click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bệnh viện Bạch Mai triển khai giặt đồ giá siêu rẻ cho người bệnh

0 82

Ngày 19/5, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chung tay gìn giữ môi trường “xanh-sạch-đẹp”, cách đây 2 tháng, lãnh đạo bệnh viện đã có thông báo và đề nghị bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện chủ trương không giặt, phơi đồ vải cá nhân trong khuôn viên bệnh viện, đồng thời triển khai dịch vụ giặt là trên tinh thần phục vụ người bệnh. Chủ trương này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, phòng chống nhiễm khuẩn trong Bệnh viện Bạch Mai mà còn hướng đến quyền lợi của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tình trạng người nhà bệnh nhân phơi đủ loại quần áo trong khuôn viên bệnh viện, nhất là phơi dọc lan can các tầng trông nhếch nhác, phản cảm.

Vì vậy, từ ngày 22/5, bệnh viện sẽ nghiêm cấm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giặt, phơi đồ vải. Bệnh viện cũng quyết định đồng ý để Công ty Cổ phần Dịch vụ và Môi trường Y tế triển khai dịch vụ giặt là đồ vải cá nhân.

“Phí thu từ dịch vụ này bảo đảm với giá thấp tối đa và bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm bù lỗ. Chẳng hạn, việc giặt đồ lót, áo lót, tất chân, vỏ gối chỉ thu phí 2.000 đồng/chiếc; phí giặt áo sơ mi ngắn tay, áo sơ mi dài tay, áo ngủ là 5.000 đồng/chiếc; quần soóc 4.000 đồng; quần âu, quần ngủ 6.000 đồng; màn đơn 8.000 đồng; vỏ chăn, vỏ gas 10.000 đồng… Có được mức giá này bởi BV Bạch Mai chịu bù lỗ chi phí, điện nước” – TS Hùng nói.

Với chi phí giặt là quá thấp này, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cũng bày tỏ nỗi lo vấn đề phát sinh, đó là người nhà bệnh nhân hoặc người ngoài sẽ gom đồ để đưa vào bệnh viện giặt vì giá quá rẻ.

Được biết, đây là số ít những bệnh viện công lập đầu tiên thực hiện dịch vụ giặt là giá rẻ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Cũng theo TS Dương Đức Hùng, bước đầu khi triển khai chủ trương này, sẽ có ý kiến trái chiều, bởi về tâm lý, bỏ thêm một đồng cũng không ai muốn. Nhưng đây là một trong những biện pháp chống nhiễm khuẩn bệnh viện, hướng tới xây dựng bệnh viện sạch đẹp toàn diện khi mà người bệnh tự giặt không sạch sẽ, lại tham gia quá trình chăm sóc bệnh nhân có thể mang thêm vi khuẩn truyền cho người bệnh. Chưa kể, có hiện tượng người nhà bệnh nhân sử dụng xà phòng rửa tay sát khuẩn đổ ra lavabo rửa mặt giặt đồ, chi phí lớn, người chăm sóc bệnh nhân không còn xà phòng để rửa…

TS Hùng cũng cho biết, với những trường hợp chưa nghiêm túc thực hiện, bệnh viện sẽ nhắc nhở. Tới đây, bệnh viện sẽ tiến hành tháo gỡ toàn bộ dây mắc, treo phơi ở ban công các phòng bệnh.Tuy nhiên, dịch vụ này hoàn toàn là tự nguyện, không ép buộc. Người nhà bệnh nhân có nhu cầu sẽ chủ động mang đồ đến khu vực giặt là; hoặc có thể mang về nhà; giặt là bên ngoài. Còn quần áo của bệnh nhân nằm điều trị vẫn do đơn vị Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện thực hiện, giặt với quy trình sát khuẩn đồ dính máu, chất thải của bệnh nhân… tốn kém hơn rất nhiều.

Được biết, bệnh viện Bạch Mai cũng đã có phiếu khảo sát ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về việc không cho phép giăt, phơi đồ vải cá nhân, theo thống kê sơ bộ, hầu hết đều đồng ý.

Trước câu hỏi về việc người nghèo, người cận nghèo có khả năng tiếp cận giá giặt là dù rất rẻ này hay không, TS Hùng cho biết, có thể bệnh viện sẽ xem xét để giảm trừ một số chi phí khi bệnh nhân thanh toán tổng chi phí khi ra viện.

Theo SK&ĐS

>>>Xem thêm: Bệnh viện Bạch Mai có bãi gửi xe mới từ ngày 3/12

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos