click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Chậm kinh sau khi chụp tử cung vòi trứng có sao không?

0 155

1. Chụp tử cung vòi trứng là gì?

Chụp tử cung vòi trứng chính là một xét nghiệm X quang nhằm giúp quan sát bên trong của tử cung, ống dẫn trứng và các khu vực ở xung quanh.

– Ở xét nghiệm này, một loại thuốc nhuộm (tương phản vật chất) sẽ được đưa qua một ống nhỏ từ âm đạo vào trong tử cung. Do tử cung và ống dẫn trứng nối liền với nhau, thuốc nhuộm sẽ chảy vào trong ống dẫn trứng. Nhờ đó mà hình ảnh chụp X quang có thể hiển thị những vấn đề ở tử cung hay ống dẫn trứng, ví dụ như tắc nghẽn ống dẫn trứng hay hình dạng tử cung có bất thường. Chụp tử cung vòi trứng cũng sẽ giúp xác định các vấn đề ở bên trong của tử cung làm cho trứng đã thụ tinh không thể nào bám vào thành tử cung.

2. Mục đích của chụp tử cung vòi trứng

Chụp tử cung vòi trứng sẽ được chỉ định thực hiện để:

– Kiểm tra xem ống dẫn trứng có thông suốt hay bị tắc nghẽn. Xét nghiệm này thường sẽ được thực hiện cho các chị em bị hiếm muộn.

– Tìm kiếm các vấn đề ở trong tử cung như tử cung có cấu trúc hay có hình dạng bất thường, polyp, chấn thương, u xơ tử cung hoặc có các vật thể lạ ở trong tử cung. Các vấn đề này thường sẽ dẫn tới các chu kỳ kinh nguyệt đau đớn, khó chịu hay bị sẩy thai lặp đi lặp lại.

– Đánh giá xem việc phẫu thuật hỗ trợ điều trị để thắt ống dẫn trứng có thành công hay không.

3. Cần chuẩn bị những gì trước chụp tử cung vòi trứng?

– Thời điểm chụp tử cung vòi trứng tốt nhất là sau sạch kinh 2 – 5 ngày nhưng cũng thực hiện trước khi rụng trứng do sau đó bệnh nhân sẽ có khả năng có thai.

– Trước khi chụp tử cung vòi trứng cần phải thông báo cho bác sĩ biết:

  • Đang hay có thể có thai.
  • Hiện đang bị mắc bệnh viêm vùng chậu hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như lậu hay chlamydia).
  • Bị dị ứng với các loại thuốc nhuộm iot được sử dụng ở trong chụp tử cung vòi trứng hay bất kỳ chất nào khác có iot.
  • Bị mắc bệnh hen suyễn, dị ứng với các loại thuốc hoặc đã từng bị sốc phản vệ (phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng) trước một chất nào đó như nọc ong đốt hay do ăn hải sản.
  • Có các vấn đề về đông máu hay đang dùng các loại thuốc làm loãng máu như aspirin và warfarin.
  • Có tiền sử bị bệnh thận hoặc bệnh tiểu đường, đặc biệt là các trường hợp dùng metformin nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Thuốc nhuộm sẽ được sử dụng trong chụp tử cung vòi trứng cũng có thể gây tổn thương thận ở một số người có chức năng thận kém. Với các trường hợp này, người bệnh sẽ cần phải xét nghiệm máu (creatine, xét nghiệm nồng độ của nitrogen trong máu) trước khi chụp tử cung vòi trứng nhằm kiểm tra xem thận có đang hoạt động tốt hay không.

– Xét nghiệm này cần được thực hiện 2 – 5 ngày sau khi chu kỳ kinh nguyệt đã kết thúc để chắc chắn rằng người bị bệnh hiện đang không mang thai. Và cũng nên được thực hiện sớm trước khi trứng rụng vài tháng (trừ khi người bệnh đang sử dụng các biện pháp tránh thai) nhằm tránh việc tia X quang ảnh hưởng đến thai sớm.

4. Chụp tử cung vòi trứng sẽ được thực hiện như thế nào?

Trước khi bắt đầu, người bệnh sẽ có thể được cho uống thuốc an thần hay ibuprofen để thư giãn cơ thể, thả lỏng tử cung tránh trường hợp bị co rút ở trong quá trình làm xét nghiệm. Bệnh nhân nữ sẽ được chụp phim ở tư thế nằm sản khoa. Bác sĩ sẽ đặt một dụng cụ (mỏ vịt) vào bên trong âm đạo, lau sạch cổ tử cung sau đó đặt ống thông vào trong lỗ cổ tử cung. Tiếp đến bơm một ít các dung dịch có chứa thuốc nhuộm vào trong buồng tử cung. Nếu như ống dẫn trứng thông suốt, dung dịch cản quang sẽ được đi vào trong hai ống dẫn trứng và ổ bụng. Sau khi chụp nếu như thấy có hình ảnh thuốc cản quang ở trong bụng thì kết luận 2 buồng trứng đã thông suốt. Ngoài ra các bất thường ở trong lòng tử cung cũng có thể được phát hiện thông qua các xét nghiệm tử cung vòi trứng. Sau khi đã hoàn thành xét nghiệm, mỏ vịt và ống thông cũng sẽ được lấy ra. Quá trình này thường mất khoảng 15 – 30 phút.

5. Chậm kinh sau khi chụp tử cung vòi trứng có sao không?

– Sau khi chụp tử cung vòi trứng, các bác sỹ sẽ khuyên bạn: sử dụng kháng sinh theo đơn, kiêng quan hệ hai tuần sau khi chụp và tránh thai ở trong tháng chụp X quang tử cung vòi trứng để tránh các hiện tượng bị viêm nhiễm và đau bụng vì co thắt tử cung và nếu như có thai có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

– Hiện tượng bị ra nhiều huyết trắng có thể là tình trạng bị viêm nhiễm phần phụ vì bạn không kiêng sinh hoạt sau khi chụp. Bạn nên đến thăm khám bác sỹ chuyên khoa sản để có thể kiểm tra và điều trị kịp thời.

– Nguyên nhân bị chậm kinh cũng có thể là do các tác dụng sau khi chụp có thuốc cản quang và tác dụng phụ của các thuốc kháng sinh bạn sử dụng. Do đó, bạn nên theo dõi những dấu hiệu chậm kinh, nếu như thấy chậm kinh kéo dài khoảng một tháng, bạn cũng cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa sản để kiểm tra và điều trị sớm.

– Chụp X quang tử cung vòi trứng với mục đích là để kiểm tra sự thông thoáng của vòi trứng và buồng tử cung, đồng thời cũng là để điều trị bệnh, cho nên, tỷ lệ có thai sau khi chụp cũng khá cao. Do đó, sau khi chụp bạn cũng nên theo dõi từ 1-3 tháng xem có thai hay không. Nếu như vẫn chưa có thai, bạn nên đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được hỗ trợ tư vấn và có thể sử dụng những biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Chụp tử cung vòi trứng được xem là một trong những thủ thuật an toàn. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số các biến chứng nhỏ nhưng tỷ lệ xảy ra không vượt quá 1%. Biến chứng nguy hiểm thường gặp nhất chính là bị nhiễm trùng vùng chậu. Nguy cơ này cao hơn đối với những người đã từng bị nhiễm trùng ống dẫn trứng trước đó. Một số ít trường hợp, bị nhiễm trùng làm tổn thương đến ống dẫn trứng và phải cắt bỏ.

Cho nên, nếu như có dấu hiệu đau nhiều hơn hay bị sốt khoảng 1 – 2 ngày, hay chậm kinh sau khi chụp tử cung vòi trứng người bệnh cần phải quay lại bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh nếu có nghi ngờ người bệnh phát triển bị nhiễm trùng vùng chậu.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos