click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bệnh basedow có mổ được không?

0 31

1. Bệnh Basedow là gì?

Năm 1835, một vị bác sĩ người Mỹ mang tên Robert James Graves đã mô tả một loại bệnh bao gồm các triệu chứng tăng chuyển hóa, bướu giáp lan tỏa và lồi mắt.

Một thời gian sau, vào năm 1840, Karl Aldoph Von Basedow đã nghiên cứu về bệnh này và từ đó bệnh được mang tên ông. Ở Việt Nam, Basedow còn có một tên gọi khác là bệnh bướu cổ lồi mắt.

Trong thực tế lâm sàng, bệnh Basedow có một số biểu hiện của hội chứng cường giáp như: ăn nhiều, tinh thần bất ổn, mất ngủ hoặc khó ngủ, sụt cân nhanh chóng, run tay v.v… và kèm theo đó là hiện tượng bướu giáp lan tỏa.

Việc xác định chẩn đoán cần có sự thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết và Phẫu thuật Lồng ngực Tim mạch. Ngoài việc khám lâm sàng, cần phải làm thêm một số xét nghiệm chuyên biệt, trong đó quan trọng nhất là các xét nghiệm định lượng hormone tuyến giáp: T3, T4 &TSH. Trong một số trường hợp gặp khó khăn trong chẩn đoán, cần làm thêm xét nghiệm xạ hình và xạ ký tuyến giáp với iode đồng vị phóng xạ.

2.Những ai thường mắc bệnh Basedow?

Basedow là một bệnh phổ biến trong các bệnh nội khoa và thường gặp ở mọi lứa tuổi, song phần lớn là ở độ tuổi lao động, do đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và năng suất lao động của bệnh nhân.

Ở các nước phương Tây như Mỹ, tỷ lệ người mắc bệnh chiếm từ 0,02-0,4% dân số, còn các vùng miền Bắc nước Anh tỷ lệ này lên đến 1%. Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh cũng khá cao, chiếm từ 10-39% những người có bướu giáp đến khám tại bệnh viện.

Trong số những người bị bệnh có đến trên 80% là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ từ 21-30 tuổi. Ðiều này rất quan trọng trong vấn đề lựa chọn phương pháp điều trị.

3. Người bệnh sẽ ra sao nếu không được điều trị?

Basedow là một bệnh rất nguy hiểm cho hệ tim mạch,nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh nhân sẽ tử vong trong tình trạng suy tim, suy kiệt và đặc biệt là trong tình trạng cơn bão giáp, một biến chứng rất nặng của bệnh. Khi bị cơn bão giáp, bệnh nhân sẽ sốt cao tới 40-41 độ C, tinh thần hoảng loạn, lo lắng hoặc kích thích dữ dội, tim đập rất nhanh, có khi lên đến trên 150 lần một phút hoặc bị rung thất.

4. Có bao nhiêu phương pháp điều trị Basedow?

Mặc dù đến nay, những hiểu biết về cơ chế bệnh sinh của Basedow đã tương đối rõ ràng, nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay phương pháp điều trị nào giải quyết được nguyên nhân sinh bệnh.

Trong điều trị Basedow, chủ yếu vẫn là điều trị cường năng tuyến giáp bằng một trong ba phương pháp căn bản: Ðiều trị nội khoa với thuốc kháng giáp tổng hợp, điều trị bằng phẫu thuật và điều trị bằng iode đồng vị phóng xạ. Như vậy bệnh Basedow có thể điều trị bằng phương pháp mổ và mỗi phương pháp điều trị đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào tình hình bệnh tật, điều kiện xã hội, hoàn cảnh cụ thể của mỗi bệnh nhân cũng như kinh nghiệm của người thầy thuốc.

Ðiều trị bằng thuốc

Trong điều trị Basedow, điều trị nội khoa vẫn là một phương pháp hữu hiệu để đưa bệnh nhân về tình trạng bình giáp. Trong điều trị nội khoa, thuốc kháng giáp tổng hợp vẫn là loại thuốc căn bản hàng đầu, các thuốc khác chỉ có vai trò hỗ trợ cho điều trị đạt kết quả tốt hơn. Mỗi loại thuốc sẽ tác dụng theo một cơ chế khác nhau.

Việc điều trị thường chia làm hai giai đoạn: Tấn công và duy trì. Thời gian điều trị khá dài, từ 6-18 tháng, nếu điều trị càng lâu tỷ lệ tái phát càng thấp. Ðiều trị nội khoa đem lại một số ích lợi cho bệnh nhân như: ít biến chứng, không phải trải qua một cuộc phẫu thuật (là điều mà hầu hết người bệnh nước ta rất sợ). Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những điểm bất lợi như tỷ lệ tái phát rất cao (lên đến 75%), bệnh nhân có nguy cơ gặp phải một số biến chứng của việc dùng thuốc kháng giáp tổng hợp lâu dài

Ðiều trị bằng iode đồng vị phóng xạ

Ðược áp dụng trên thế giới từ năm 1948 và ở Việt Nam năm 1978. Bệnh nhân sau khi được khám lâm sàng và làm một số xét nghiệm đánh giá chức năng tuyến giáp sẽ uống một liều chất iode phóng xạ. Trong cơ thể, chất này sẽ phá hủy các tế bào tuyến giáp và làm giảm khả năng tổng hợp các hormone của tuyến giáp là chất gây ra bệnh.

Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân có thể khỏi bệnh sau khi sử dụng một liều thuốc. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm quan trọng như : Không điều trị khỏi bệnh hoàn toàn, bướu giáp vẫn còn ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ và đôi khi làm suy giáp rất trầm trọng, làm nặng thêm các biến chứng về mắt (đặc biệt là làm mắt lồi hơn). Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng phương pháp này cho những bệnh nhân có thể bệnh nặng, trên 40 tuổi, bệnh kháng với thuốc kháng giáp tổng hợp

Ðiều trị bằng phẫu thuật

Mục đích của việc điều trị Basedow bằng phương pháp phẫu thuật là cắt gần hoàn toàn tuyến giáp, chỉ giữ lại một phần nhỏ để duy trì chức năng tạo hormone bình thường. Mặc dù cuộc phẫu thuật có thể gây ra một số tai biến và biến chứng ngoài mong muốn như: khàn tiếng, hạ calci máu, nhiễm trùng vết mổ…, nhưng ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học, tỷ lệ biến chứng trong các ca mổ tuyến giáp còn rất thấp, dưới 1%. Nhiều trung tâm và bệnh viện đã đạt đến trình độ nghệ thuật trong mổ bướu giáp – như lời của tác giả Pemberton.

Hiện nay, việc điều trị Basedow bằng phương pháp phẫu thuật đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân chọn lựa vì giá thành của cuộc mổ khá rẻ so với các phương pháp điều trị khác. Hơn nữa bằng phương pháp này sẽ giải quyết nhanh tình trạng bệnh tật cho bệnh nhân và nhất là giải quyết được bướu giáp

5. Bệnh Basedow – bao giờ cần mổ?

Hiện nay, theo những tài liệu và kinh nghiệm của các thầy thuốc ngoại khoa, người ta thường mổ cho những bệnh nhân thuộc bốn nhóm sau:

Những bệnh nhân đã được điều trị bằng thuốc ít nhất 3-6 tháng, nhưng nếu ngừng điều trị bệnh sẽ tái phát, tình trạng cường giáp tuy ổn định nhưng bướu giáp không nhỏ lại, thậm chí còn to ra thêm.

Bệnh Basedow với bướu giáp to, bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện chèn ép gây khó thở hoặc ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của bệnh nhân.

Bệnh nhân có bướu giáp thòng, không bị dị ứng với các loại thuốc dùng để chuẩn bị phẫu thuật

Những bệnh nhân mặc dù đáp ứng tốt với điều trị nội khoa, nhưng vẫn cần phải phẫu thuật để tránh bệnh tái phát.

6. Địa chỉ khám bệnh Basedow uy tín

Khoa Nội tiết người lớn – Bệnh viện Nội tiết Trung ương – Cơ sở 1

Khoa Nội tiết người lớn là một trong những đơn vị được thành lập sớm nhất của Bệnh viện, từ trước năm 1975. Lúc thành lập, khoa có tên là khoa Điều trị nội trú với biên chế 30 giường bệnh. Lúc đó khoa đã tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân ở các địa phương trong cả nước với các bệnh bướu giáp đơn thuần, bệnh Basedow, bệnh suy giáp, bệnh đái tháo đường.

Năm 1992–1996, Bệnh viện Nội tiết được xây dựng lại, khoa Điều trị nội trú tạm thời ngừng hoạt động. Các bác sĩ và điều dưỡng tại khoa tạm thời được phân công về làm việc tại các khoa phòng khác.

Năm 1997, khoa Điều trị nội trú được khôi phục lại với chỉ tiêu 50 giường bệnh. Thi kỳ này khoa đã triển khai thêm được các nghiệm pháp để chẩn đoán và điều trị các bệnh nội tiết phức tạp: cường chức năng tuyến yên, suy tuyến yên, đái tháo nhạt, hội chứng Cushing, suy thượng thận, cường chức năng tuyến cận giáp, suy chức năng tuyến cận giáp.

Địa chỉ: 215 Đường Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 07:00 – 17:30

Điện thoại: 024 3853 3527

Khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Nội Tiết được hình thành từ năm 1973 góp chung cùng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai. Năm 1976 được tách riêng thành phòng Nội Tiết chuyển hoá. Đến 3 tháng 6 năm 1981 khoa Nội Tiết được thành lập gọi là Khoa Nội Tiết. Do tình hình bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng, bệnh đái tháo đường đã trở thành mũi nhọn trong chuyên ngành Nội tiết – Chuyển hoá. Khoa Nội tiết được Bộ Y Tế cho phép đổi tên thành Khoa nội tiết và Đái tháo đường.

Về thành tích đạt được, khoa liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc: hàng năm có 1 – 2 cán bộ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 1 bác sỹ được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, 2 Bằng khen của Thủ tướng, 5 Bằng khen của Bộ trưởng, 1 Huy chương vì sự nghiệp khoa học môi trường, 9 Huy chương vì sức khoẻ nhân dân, 1 Bằng khen của Công đoàn ngành y tế. Ngoài ra còn nhiều giấy khen cho Khoa, công đoàn và cá nhân về thành tích xuất sắc trong công tác, các Bác sỹ đi xuống tuyến cơ sở theo chương trình 1816 được tặng Bằng khen của Bộ Y tế và Sở y tế địa phương.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng , Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 3731

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos