click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bệnh rong kinh có nguy hiểm không

0 8

Kinh nguyệt là một trong những vấn đề thầm kín của chị em phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt hàng tháng sẽ biểu hiện một phần sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới. Một phụ nữ khỏe mạnh, bình thường sẽ có chu kì kinh từ 28 đến 35 ngày, số ngày hàng kinh là 3 đến 7 ngày và lượng máu kinh khoảng 40 – 80ml/chu kì. Nếu như các chỉ số này của bạn có sự bất thường đồng nghĩa với việc bạn đang gặp phải các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt. Trong các rối loạn kinh nguyệt thì bệnh rong kinh thường là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Bài viết này sẽ cùng bạn chia sẻ về vấn đề “Bệnh rong kinh có nguy hiểm không?”

Rong kinh là gì?

Rong kinh là hiện tượng chảy máu kinh nguyệt nặng xảy ra trong chu kì kinh nguyệt của phụ nữ. Nếu như số ngày kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày và lượng máu cả chu kì mất đi nhiều hơn 80 ml thì bạn sẽ được xác định là bị rong kinh. Ngoài ra còn có các biểu hiện khác như: máu kinh vón cục lớn, mệt mỏi, đau bụng dưới dữ dội… cũng là những triệu chứng thường gặp cả phụ nữ mắc bệnh rong kinh.

Mệt mỏi và đau bụng dưới là những triệu chứng đi kèm khi bị rong kinh

Nguyên nhân của bệnh rong kinh

  • Nguyên nhân sinh lý: hay còn được gọi là rong kinh cơ năng. Hiện tượng rong kinh do nguyên nhân này gây nên thường do sự rối loạn đông máu, rối loạn nội tiết tố hoặc do các căng thẳng tâm lý, stress kéo dài… gây nên. Rong kinh cơ năng thường gặp ở lứa tuổi dậy thì và phụ nữ tiền mãn kinh do hệ nội tiết thời kì này đang có sự thay đổi.

Phụ nữ thời kì tiền mãn kinh dễ có nguy cơ gặp phải tình trạng rong kinh do nguyên nhân sinh lý.

  • Nguyên nhân bệnh lý: (rong kinh thực thể) là hiện tượng gây nên bởi sự tổn thương của tử cung và buồng trứng. Ngoài ra việc sử dụng thuốc tránh thai, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp cũng gây nên hiện tượng rong kinh thực thể này. Phụ nữ trong thời kì sinh sản thường mắc phải bệnh lí rong kinh do nguyên nhân này cao hơn so với phụ nữ ở thời kì tiền mãn kinh và nữ giới ở tuổi dậy thì.

Bệnh rong kinh có nguy hiểm không?

Hiện tượng rong kinh không chỉ gây phiền toái cho bản thân mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe chị em phụ nữ. Đặc biệt rong kinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe sinh sản của nữ giới.

  • Việc rong kinh dài ngày gây nên mất quá nhiều máu dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong nếu không được cầm máu kịp thời.
  • Rong kinh dài ngày làm ảnh hưởng tới quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng khiến việc thụ tinh khó khăn hơn. Thêm vào đó việc cổ tử cung liên tục bị bong chóng dẫn đến dù quá trình thụ tinh có diễn ra thì hợp tử cũng khó có thể làm tổ trên cổ tử cung.
  • Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao do vùng kín luôn ẩm ướt làm cho vi khuẩn và nấm có môi trường sinh sôi và phát triển.
  • Nếu rong kinh do nguyên nhân bệnh lý mà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm của bệnh phụ khoa gây nên.

Nên đi khám bác sĩ phụ khoa khi thấy tình trạng rong kinh kéo dài

Vì vậy, nếu như thấy bản thân có các dấu hiệu rog kinh hãy tìm đến chuyên gia phụ khoa để được tư vấn, tìm ra nguyên nhân của bệnh để có hướng điều trị kịp thời. Trên đây là những thông tin về bệnh rong kinh có nguy hiểm không. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ một phần nào giúp ích được cho bạn để có một sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần tốt hơn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos