click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

CA125: dấu ấn ung thư buồng trứng

0 15

CA 125 là gì

CA125 là một glycoprotein. Đối với mô trưởng thành CA125 được thể hiện chủ yếu ở những tế bào trung mô cùng như trên bề mặt của các tế bào biểu mô của ống dẫn trứng, tế bào nội mạc tử cung và nội mạc của cổ tử cung. CA125 cũng được tìm thấy một số lượng nhỏ ở những biểu mô khác như biểu mô tuyến tụy, đường mật, đại tràng, tuyến mồ hôi, dạ dày và tuyến vú. CA125 không thể hiện trong buồng trứng bình thường, không có ở biểu mô vảy.

Trong ung thư, CA125 có trong hầu hết trường hợp u trung biểu mô ác tính, ung thư thể tuyến dạng huyết thanh của buồng trứng. Nó cũng được thể hiện trong phần lớn các ung thư phúc mạc phát nguyên và tế bào sáng của buồng trứng, tế bào tuyến nội mạc tử cung.

Ngoài ra, CA125 cũng được thể hiện ở hầu hết tế bào tuyến của nội mạc tử cung, ống dẫn trứng và nội mạc cổ tử cung, tuyến tụy, đường mật. Ung thư tuyến ở tuyến giáp, phổi, vú và dạ dày cũng tiết ra CA125. Tuy nhiên hiếm khi phát hiện ra nó xuất hiện trong ung thư , tuyến tiền liệt, đại trực tràng, ung thư biểu mô tế bào thận.

Sử dụng CA125

CA125 là một dấu ấn ung thư hiện đang được sử dụng phổ biến giúp phát hiện, theo dõi hiệu quả của việc điều trị ung thư buồng trứng cũng như phát hiện ung thư tái phát sau khi điều trị.

Xét nghiệm CA125 được thực hiện lặp lại theo thời gian có giá trị hơn chỉ xét nghiệm 1 lần. Có thể sử dụng xét nghiệm này để sàng lọc nhằm phát hiện sớm ung thư buồng trứng ở phụ nữ có nguy cơ cao bởi tiền sử gia đình có người mắc ung thư buồng trứng. Có 5% – 10% ung thư buồng trứng do những thay đổi di truyền ở các gen nhất định. Hội chứng này được gây ra từ đột biến di truyền ở các gen BRCA1 và BRCA2, hoặc một số gen chưa được xác định khác. Hội chứng này có liên quan tới ung thư vú, ống dẫn trứng, buồng trứng và phúc mạc nguyên phát.

Tuy nhiên, xét nghiệm này không thường được sử dụng để sàng lọc ung thư buồng trứng trong cộng đồng nói chung bởi mức độ trong máu có thể tăng ở nhiều ung thư khác cũng như ở trạng thái sinh lý bình thường như khi tới kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai.

Chỉ định CA125

Chỉ định tuyệt đối

 • CA125 được chỉ định nếu như một phụ nữ nghi ngờ bị ung thư buồng trứng
 • Ở phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng trước khi được điều trị giúp đánh giá và đáp ứng điều trị.
 • CA125 cũng có thể được chỉ định giúp chẩn đoán ung thư buồng trứng với một số những dấu ấn khác như: HE4, CA19-9, CEA, AFP hoặc β-hCG.
 • Chỉ định đối với phụ nữ sau phẫu thuật hoặc hóa trị để phát hiện ung thư buồng trứng tái phát.
 • Nó có thể được sử dụng để sàng lọc ung thư buồng trứng đối với chị em có nguy cơ cao về tiền sử gia đình.

Chỉ định tương đối

 • Đối với những bệnh nhân nghi ngờ ung thư tử cung, CA125 được xem là dấu ấn ung thư loại 2, sau CEA, CYFRA21-1, CA19-9 và SCC.
 • Các bệnh nhân bị nghi ngờ ung thư phổi, CA125 được xem như dấu ấn ung thư loại 2, sau dấu ấn ung thư ProGRP, CYFRA 21-1, NSE, CEA và SCC.

Giá trị bình thường của CA125

Mức độ CA125 huyết tương sẽ được định lượng bằng phương pháp điện hóa phát quang:

 • Mức độ CA125 huyết tương là ≤ 35 U/mL xuất hiện ở 99% số người khỏe mạnh bình thường.
 • Mức độ CA125 huyết tương là ≤ 65 U/mL ở 99,9% số người khỏe mạnh bình thường.

Ý nghĩa chỉ số CA125

CA125 chỉ số bình thường là: dưới 65 U/mL.

CA125 tăng trong các bệnh ác tính là:

 • Bệnh ung thư buồng trứng
 • Bệnh ung thư vú, ung thư phổi, ung thư nội mạc tử cung, ung thư đại trực tràng, …

CA125 tăng trong một số bệnh lành tính đó là: lạc nội mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm phúc mạc, viêm tụy cấp, … CA125 cũng tăng ở phụ nữ có thai.

Nếu mức độ CA125 tăng trong khoảng 80% số phụ nữ bị ung thư buồng trứng cũng như tăng tỷ lệ với tiến trình của bệnh như kích thước khối u giảm về bình thường sau khi phẫu thuật, hoặc tăng trở lại nếu tái phát; mức độ CA125 càng cao, việc tiên lượng càng xấu. Mức độ CA125 cũng có thể tăng trong một số một số ung thư khác, ở một số bệnh lành tính hoặc trạng thái sinh lý. Do đó việc chẩn đoán, phân biệt với các tình trạng bệnh khác là cần thiết.

Nên khám sàng lọc ung thư ở đâu?

Xét nghiệm tại nhà Xander

Phần lớn mọi người đều không nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo về các loại ung thư, đặc biệt là những triệu chứng bề ngoài tưởng như không liên quan, xét nghiệm sàng lọc ung thư từ sớm có thể giúp bạn đưa ra phương án điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Xét nghiệm tại nhà Xander giới thiệu đến bạn gói Sàng lọc ung thư phụ nữ (bao gồm Xét nghiệm CA 12-5)

Xét nghiệm tại nhà – Xander luôn cam kết

Minh bạch tuyệt đối

Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà

Chuyên môn hàng đầu

Mẫu xét nghiệm được xử lý bằng phòng lab của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Nhiệt đới Trung ương. Thiết bị xét nghiệm hiện đại nhất cả nước. Bác sĩ đều là giáo sư đầu ngành. Kỹ thuật viên kinh nghiệm, đào tạo chính quy.

Dịch vụ tiện lợi

Xander cung cấp dịch vụ lấy mẫu và trả kết quả tận nơi, thủ tục đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm cho bạn nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi mệt mỏi. Ngoài ra kết quả được trả cả qua email và tra cứu trên website, tối ưu hóa thời gian chờ kết quả.

Chi tiết gói xét nghiệm

Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư phụ nữ của Xander gồm các xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm CEA: Xét nghiệm dấu ấn ung thư đường tiêu hoá: ung thư thực quản, dạ dày, gan, tụỵ,
 • Xét nghiệm Alpha FP (AFP): Xét nghiệm dấu ấn ung thư gan
 • Xét nghiệm CA 19 – 9: Xét nghiệm dấu ấn ung thư tụy, đôi khi ống dẫn mật, túi mật, dạ dày, đại tràng
 • Xét nghiệm CA 72 – 4: Xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày.
 • Xét nghiệm Cyfra 21 – 1: Xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi
 • Xét nghiệm CA 15 – 3: Xét nghiệm dấu ấn ung thư vú
 • Xét nghiệm CA 125: Xét nghiệm sử dụng trong chẩn đoán ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung và theo dõi điều trị. Chỉ số CA125 tăng ở một số ung thư khác: tụy, dạ dày, trực tràng, phổi. Ngoài ra, CA 125 cũng có thể tăng trong một số trường hợp viêm nhiễm.
 • Xét nghiệm SCC: Sàng lọc ung thư tế bào vảy, có ở phổi, vòm họng, tử cung, buồng trứng

* Mẫu xét nghiệm được phân tích tại Tại sao không sinh con làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos