đây là tên một quần đảo ở phía Đông Bắc, rất gần với Phương Bắc. Người Phương Bắc đã từng đem quân chiếm đóng Ba Chị Em.

Theo sử sách ghi lại, những kẻ xâm lược đã gây ra nhiều tội ác ghê rợn trên quần đảo này. Dân đảo Ba Chị Em đã quy hàng nhà Arryn và xin xứ Vale đem quân giải cứu. Cuộc chiến kéo dài cả nghìn năm giữa hai vương quốc. Đỉnh điểm của cuộc chiến, xứ Vale đã từng đem quân bao vây và đốt cháy pháo đài Hang Sói ở Cảng Trắng, đáp trả lại, Phương Bắc cũng đột kích Gulltown và thiêu rụi hàng trăm tàu bè. Quần đảo Ba Chị Em cũng trở thành chiến trường mà hai phe thay nhau giữ quyền kiểm soát.

Cuối cùng, có lẽ Phương Bắc cũng mệt mỏi với thế giằng co này hay nhà Stark không còn hứng thú với quần đảo này nữa, họ rút quân và quần đảo chính thức được sát nhập vào lãnh thổ xứ Vale. Tuy nhiên sự trung thành của dân đảo này với triều đại nhà Arryn có vẻ không được chắc chắn cho lắm.

3. Quần đảo Sắt

Quần đảo Sắt nằm trong vùng vịnh Người Sắt tọa lạc ngoài khơi phía Tây Westeros. Nơi đây bao gồm 7 đảo chính: Pyke, Great Wyk, Old Wyk, Harlaw, Saltcliffe, Blacktyde và Orkmont. Ngoài ra, từ đảo Great Wyk nếu đi thuyền về phía Tây thêm 8 ngày nữa sẽ gặp một hòn đảo nhỏ trơ trọi nơi đây, đó là đảo Ánh Sáng Cô Đơn – nơi có một ngọn hải đăng và được coi là nằm ở vị trí cực Tây trong bản đồ thế giới.

Các đảo của quần đảo Sắt đều có diện tích khiêm tốn, chủ yếu là đá, không đủ màu mỡ để thích hợp trồng nông sản, chưa kể thường xuyên chịu tàn phá của các trận bão biển. Tuy dân số ít nhưng những người dân quần đảo Sắt luôn tự hào gọi mình là Ironborn – những kẻ có sắt chảy trong huyết quản của mình. Có lẽ do phải sống trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, dầm mưa dãi nắng lênh đênh trên biển nên người dân nơi đây có tính cách cứng rắn, quyết đoán, đôi khi tàn nhẫn. Họ không có thiện cảm gì với người dân trong lục địa và thường coi khinh đám dân Westeros là những kẻ yếu đuối. Họ cũng không đi theo tôn giáo với Tiền Nhân hay Andal mà tôn thờ một vị thần riêng của mình gọi là Thần Chết Chìm.

Người dân đảo Sắt có lẽ cũng có nguồn gốc từ một nhánh nhỏ Tiền Nhân khi họ đặt chân đến Westeros hàng nghìn năm trước. Họ là những người có lối sống khác với các nhóm Tiền Nhân ở lục địa nên đã lên thuyền, giong buồm ra khơi và dừng chân tại quần đảo này.

Vào thời đại Anh Hùng,quần đảo được cai trị bởi 2 ông vua: Vua Muối và Vua Đá. Họ liên tục giao tranh với nhau và thường đánh cướp bờ biển Westeros để thu lương thực, chiến lợi phẩm. Cuối cùng, vị tu sĩ Galon Gậy Trắng đã tổ chức một cuộc họp giữa các vị vua và những thuyền trưởng để chọn ra một vị vua duy nhất thống lĩnh cả quần đảo, và người được chọn là Urras Greyiron. Theo quy định, việc truyền ngôi sẽ không theo hình thức cha truyền con nối. Khi một vị vua qua đời, hội đồng sẽ lại nhóm họp và bầu ra một vị vua mới.

Như đã nói, với điều kiện tự nhiên không được ưu ái, việc trồng trọt chăn nuôi gần như là bất khả thi ở Quần đảo Sắt. Hoạt động kinh tế phổ biến nhất ở nơi đây có lẽ là khai thác mỏ. Sắt, thiếc, chì… là những khoáng sản đặc trưng của quần đảo. Tuy vậy công việc khai thác cũng gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Do thiếu thốn, người dân đảo thường kiêm luôn nghề hải tặc, đánh cướp các làng, thị trấn ven biển Westeros.

Do dân số ít hơn các lãnh thổ khác trong lục địa, quân đội của quần đảo Sắt tối đa ở khoảng 20.000 quân cùng 500 chiến thuyền. Các thuyền chiến của hạm đội Sắt có thể có kích thước gấp 3 lần thuyền chiến của Westeros, được đánh giá là một trong những hạm đội mạnh nhất lục địa. Trong suốt các triều đại Westeros, quần đảo Sắt không được tính là một vương quốc riêng mà thường bị sát nhập vào Bảy Vương Quốc. Họ đã có những nỗ lực để ly khai khỏi Bảy Vương Quốc bằng vũ lực nhưng đều thất bại.

4. Riverland

Nằm ở vị trí trung tâm của lục địa Westeros, Riverland – đúng như tên gọi của nó, là vương quốc với rất nhiều đồng bằng màu mỡ, trù phú và một hệ thống sông ngòi chằng chịt. Các con sông lớn của Westeros đều chảy qua địa phận Riverland như dòng Nước Đen nối với vịnh Nước Đen ở phía Đông Nam, dòng Tumbleton chảy từ hướng Tây, 3 dòng Red Fork, Green Fork và Blue Fork thì gặp nhau ở phía Bắc, tạo thành ngã ba sông Trident rồi cùng chảy ra vịnh Cua. Ngoài ra, hồ nước lớn nhất lục địa cũng thuộc về Riverland, đó là hồ Mắt Thần, có đảo Mặt Người ở giữa hồ chính là nơi năm xưa Tiền Nhân và Trẻ Rừng đã ký kết hòa ước chấm dứt chiến tranh.

Lãnh thổ của vương quốc này được tính từ vùng đầm lầy gần The Neck ở phía Bắc đến biên giới xứ Reach ở phía Nam, trải rộng ra cả vùng bờ biển phía Tây, bao gồm cả quần đảo Sắt. Thủ phủ của Riverland là tòa thành Harrenhal – tòa thành đồ sộ nhất Bảy Vương Quốc thời đó, được xây dựng và cai trị bởi gia tộc Hoare. Người cai trị vương quốc này được gọi là Vua Của Các Đảo Và Sông.

Trong suốt thời đại Anh Hùng, các gia tộc Tiền Nhân thay nhau kiểm soát và tuyên bố chủ quyền trên vùng lãnh thổ này. Đến khi người Andal xuất hiện và đánh bại Tiền Nhân, tình trạng trên vẫn không thay đổi cho đến khi Vua Bão vùng Stormland – Arlan III Durrandon giành được Riverland, gia tộc Durrandon đã cai trị nơi này trong suốt 3 thế kỷ.

Lại nói gia tộc Hoare vốn là chúa đảo Orkmont ở quần đảo Sắt. Khi người Andal đến Westeros, nhà Hoare đã liên minh với họ để lật đổ vua của quần đảo Sắt lúc bấy giờ là Rognar II Greyiron. Tương truyền, người đứng đầu của nhà Hoare khi đó là Harras đã chiến thắng trong trò chơi Điệu Nhảy Ngón Tay để trở thành vị vua mới của quần đảo (Điệu Nhảy Ngón Tay là một cuộc đấu bạo lực, hai đối thủ sẽ ném rìu vào nhau. Đối phương chỉ được phép né hoặc đưa tay chộp cây rìu).

Sau khi lên ngôi. Harras kết hôn với một công nương người Andal. Điều này đã gây ra không ít điều tiếng và sự khinh thường của người dân đảo Sắt khi để dòng máu Ironborn lai tạp với những kẻ xâm lược.

Đến đời hậu duệ của Harras là vua Harwyn Tay Cứng, nhà Hoare đem quân đánh sâu vào trong đất liền. Harwyn đã lên kế hoạch chiếm đóng vùng Riverland, đánh bại Vua Bão Arec Durrandon để trở thành Vua Của Các Đảo Và Sông, gộp chung cả Quần Đảo Sắt và Riverland vào thành một vương quốc. Con trai của vua Harwyn là Halleck đã có nhiều cố gắng để mở rộng lãnh thổ nhưng đều bại trận trước nhà Arryn ở xứ Vale, nhà Lannister ở Westerland và nhà Gardener ở xứ Reach. Đến đời tiếp theo, vua Harren Đen an phận với lãnh thổ Riverland của mình. Ông ta cho xây dựng tòa thành khổng lồ Harrenhal bên hồ Mắt Thần.

Sử sách viết lại, Harren Đen là một bạo chúa mà sự tàn ác của ông ta nổi tiếng khắp Bảy Vương Quốc. Để xây dựng nên tòa thành Harrenhal, hàng ngàn nhân công/nô lệ đã phải lao động kiệt sức cho đến chết trong 40 năm ròng rã cũng như nguồn tài nguyên gỗ đá của vương quốc cũng bị khai thác cạn kiệt.

Nhờ điều kiện tự nhiên, Riverland là vùng đất trù phú, đông dân cư, có nhiều sông hồ giúp ngành vận tải đường thủy, các hoạt động buôn bán trao đổi đặc biệt phát triển. Một số loại ngũ cốc và rượu vang cũng được coi là đặc sản nơi đây.

Ở Riverland không có thành phố lớn nào, nhưng đổi lại vương quốc này có rất nhiều địa danh đặc biệt liên quan đến nhiều truyền thuyết của Westeros như tàn tích cổ Oldstones, Đảo Mặt Người trong Hồ Mắt Thần, Đảo Câm Lặng – nơi ở của những tín đồ Thất Diện Thần nguyện câm lặng để sám hối….

Tuy là một vương quốc giàu có, đông dân nhưng các lãnh chúa thường sống tách biệt, ít liên kết với nhau và cũng có rất ít người ủng hộ một vị hôn quân như Harren Đen. Điều này khiến binh lực của Riverland luôn bị xé lẻ và rất khó để quy về một mối khi xảy ra biến cố.

5. Stormlands

Nằm ở mảnh đất phía Đông Nam lục địa, khu vực này được mệnh danh là Vùng Đất Bão bởi những cơn bão biển hung dữ thường xuất hiện ở vùng này vào mùa thu như một đặc trưng của khí hậu Stormlands.

Stormland có diện tích khá khiêm tốn so với các vương quốc khác trong Bảy Vương Quốc. Dân số vì thế mà cũng ít hơn. Hoạt động kinh tế của Stormlands không có gì nổi bật ngoài Weeping Town – thành phố nằm sát bên vùng vịnh Dorne là có hoạt động giao thương sôi nổi nhất.

Phần lớn diện tích vương quốc này là đồi núi và những khu rừng xanh mướt nhờ lượng mưa lớn hàng năm. Hai khu rừng lớn nhất phương Nam là Rainwoods và Kingwoods đều thuộc địa phận nơi đây. Giống như quần đảo Sắt – nơi có điều kiện tự nhiên và khí hậu khắc nghiệt, người dân ở Stormlands cũng có tính cách cứng rắn và khá hung dữ. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất sản sinh ra những chiến binh và thủy thủ. Đặc biệt là ở vùng Dornish Marches – vùng đất phía Nam là khu vực tranh chấp biên giới giữa Stormlands và Dorne trong nhiều thế hệ, chính vì vậy các gia tộc trong khu vực này nổi tiếng với truyền thống trận mạc. Họ xây dựng những pháo đài phòng thủ vô cùng kiên cố và đào tạo ra những cung thủ xuất sắc nhất Bảy Vương Quốc.

Ở Kỷ nguyên Bình Minh, Stormlands là nơi sinh sống của Trẻ Rừng và tộc người khổng lồ. Sau khi Tiền Nhân đến và gây chiến với Trẻ Rừng rồi cả hai lại ký hòa ước sau 1.000 năm chiến tranh, Durran Godsgrief giành được quyền thống trị Stormlands. Ông lập ra nhà Durrandon và cho xây dựng pháo đài Storm’s End bên bờ biển và tự xưng là Vua Bão.
Theo truyền thuyết kể lại, Durran đã kết hôn với nàng Elenei – con gái của thần biển và nữ thần gió. Họ đến với nhau mà không được sự đồng tình của các vị thần. Từ đó vua Durran bị “bố mẹ vợ” nguyền rủa, cứ xây lâu đài nào thì đều bị bão đánh sập, sau có vị thần Kim Quy hiện lên… ý lộn chuyện, sau cùng xây đến lần thứ 7 thì thành công, gọi là Storm’s End. Có người nói nhờ Trẻ Rừng đã yểm bùa chú vào tường thành, cũng có người nói là do bậc thầy xây dựng thời đó là Bran Kiến Thiết giúp đỡ, Vua Bão mới xây thành công.
Các thế hệ nhà Durrandon tiếp tục cai trị Stormlands và đã từng có thời gian cai trị hầu hết phần phía Đông Nam lục địa, vươn lãnh thổ đến tận vịnh Cua. Vùng Riverlands trù phú ở trung tâm cũng từng do nhà Durrandon chiếm giữ trong 3 thế kỷ. Tuy nhiên, theo thời gian, thế lực của họ ngày một suy giảm. Riverlands bị mất về tay nhà Hoare ở quần đảo Sắt, ở phía Tây và phía Nam, Reach và Dorne cũng thường xuyên tranh giành và lấn chiếm dần lãnh thổ của Stormlands. Tính đến giai đoạn trước cuộc chinh phạt của Aegon thì lãnh thổ của Stormlands bị thu hẹp khác nhiều, Vua Bão Argilac đã có nhiều cố gắng để thu hồi đất đai nhưng vì tuổi cao sức yếu nên việc chẳng thành.

6. Westerland

Westerland – hay The Rock là vùng đất phía Tây lục địa, nằm dọc theo bờ biển Hoàng Hôn, phía Bắc giáp với vịnh Người Sắt và Quần đảo Sắt. Địa hình nơi đây ¾ là đồi núi, chỉ có phần phía Nam giáp xứ Reach là đồng bằng màu mỡ, chính vì thế phần lớn các thành trì, thị trấn tập trung đông dân cư nhất của Westerland đều ở ven biển.

Giống như những phần còn lại của Westeros, Westerland ban đầu là nơi cư trú của Trẻ Rừng. Sau hiệp định đình chiến với Tiền Nhân, Trẻ Rừng rút hết vào các cánh rừng sâu, phần đồi núi phía Bắc Westerland lúc đó là vương quốc của sư tử (nhưng có lẽ Tiền Nhân cũng đã nhanh chóng giải quyết loài này để lấy đất định cư). Ở Thời đại Anh Hùng, một nhân vật là Lann Khôn Ngoan đã mua lại được pháo đài Casterly Rock – thủ phủ của Westerland từ Nhà Casterly, từ đó lập ra nhà Lannister và trở thành người cai trị nơi đây. Không có bằng chứng nào cho thấy Lann đã tự xưng là vua, có lẽ ban đầu đó chỉ là danh hiệu mà người ta tự đặt cho ông – Vua của vùng The Rock.

Khi người Andal đến lục địa, khác với các nhà cai trị khác cương quyết đối đầu, nhà Lannister đã khôn ngoan tạo mối liên minh với họ bằng hàng loạt các cuộc hôn nhân. Điều này giúp thế lực của Lannister được củng cố, giờ họ có thể dễ dàng đẩy lui cả đám hải tặc từ Quần đảo Sắt vẫn thường xuyên cướp phá các thị trấn ven biển cũng như mở rộng lãnh thổ, thâu tóm các vùng đất láng giềng. Đã có rất nhiều gia tộc mới ở Westerland được thành lập nhờ các cuộc hôn phối giữa Tiền Nhân và Andal. Đặc biệt khi vua Gerold III Lannister không có con trai nối dõi khi qua đời, con rể của ông – một quý tộc Andal là Joffrey Lydden đã đổi sang họ Lannister và trở thành vua tiếp theo của The Rock.

Westerland không phải là vùng đất rộng lớn nhất, màu mỡ nhất hay đông dân nhất Westeros nhưng có thể chắc chắn đây là nơi mà người dân giàu nhất trong Bảy vương quốc. Với diện tích ¾ là đồi núi mà sâu bên dưới chúng là cơ man những mỏ vàng, mỏ bạc với trữ lượng đáng kinh ngạc, nghề khai mỏ, đào vàng chắc chắn là hoạt động kinh tế quan trọng nhất ở Westerland.
Ngoài ra, các thành phố, thị trấn ven biển cũng phát triển ngư nghiệp. Cảng Lannisport do nhà Lannister lập ra cũng được xếp hạng là một trong những thành phố lớn nhất lục địa, là cửa ngõ giao thương của cả Westerland, nơi nổi tiếng với ngành chế tác vàng và nấu rượu mật ong.

Về tiềm lực quân sự, Westerland ước tính có khoảng 50.000 quân tinh nhuệ cùng một hạm đội cỡ 50-60 chiến thuyền lớn, neo đậu tại cảng Lannisport.

7. Reach

Reach là vương quốc có diện tích lớn thứ hai Westeros, chỉ sau phương Bắc, còn về độ màu mỡ, trù phú thì xếp hàng thứ nhất. Biên giới của Reach trải rộng và tiếp giáp với 4 vương quốc khác là Westerland, Riverland, Stormland và Dorne, phía Tây giáp biển. Toàn bộ xứ này được bồi đắp nhờ con sông lớn Mander, nhờ thế mà có những đồng bằng màu mỡ, rất thích hợp cho nông nghiệp.

Sự khởi đầu của Reach bắt nguồn từ Garth Người Làm Vườn ở thời đại Anh Hùng. Ông được cho là hậu duệ của Garth Tay Xanh – vị vua đã dẫn dắt Tiền Nhân từ Essos đến Westeros trong thời kỳ đầu. Ông đã thành lập nên nhà Gardener, ban đầu chỉ cai trị vùng đồi bên bờ sông Mander – nơi ông cho xây dựng tòa thành Highgarden làm nơi lập nghiệp. Dần dà, theo thời gian, các vị vua nhà Gardener mở rộng lãnh thổ và có được xứ Reach rộng lớn như ngày nay. Vùng biên giới phía Nam và Đông Nam vẫn thường xảy ra tranh chấp lãnh thổ với Dorne và Stormland.

Reach là vương quốc giàu có thứ hai ở lục địa, chỉ sau Westerland. Với lợi thế đất đai màu mỡ, Reach nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm cây ăn quả như dưa, mận, đào, táo, nho… Đặc biệt, ở đảo Arbor còn sản xuất rượu vang hảo hạng, nổi tiếng khắp Bảy Vương Quốc.
Thành phố lớn nhất ở Reach, cũng là thành phố lâu đời nhất ở Westeros là Oldtown – có thể coi là trung tâm tôn giáo của cả lục địa, nơi ở của Đại Tư Tế Thất Diện Giáo.

Người dân xứ Reach tự hào là nơi sản sinh ra những trang hiệp sĩ dũng cảm và đáng kính nhất Bảy Vương Quốc. Không có một nơi nào ở Westeros mà các hiệp sĩ được tôn trọng và yêu quý nhiều như ở xứ Reach, và đây cũng là nơi tổ chức được các giải đấu thương dành cho hiệp sĩ một cách quy củ và hoành tráng nhất.

Về sức mạnh quân sự, ước chừng toàn xứ Reach có thể huy động khoảng 70.000 lính cộng thêm một hạm đội 200 chiến thuyền ở đảo Arbor (chưa kể số chiến thuyền có thể huy động được từ quần đảo Shield và các lãnh chúa ven biển khác). Có thể đánh giá đây là lãnh thổ có tiềm năng quân sự hùng mạnh nhất Bảy Vương Quốc lúc bấy giờ.

8. Dorne

Nằm ở cực Nam của lục địa, Dorne là khu vực nóng nhất Bảy Vương Quốc với địa hình chỉ có sa mạc và núi đá khô cằn. Năm xưa Tiền Nhân đem quân từ Essos đến Westeros chính là đi qua con đường nối hai lục địa ở đây, được gọi là Cánh Tay Xứ Dorne.

Thuở sơ khai, do khí hậu khô cằn, nóng bức nên Trẻ Rừng gọi Dorne là “Vùng Đất Trống”. Chỉ đến khi Tiền Nhân đến khai phá, nơi này mới có dấu vết con người. Ngay cả khi người Andal đến lục địa, họ cũng rất e ngại việc đem quân vào xứ Dorne vì khí hậu khắc nghiệt của nơi này. Đội quân Andal đầu tiên đánh thắng vài gia tộc Tiền Nhân và chiếm được một vùng lãnh thổ tại Dorne là quân của Morgan Martell.

Nhà Martell ban đầu cũng chỉ là một thế lực nhỏ ở Dorne nhưng kể từ khi liên minh với người Rhoynar bằng cuộc hôn nhân giữa lãnh chúa Mors Martell và công chúa Nymeria, gia tộc này dần lớn mạnh và thâu tóm các vùng lãnh thổ xung quanh để cuối cùng trở thành người cai trị duy nhất trên toàn xứ Dorne. Họ không xưng vua mà tự gọi mình là các “vương tử” và “công chúa” của Dorne, đóng đô ở thành Sunspear bên bờ biển nơi trước đây là Cánh Tay Xứ Dorne.

Dorne có dân số ít nhất trong Bảy Vương Quốc. Họ có nền văn hóa gần như khác biệt hoàn toàn với 6 vương quốc còn lại, một phần vì địa hình cách biệt xa xôi, một phần vì dân bản xứ đã có sự hòa trộn văn hóa với người Rhoynar. Người xứ Dorne nổi tiếng với tính cách nóng nảy, cuồng nhiệt và sự phóng túng trong tình dục rất đặc trưng của dân sa mạc. Những người sống dọc theo rặng Núi Đỏ có một mối thù hằn sâu sắc với các vương quốc phía Bắc do nơi đây thường xảy ra tranh chấp lãnh thổ với biên giới xứ Reach và Stormland.

Là một vương quốc gần như khác biệt hoàn toàn về khí hậu cũng như văn hóa đối với 6 vương quốc còn lại, xứ Dorne vì thế cũng sản xuất ra rất nhiều mặt hàng khác biệt và chỉ nơi này mới có như ô-liu, chanh, lựu, cam… các loại vải lụa và gia vị. Họ cũng tự sản xuất loại rượu vang chua đặc trưng của mình.
Nuôi ngựa cũng là một trong những ngành nghề phát triển ở đây. Giống ngựa cát xứ Dorne được đánh giá là giống ngựa đẹp nhất và nhanh nhẹn, dai sức nhất trong Bảy Vương Quốc. Tuy có vóc dáng nhỏ và không chở được nặng như người bản địa luôn tự hào rằng giống ngựa này có thể chạy liên tục 2 ngày 1 đêm.

Khắp các thành phố và khu dân cư ở Dorne, những khu chợ sầm uất, đông đúc mọc ra rất nhiều. Đặc biệt là quanh thủ phủ Sunspear và dọc theo con sông Greenblood đổ ra biển. Nơi cửa biển là thành phố cảng Planky – cửa ngõ giao thương với các thành phố tự do phía bên lục địa Essos, vì thế ở nơi này không thiếu gì của ngon vật lạ, trân cầm dị thú, mặt hàng nào cũng có.
Chỉ có nước là mối lo duy nhất của Dorne. Vì sống trong điều kiện khô hạn, ít mưa nên các nguồn nước ngọt đều là những thứ vô cùng quý giá và được bảo vệ chặt chẽ.

Sức mạnh quân sự của Dorne có thể tương đương với phương Bắc và xứ Vale. Nhà Martell có thể tập hợp được khoảng 50.000 lính từ khắp các chư hầu và lính đánh thuê. Tiếc rằng xứ này không có thủy quân. Những chiến thuyền duy nhất là của người Rhoynar khi di cư từ Essos sang nhưng đã bị công chúa Nymeria hạ lệnh đốt cháy hết để hạ quyết tâm không bao giờ quay về quê hương cũ.

Nguồn: Epic

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos