click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bệnh Pemphigus triệu chứng và cách điều trị như thế nào?

0 136

Pemphigus là căn bệnh về da hiếm gặp. Biểu hiện ban đầu của bệnh Pemphigus thường bắt đầu với những vết đỏ hoặc các vết nổi mẩn như nổi mề đay và tiến triển thành những bọng nước lớn sau khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể tiến triển thành mạn tính hoặc bệnh có thể tái phát và quay trở lại sau khi lành bệnh. Vì vậy việc nhận biết các triệu chứng của bệnh để được điều trị kịp thời là điều mà bất cứ ai cũng nên biết, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về căn bệnh này.

1. Pemphigus là bệnh gì ?

Bệnh bọng nước tự miễn Pemphigus là một trong những rối loạn hiếm gặp trên da gây nên những vết phồng rộp và lở loét trên bề mặt da hoặc các lớp niêm mạc chẳng hạn như miệng hoặc cơ quan sinh dục ngoài.

Có hai loại bọng nước tự miễn Pemphigus chính: một là Pemphigus thông thường (Pemphigus vulgaris) thường xuất hiện ở miệng trong và gây đau, trong khi đó Pemphigus vảy lá (Pemphigus foliaceus) thường ảnh hưởng đến da và thường gây ngứa nhiều hơn đau. Căn bệnh này có thể xảy ra đối với người ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường gặp hơn ở những người trong độ tuổi trung niên hoặc già hơn.

Bệnh bọng nước tự miễn trên da thường dễ nhầm lẫn với bệnh da bọng nước căng dưới thượng bì thường gặp ở người già (bullous pemphigoid) cũng gây ra các vết phồng rộp trên da. Pemphigus là một tình trạng mạn tính và có thể kiểm soát một cách tốt nhất khi bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Các phương thức điều trị thường kết hợp giữa các loại thuốc đặc trị và những liệu pháp tương tự đối với các vết bỏng.

2. Triệu chứng bệnh Pemphigus

Muốn phát hiện bệnh Pemphigus cần dựa vào các triệu chứng của bệnh như sau: thể thông thường là thể bệnh hay gặp, với các triệu chứng xuất hiện đột ngột.

  • Bệnh nhân thấy tự nhiên trên da có các bọng nước, kích thước to nhỏ khác nhau từ nhỏ bằng hạt đỗ đến to bằng quả táo, nhăn nheo, hay gặp bọng nước có nhiều ở các nếp gấp như nách, cổ, bẹn.
  • Bọng nước dễ vỡ để lại vết trợt da lâu lành, vết trợt tiết dịch mùi hôi đặc biệt, điều trị bằng các thuốc thông thường không khỏi.
  • Nếu thương tổn ở niêm mạc miệng, sinh dục thường gây đau đớn cho bệnh nhân. Ở da khi thương tổn đã lành thường để lại dát tăng sắc tố nhưng không để lại sẹo.
  • Bệnh tiến triển thành từng đợt kế tiếp nhau, bệnh nhân luôn bị cảm giác đau rát, sức khỏe suy yếu nhanh do mất dịch, mất protein bởi xuất tiết nhiều qua các vết trợt.

Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng, bệnh nhân thường tử vong do sốc nhiễm khuẩn, do nhiễm khuẩn huyết, do viêm gan, viêm thận, rối loạn điện giải, rối loạn đông máu…

Người ta chẩn đoán bệnh dựa vào các yếu tố chính như sau: thương tổn là các bọng nước nhăn nheo trên nền da bình thường, bọng nước dễ vỡ để lại những vết trợt khó lành, tiết dịch có mùi hôi đặc biệt, bệnh thường có thương tổn ở niêm mạc miệng và cơ quan sinh dục.

3. Điều trị bệnh Pemphigus

Việc điều trị bệnh Pemphigus cần chú ý biện pháp toàn thân như bù nước và điện giải bằng truyền dịch. Nâng cao thể trạng bằng truyền đạm và dùng các loại vitamin nhóm B, C, kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cho bệnh nhân ăn nhiều bữa.

Sử dụng thuốc corticoid với liều thích hợp đối với từng bệnh nhân để kiểm soát bệnh. Những trường hợp bệnh nặng, tái phát liên tục phải điều trị tích cực bằng liệu pháp corticoid kết hợp với các thuốc ức chế miễn dịch khác như azathioprin, cyclophosphamid, cyclosporin, gama globumin…

Tại vùng da thương tổn cần vệ sinh bằng cách ngâm, tắm hằng ngày bằng nước thuốc tím loãng rồi dùng các thuốc bôi có tác dụng làm dịu da và niêm mạc. Có thể dùng các thuốc như dung dịch castellani, milian, glycerin borat, mỡ kháng sinh, mỡ corticoid để chống nhiễm khuẩn và lành sẹo. Những trường hợp nặng phải cho bệnh nhân nằm giường bột tale để phòng nhiễm khuẩn và tránh trợt da.

Bệnh nhân cần được hướng dẫn cách tắm rửa nhẹ nhàng bằng nước thuốc tím pha loãng, không kỳ cọ mạnh sẽ bị lột da thành mảng lớn đau rát, vừa dễ nhiễm khuẩn vừa lâu lành sẹo. Khi bệnh ổn định, bệnh nhân vẫn cần được điều trị duy trì và theo dõi định kỳ.

Mong rằng những thông tin về bệnh Pemphigus trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos