click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

BVĐK Hà Đông: Cứu sống bệnh nhân vỡ gan phức tạp do ngã từ giàn giáo

0 14

Bệnh nhân vỡ gan phức tạp do ngã từ giàn giáo 5m

Người nhà bệnh nhân cho hay, vào lúc 13h30 chiều ngày 14/11/2016, trong lúc đang thi công ở độ cao 5m, anh Đỗ Văn Lâm (50 tuổi Thạch Thán – Quốc Oai – Hà Nội) bị trượt chân khỏi giàn giáo ngã vào cánh cửa sắt.

Anh này bị treo trên cánh cửa sắt khoảng 15 phút, nạn nhân được các công nhân cùng thi công và người dân xung quanh đưa vào sơ cứu tại BVĐK Quốc Oai, sau đó bệnh nhân được chuyển thẳng đến khoa cấp cứu BVĐK Hà Đông trong tình trạng sốc, mạch nhanh 120 lần/1 phút, huyết áp tụt 60/40, da xanh, bụng chướng có 2 vết thủng lớn và chảy máu nội tạng.

Ngay sau khi tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Lâm, qua khám lâm sàng các bác sĩ hội chẩn ngay tại phòng cấp cứu và chỉ trong vòng 10 phút các bác sĩ đã nhanh chóng vừa trao đổi với người nhà bệnh nhân vừa chuyển bệnh nhân lên phòng mổ tiến hành phẫu thuật để giành sự sống cho bệnh nhân.

Ê kíp mổ cho bệnh nhân Lâm


Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân vỡ gan phức tạp

BS. Đinh Hồng Kiên – Trưởng ekíp phẫu thuật cho biết: “Ca mổ kéo dài 4 tiếng, khi mổ trong bụng bệnh nhân có khoảng (2,5lít máu) bao gồm máu đông và máu không đông, một mảnh gan vỡ hẳn ra ngoài kích thước (3cm), đường vỡ gan lớn ở phân thùy gan trái số 2, số 3 và một phần ở phân thùy số 4, vỡ lớn ở dạ dày, đại tràng vỡ 2 chỗ, rách ở ruột non và rách hàm mặt”.

Các bác sĩ nhận định đây là ca bệnh phức tạp. Nếu cả êkíp không nhanh chóng thực hiện cầm máu, cắt và khâu phần vỡ gan theo tổn thương và tiến hành khâu đại tràng, dạ dày, ruột non, làm hậu môn nhân tạo dẫn lưu đường ống mật và truyền (3,7 lít máu) thì khó mà giữ được tính mạng cho bệnh nhân.

BS. Bùi Đức Duy – người trực tiếp tham gia mổ cũng cho hay: “Đây là ca mổ phức tạp bởi cùng lúc bệnh nhân bị chấn thương nhiều chỗ trong ổ bụng nhưng với sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa các khâu cùng trình độ chuyên môn tốt và tinh thần quyết tâm “cứu người như cứu hỏa” của các bác sĩ cũng như các thao tác kỹ thuật nhanh, chính xác để giành sự sống cho bệnh nhân”.

Bệnh nhân vỡ gan, dạ dày.

Bệnh nhân bị thủng dạ dày.

Sau 4 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công và sau 2 ngày mổ tại phòng hồi sức, bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo.

Cũng theo BS. Vương Danh Chính, Phòng hồi sức sau mổ, bệnh nhân Lâm đang hồi sức tương đối tốt sau 2 ngày phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại tổng hợp để theo dõi và điều trị.

Chứng kiến hình ảnh bệnh nhân Đỗ Văn Lâm tại khoa Ngoại tổng hợp, chúng tôi cùng các y bác sĩ của khoa và người nhà không giấu được niềm vui bởi hiện tại tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định, ăn uống và vận động nhẹ nhàng được, sức khỏe dần hồi phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bệnh nhân Lâm tại phòng Hồi sức sau 2 ngày hậu phẫu


Không tự ý rút dị vật đâm trúng vì dễ chảy máu ồ ạt

BS. Bùi Đức Duy cho biết: “Mỗi năm, khoa Ngoại tổng hợp của BVĐK Hà Đông thực hiện từ 1.500 đến 1.700 ca mổ. Tuy nhiên, những ca mổ cấp cứu mà bệnh nhân bị tai nạn lao động có nhiều tổn thương phức tạp như trên thì tương đối hiếm. Do đó, để thực hiện ca mổ khó này, phải có sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các khoa như: Cấp cứu, Ngoại tổng hợp, Gây mê, Hồi sức tích cực…, mọi khâu đều không được phép để xảy ra sai sót. Ngay từ đầu chúng tôi xác định đây là một bệnh nhân nặng, có nhiều tổn thương, thể trạng rất kém, tuổi tương đối cao, chính vì vậy sẽ gây nhiều khó khăn cho ca phẫu thuật cũng như hồi sức sau mổ”.

BS. Duy cũng đưa ra khuyến cáo, đối với các trường hợp bị tai nạn lao động nếu không may bị di vật đâm trúng không nên rút dị vật ra trước khi đến các cơ sở y tế vì sẽ khiến máu chảy ồ ạt nguy cơ tử vong là rất cao.

Bệnh nhân Lâm tại khoa Ngoại tổng hợp.


Xúc động trước tinh thần trách nhiệm của các y, bác sĩ của BVĐK Hà Đông, chị Phạm Thị Cậy – vợ bệnh nhân tâm sự: “Khi nghe về tình trạng bệnh của chồng tôi, gia đình đã rất lo lắng cộng thêm thời gian mổ kéo dài đứng ở bên ngoài chờ chúng tôi mong ngóng từng giây, từng phút trôi qua trong sự nghẹt thở không biết chồng tôi sống chết thế nào chỉ biết đặt niềm tin vào các bác sĩ. Thế nhưng, khi nghe thông báo của các bác sĩ, gia đình tôi không cầm được nước mắt và rất vui mừng vì ca mổ đã thành công. Hiện giờ, chồng tôi đang hồi phục từng ngày. Chúng tôi xin cảm ơn các bác sĩ đã cứu sống và giúp chồng tôi vượt qua cửa tử trong gang tấc”.

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ ĐÔNG

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos