click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bệnh viện Nhiệt Đới tại Thành phố Hồ Chí Minh

0 22

Điểm lại một vài nét về Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM

Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong nhiều thập kỷ qua đã từng quen thuộc với cái tên “Bệnh viện Chợ quán” chuyên trị các loại bệnh mà người đời, xã hội kiêng dè, e sợ như dịch tả, dịch hạch hay phong hủi, tâm thần.

Tính đến nay, đã qua gần 150 năm, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tồn tại, phát triển, và trở thành một bệnh viện chuyên khoa sâu về các bệnh truyền nhiễm của khu vực. Là nơi hội tụ đầy đủ những đặc điểm là truyền thống, là phẩm chất tốt đẹp của dân tộc và của người dân Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh như tinh thần tương thân tương ái, năng động sáng tạo, tự lực tự cường, cần cù vượt khó, tính chất hòa đồng, nhạy cảm, dễ tiếp cận và cá tính bộc trực, thẳng thắn, trọng nghĩa khinh tài…

Dưới đây là một vài nét khái quát những điểm đặc trưng nhất của bệnh viện.

Bệnh viện của người dân mắc bệnh hiểm nghèo

Đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm như dịch hạch, dịch tả, uốn ván, sốt rét, thương hàn, viêm gan, bạch hầu, SARS, cúm gia cầm, nhiễm HIV/AIDS… hay xảy ra ở những người nghèo, điều kiện sinh sống thiếu thốn, chịu đựng sự kỳ thị, phân biệt đối xử của người xung quanh, kể cả người thân trong gia đình. Bệnh viện đã chăm sóc, điều trị những bệnh nhân này bằng tấm lòng của mẹ, tận tụy, hy sinh, không màng nguy hiểm bản thân để cứu người.

Bệnh viện đối phó với dịch bệnh

Nhân dân sống trong vùng qua nhiều thế hệ đều biết bệnh viện là nơi tập trung điều trị các loại bệnh dịch, và thực tế đã chính thức trở thành bệnh viện chuyên khoa về các bệnh truyền nhiễm sau năm 1975. Bệnh viện đã được ngành y tế ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác điều trị, ngăn chặn hiệu quả các loại dịch bệnh như dịch hạch, dịch tả, thương hàn, sốt rét… cũng như phối hợp với lực lượng y tế dự phòng tham gia phòng chống dịch ngay tại cơ sở.

Bệnh viện đào tạo chuyên khoa truyền nhiễm

Với quy mô 550 giường bệnh chuyên khoa dành cho người lớn – trẻ em mắc bệnh truyền nhiễm, hàng ngày tiếp nhận thực tập các sinh viên y khoa, học viên Điều dưỡng, bác sĩ chuyên khoa Sau Đại học trong và ngoài nước theo học các chương trình đào tạo chính quy hoặc các khóa nâng cao tay nghề ngắn hạn. Bệnh viện là nơi huấn luyện chuyên ngành truyền nhiễm quy mô lớn nhất của khu vực các tỉnh thành phía Nam.

Bệnh viện của những thành tựu nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế về bệnh truyền nhiễm

Với hơn 400 công trình nghiên cứu khoa học có giá trị về các bệnh truyền nhiễm thường gặp tại Việt Nam, hợp tác thực hiện cùng Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford và các tổ chức nước ngoài khác như Đại học Harvard, Viện Pasteur Paris, IMCJ, NIH, WHO… đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới đã khẳng định vị thế, tiềm năng của bệnh viện trong lĩnh vực nghiên cứu y học, hợp tác quốc tế.

Bệnh viện môi trường

Bệnh viện tọa lạc trên khu đất rộng 4,6 hecta, cấu trúc gồm:

– Một khu cao ốc 6 tầng hình dáng đặc trưng.

– Các dãy nhà tạo thành hình chữ U bố trí hài hòa.

– Các Khoa lâm sàng, xét nghiệm tọa lạc trong khoảng không gian xanh tươi, thoáng mát của vườn hoa, cây cảnh, hồ nước chiếm tỷ lệ 49,4% tổng diện tích.

Bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải tương đối quy mô, xây dựng từ trước năm 1975 do chính phủ Hàn Quốc viện trợ và sau này, được Khối Cộng đồng chung Châu u tài trợ xây mới lại theo công nghệ hiện đại, đưa vào sử dụng từ đầu năm 2004.

Bệnh viện có di tích lịch sử quốc gia

Là nơi trước đây thực dân Pháp dùng làm khu trại giam tù nhân chính trị bị bệnh.

Bệnh viện của những người làm việc tận tụy

Không phô trương rầm rộ nhưng những bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên làm việc tại bệnh viện này hãnh diện vì những lời khen tặng thường xuyên nhận được từ các bệnh nhân, thân nhân người bệnh do đã từ chối nhận bao thư cho tiền “bồi dưỡng”.

Những đặc trưng kể trên của bệnh viện và của những người đã và đang làm việc tại đây phải chăng đã phản ánh sự kết hợp sâu sắc những phẩm chất tốt đẹp của người dân Sài gòn – thành phố Hồ Chí Minh với lòng yêu nghề, tận tụy gắn bó cuộc đời cho Y nghiệp.

Những thành tựu và huân chương

Những thành tựu về khám chữa bệnh và huân chương mà Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã đạt được trong suốt 150 năm cống hiến cho đất nước và xã hội được kể đến như sau.

Về khám chữa bệnh

– Bệnh viện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu khám, điều trị các loại bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm cho người bệnh nội, ngoại trú, duy trì việc thực hiện tốt các quy chế bệnh viện, không ngừng phát triển các phương tiện xét nghiệm kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều tri.

– Áp dụng những thành quả NCKH, hạ tỷ lệ tử vong và thời gian điều trị một số bệnh nhiễm như:

  • Bệnh sốt rét: tỷ lệ tử vong giảm từ 30 – 35% xuống còn 15 – 20%.
  • Bệnh uốn ván: tỷ lệ tử vong giảm từ 20 – 25% xuống còn 5 – 7 %.
  • Thời gian điều trị sốt rét từ 10- 14 ngày giảm còn 5 ngày.

– Thực hiện công tác chăm sóc điều trị, cấp thuốc kháng retrovirus cho các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Tổ chức giám định AIDS giai đoạn cuối cho các học viên của các trường, trại chuyển đến và thực hiện công tác khám, theo dõi và cấp thuốc điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho CBVC bị tai nạn nghề nghiệp với hơn 160 trường hợp mỗi năm.

Tính từ trường hợp HIV(+) đầu tiên tại Việt Nam được BV phát hiện vào năm 1990 đến cuối 2006, đã điều trị nội trú được 12.493 lượt bệnh nhân nội trú. Tính riêng năm 2006, phòng khám ngoại trú ban ngày đã theo dõi điều trị cho hơn 5.000 người bệnh với 33.000 lượt khám.

Huân chương được nhà nước tặng thưởng

– BV đạt danh hiệu “Môi trường xanh cấp thành phố 1996 – 2005″

– Huân chương lao động hạng III (1981), hạng II (2002), hạng nhất (2008).

– Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống và khống chế dịch SARS, gópphần vào việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân (QĐ số 250/QĐ/TTg ngày 08/3/2004).

– Ngày 14/4/2004: bệnh viện nhận được cờ thi đua của Thủ Tướng chính phủ.

– Các năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007: bệnh viện liên tục đạt danh hiệu Bệnh viện tình thương, Bệnh viện xuất sắc toàn diện.

Địa chỉ và lịch làm việc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh

– BV Nhiệt đới nằm tại Số 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 8428 3923 8704 – 8428 3923 5804

– Fax: 8428 3923 6943

– Giờ làm việc của bệnh viện:

  • Thứ 2 – Thứ 6: Khám từ 6 giờ đến 11 giờ 30 – Chiều khám từ 12 giờ 30 đến 16 giờ
  • Khám dịch vụ từ 16 giờ đến 18 giờ
  • Thứ 7, Chủ nhật: Khám từ 7 giờ 30 – 11 giờ 30
  • Cấp cứu: 24/24

– Tiêm ngừa vắc xin dịch vụ bắt đầu từ Thứ 2 – Thứ 6: 7 giờ 30 đến 16 giờ

– Bệnh nhân gọi tới số 08.1080 để cung cấp thông tin

– Khi khám bệnh, cần đến trước 15 phút

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi mong rằng đã cung cấp được một khối lượng kiến thức lớn về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho bạn đọc. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã có thời gian phát triển rất lâu đời cũng như nhiều cống hiến cho xã hội và nhà nước ta, sẽ có rất nhiều điều thú vị nếu bạn đi tìm hiểu chuyên sâu về lịch sử trưởng thành của bệnh viện.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos