click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Cách tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối

0 19

Vậy tính ngày sự sinh căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt cuối như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

Tính ngày dự sinh như thế nào?

Cách tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối thường được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối và cộng thêm 40 tuần. Đây là cách để tính cho những mẹ có vòng kinh 28 ngày. Người ta cho rằng việc thụ tinh sẽ thường được xảy ra trong khoảng 14 ngày sau khi chu kỳ kinh nguyệt của các chị em bắt đầu.

Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng đều có vòng kinh chính xác 28 ngày. Vì thế, khi tính thời điểm dự sinh, mỗi người cần phải dựa trên một số yếu tố riêng.

Với phụ nữ đã được áp dụng những biện pháp hỗ trợ sinh sản, có thể dự đoán thời điểm em bé ra đời một cách dễ dàng hơn. Đó là bởi vì khi thụ tinh trong ống nghiệm sẽ xác định rõ thời điểm thụ thai cũng như tốc độ phát triển của phôi thai, đồng thời cả thời điểm chính xác khi phôi thai được cấy vào tử cung.

Ngoài ra cũng có một cách tính tuổi thai khác đó chính là xét nghiệm máu để đo lượng thay đổi nội tiết tố bên trong của người mẹ.

Cách tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối

Một thai kỳ thường kéo dài khoảng từ 38 – 42 tuần. Đây cũng chính là lý do vì sao thời hạn 40 tuần hoặc 280 ngày được xem là “chuẩn mực”.

Điều thú vị là chúng ta đều nghĩ thời kỳ mang thai sẽ kéo dài trong 9 tháng, nhưng theo tính toán lại kéo dài tới gần 10 tháng dương lịch. Nguyên nhân chính là vì, chúng ta bắt đầu tính tuần mang thai từ thời điểm của kỳ kinh cuối mà không phải là hai tuần sau đó, thời điểm việc thụ thai rất có thể đã xảy ra.

Bạn cũng có thể tính ngày dự sinh bằng cách lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối và trừ đi 3 tháng, sau đó cộng thêm bảy ngày.

Ví dụ: Nếu kỳ kinh cuối của chị em bắt đầu vào ngày 1/1, trừ đi 3 tháng trước đó, cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự sinh là 8/10. Đây là cách để tính 40 tuần mang bầu.

Làm sao biết đã thụ thai khi nào?

Bạn cũng có thể tính được thời gian thụ thai của mình nếu để ý được việc quan hệ vợ chồng diễn ra. Nhưng việc tính toán ngày sinh nở vẫn là một sự phỏng đoán, không hoàn toàn là chính xác.

Tính ngày dự sinh khi bạn biết rõ ngày rụng trứng

Đây cũng là một cách tính ngày sự sinh, tuy nhiên nó cũng có sự sai lệch. Rụng trứng và thụ thai không diễn ra ngay lập tức khi quan hệ, chúng ta không thể dùng ý thức để kiểm soát được việc thụ tinh.

Tuy nhiên, cũng có một số chị em vẫn nhận thức được thời điểm khi một phôi thai đang hình thành trong tử cung của mình. Sự hình thành này thường diễn ra một vài ngày sau quá trình thụ thai diễn ra (không phải thời điểm quan hệ tình dục hoặc trứng đang được thụ tinh).

Nếu các mẹ lập biểu đồ về kỳ kinh cùng việc đo nhiệt độ, chắc chắn rụng trứng vào thời điểm nào thì có thể ước tính được thời gian thụ thai dễ dàng hơn.

12 – 24 giờ sau khi trứng rụng thường là thời gian thụ thai. Vì vậy mà hầu hết phụ nữ sẽ có em bé trong vòng 11 tới 21 ngày tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối.

Một số cách tính ngày sự sinh khác

Ngoài cách tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối thì chị em cũng có thể sử dụng một số cách sau:

  • Siêu âm – cách để kiểm tra sự phát triển của thai nhi. Sử dụng biện pháp siêu âm đầu dò sẽ cho biết kết quả chính xác hơn siêu âm bụng.
  • Cách kiểm tra sự tăng trưởng của bé trong bụng mẹ. Tuy nhiên, cách thức này không chính xác, bởi thai nhi không có “một kích thước chung” chung nào. Bào thai trong bụng mỗi mẹ sẽ có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn trong cùng một thời gian mang thai.
  • So sánh kích thước tử cung của chị em cùng các số liệu kích thước cổ điển khi mang thai. Đây cũng chỉ là cách ước tính không được chính xác hoàn toàn.

Trên đây là cách tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối và một số cách tính khác, mong rằng nó sẽ hữu ích tới cho chị em.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos