click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Bị viêm âm đạo có được quan hệ tình dục không?

0 2

Viêm âm đạo là bệnh gì?

Viêm âm đạo thường được hiểu là tình trạng viêm nhiễm trong các cơ quan của bộ phận sinh dục. Viêm âm đạo là do nhiều tác nhân khác nhau gây ra, trong đó gồm có: Viêm nhiễm do nấm hoặc do vi khuẩn và các loại vi khuẩn đặc hiệu, ký sinh trùng lây nhiễm qua đường tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo xảy ra khi vi trùng thường trú ở âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào như nhiễm vi sinh từ ngoài hay do sự thay đổi môi trường âm đạo từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh tấn công và gây hại.

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo chủ yếu là do: vi sinh, ký sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục. Viêm âm đạo do ảnh hưởng của các tác nhân vi sinh bao gồm nấm men Candida, nguyên sinh động vật Trichomonas vaginalis và tạp trùng,…

Ngoài ra, nguyên nhân gây viêm âm đạo phải kể tới mất cân bằng trong môi trường âm đạo. Khi độ pH trong môi trường âm đạo thay đổi dẫn tới rối loạn trong quần thể vi khuẩn. Các loại vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, một vài vi khuẩn xấu phát triển mạnh gây ảnh hưởng tới âm đạo. Việc chị em lạm dụng thuốc kháng sinh, quan hệ tình dục không an toàn, thụt rửa âm đạo sâu…cũng gây viêm âm đạo.

Dấu hiệu bị viêm âm đạo

Điển hình có các triệu chứng như: Ngứa âm đạo, tiểu buốt, có trường hợp tiểu ra máu. Khí hư có màu sắc bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, có mủ. Có trường hợp sốt do viêm nhiễm kéo dài.

Khi mắc bệnh viêm âm đạo có thể quan hệ tình dục được hay không?

Theo ý kiến của các bác sĩ và chuyên gia, khi bị mắc bệnh viêm âm đạo, chị em không nên có quan hệ tình dục, vì những nguyên nhân sau:

Sẽ làm cho tình trạng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn

Việc quan hệ tình dục sẽ làm tăng tình trạng tổn thương, viêm âm đạo. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác có cơ hội xâm nhập, phát triển trong cơ thể và gây ra những biến chứng rất nặng nề. Từ đó, tình trạng nhiễm trùng của bạn sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Thực tế cho thấy, không ít trường hợp chị em phụ nữ khi bị viêm âm đạo vẫn cố tình quan hệ tình dục và khiến cho bệnh ngày càng trở nên nặng hơn. Thậm chí, ngay cả trong quá trình điều trị bệnh, nhiều chị em vẫn tiếp tục quan hệ nên dẫn tới việc chữa mãi không khỏi, hoặc bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn trong điều trị.

Có thể lây nhiễm sang bạn tình

Mặc dù viêm âm đạo không phải là loại bệnh nhiễm trùng đặc hiệu lây nhiễm qua con đường tình dục. Nhưng thông qua quan hệ thì nam giới vẫn có thể bị lây nhiễm từ bạn đời của mình. Trong trường hợp, các chị em mắc bệnh viêm âm đạo do nấm candida hoặc do trùng roi trichomonas thì có thể lây nhiễm bệnh cho nam giới, từ đó hình thành bệnh viêm bao quy đầu do nấm, hoặc xuất hiện trùng roi ở phái mạnh.

Ngoài ra, viêm âm đạo còn do các tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục như: bệnh lậu cầu khuẩn, chlamydia… Những tác nhân này đều có thể dễ dàng lây nhiễm sang bạn đời của mình và gây viêm nhiễm nam khoa thông qua con đường quan hệ tình dục.

Bởi vậy mà chị em phụ nữ khi đi điều trị viêm âm đạo, thường được các bác sĩ khuyên điều trị song song với bạn đời của mình để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Bệnh có thể dễ tái nhiễm nhiều lần

Tuy việc quan hệ tình dục không làm mất tác dụng của thuốc, hay phương pháp điều trị. Nhưng việc tạm dừng quan hệ cho tới khi bệnh viêm âm đạo được chữa khỏi hoàn toàn sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng hiệu quả điều trị một cách tốt nhất. Ngược lại, khi bị viêm âm đạo, các chị em vẫn cố tình quan hệ tình dục có thể khiến cho việc điều trị sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, một số chị em còn có thể gặp phải tình trạng bệnh điều trị lâu dài nhưng không khỏi, hoặc có thể chuyển sang mãn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Đặc biệt, việc quan hệ tình dục sẽ khiến bệnh được lây nhiễm sang bạn đời của mình. Dù sau khi điều trị khỏi, chị em vẫn có thể lại tiếp tục bị viêm nhiễm từ chính mầm bệnh đã lây nhiễm sang chồng của mình. Nếu liên tục tái nhiễm tình trạng này sẽ khiến cho bệnh viêm âm đạo trở nên nghiêm trọng hơn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos