click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bệnh ung thư vú có di truyền không?

0 9

Dấu hiệu của ung thư vú

  • Đau ở ngực hoặc vú: người bệnh có cảm giác cơn đau buốt đến và đi nhanh chóng.
  • Ngứa ở ngực: triệu chứng này, chủ yếu liên quan tới ung thư vú viêm, và thường bị bỏ qua. Người bệnh bị ung thư vú viêm thường bị ngứa nhiều, nổi mẩn đỏ, hay sần sùi như vỏ cam.
  • Đau ở vai, lưng trên hoặc cổ: ở một số phụ nữ mắc ung thư vú, họ cảm thấy đau ở lưng hay vai chứ không phải ở ngực hoặc vú. Cơn đau thường xảy ra ở phần lưng trên hoặc giữa 2 bả vai, dễ bị nhầm lẫn với chấn thương dây chằng, viêm xương khớp.
  • Những thay đổi về hình dạng vú, kích thước: nhiều phụ nữ không sờ thấy khối u như thông thường mà họ thấy ngực to hơn, trễ thấp hơn, có hình dạng khác thường. Đây cũng là triệu chứng của ung thư vú, thường gặp ở những người có mô vú dày đặc. Có tới 50% phụ nữ có mô vú dày đặc, khiến cho việc phát hiện ung thư vú gặp khó khăn hơn.
  • Sự thay đổi ở núm vú hoặc núm vú nhạy cảm hơn: một trong những vị trí phổ biến nhất mà khối u thường xuất hiện là bên dưới núm vú, gây ra những thay đổi và cảm nhận. Núm vú của người mắc bệnh có thể dẹt hơn, thụt vào trong, hay tiết dịch từ núm vú, có thể lẫn kèm máu. Da của núm vú có thể trở nên giòn, có vảy, hay viêm.
  • Sưng hoặc có khối u ở nách: nếu cảm thấy đau ở nách, bạn hãy dùng ngón tay để kiểm tra liệu có khối u nào dưới nách hay không. Nếu có khối u cứng, không di chuyển khi chạm vào, hoặc vùng da ở nách dày hơn so với bên còn lại thì cần cảnh giác với ung thư vú.
  • Vú bị đỏ và sưng: nếu bạn có cảm giác ngực mình nóng, hay ửng đỏ (thậm chí có màu tím), sưng đau có thể bạn chỉ nghĩ đơn giản là nhiễm trùng, chẳng hạn như viêm vú. Nhưng đây cũng là dấu hiệu của ung thư vú viêm.

Khi gặp một trong các triệu chứng bất thường kể trên, cần tìm ngay đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám.

Ung thư vú có di truyền không?

Ung thư vú có có một khuynh hướng di truyền nhất định?

Ngày càng có nhiều nghiên cứu về dịch tễ học chứng minh có sự liên quan giữa một khối u, ung thư và sự di truyền.

Tuy nhiên, sự di truyền ở một số bệnh thể hiện một cách khác nhau. Theo đó, tiến triển của nghiên cứu phân tử sinh học tế bào khối u cho thấy, những thành viên trong những gia đình có các thành viên bị mắc khối u này đều tồn tại một loại khuynh hướng ung thư, cụ thể là sự mất mát tính tổng hợp của gen ức chế ung thư.

Từ đó, chức năng của các tế bào của những người này nhiều lần bị tác động bởi các nhân tố ung thư, dẫn đến thúc đẩy nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người khác.

Ung thư vú cũng như vậy, tuy nhiên, sự di truyền của ung thư vú có một khuynh hướng di truyền nhất định, đó là tùy theo cấp độ của mức độ thân thuộc.

Ung thư vú không di truyền trực tiếp

Ung thư vú có một khuynh hướng di truyền nhất định, theo đó, nó có xu hướng tùy vào mức độ thân thuộc của các thành viên. Cụ thể, tính nguy cơ mắc bệnh trong những người trong 1 gia đình (“thân thuộc cấp 1”) cao đến 50%, còn những người thuộc họ hàng xa có nguy cơ mắc bệnh ít.

Ngoài ra, những người trong nhóm “thân thuộc cấp 1” có nguy cơ mắc ung thư vú tăng gấp 2, 3 lần so với người bình thường; những phụ nữ có bà mẹ và trong chị em có một người mắc ung thư vú, nguy cơ mắc bệnh càng cao. Bên cạnh đó, họ hàng của người mắc ung thư vú 2 bên có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với họ hàng của người mắc ung thư vú 1 bên…

Hơn nữa, những người thuộc thế hệ thứ 2 của người bệnh ung thư vú thì độ tuổi xảy ra ung thư vú sẽ sớm hơn khoảng 10 năm so với bình thường. Hơn nữa, trường hợp mẹ của bạn chưa mắc ung thư vú, nhưng trong chị em (của bạn) có hai người mắc ung thư vú, bạn có nguy cơ mắc bệnh gấp 3 lần so với người bình thường.

Nói chung, ung thư vú không phải là một loại bệnh di truyền trực tiếp, mà là một loại “tố chất” di truyền, tức nhân tố dễ mắc ung thư vú, chứ không phải bản chất của bệnh. Những người thân thuộc của người bệnh ung thư vú không hẳn mắc bệnh, chỉ là có khả năng mắc ung thư vú nhiều hơn so với người khác mà thôi.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos