click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Chữa khỏi ung thư máu với phương pháp điều chỉnh gen

0 21

Ở ngay lần đầu tiên áp dụng lên cơ thể con người, phương pháp điều chỉnh gen đã thành công mỹ mãn khi chữa khỏi ung thư máu cho bé gái mười tháng tuổi người Anh. Trước đó biện pháp này chỉ được thử nghiệm trên các loại động vật thí nghiệm như chuột bạch. Sau thành công của ca bệnh, phương pháp điều chỉnh gen hay còn gọi là phương pháp tế bào T đã được đưa ra thực nghiệm lâm sàng rộng rãi.

Bé Layla Richards có thể xem là người may mắn nhất hành tinh trong năm 2015. Từ khi mới ba tháng tuổi em đã bị phát hiện mang trong cơ thể mầm bệnh ung thư bạch cầu. Layla được chỉ định ghép tế bào gốc sản sinh máu để trị bệnh. Trước khi được chỉ định biện pháp cấy ghép tuỷ sống này em đã được điều trị ung thư máu bằng hoá trị. Tuy nhiên, biện pháp hoá trị đã không có kết quả như mong đợi, sức khoẻ của Layla rất yếu và không thể chịu đựng thêm những lần hoá trị khác.

Cha của bé LayLa, anh Ashleigh Richards là người đã hiến tuỷ cho con gái vì hai cha con có các chỉ số khá phù hợp với nhau. Những tưởng ca ghép tuỷ đã thành công và có thể cứu sống được sinh mạng của bé. Nhưng ngay sau khi ghép tuỷ, cơ thể của Layla phản ứng mãnh liệt, những dấu hiệu bài trừ tuỷ bắt đầu xuất hiện. Tính mạng của Layla nằm trên bờ nguy kịch. Mọi biện pháp điều trị ung thư máu có thể áp dụng được các bác sĩ đều đã áp dụng cho bé. Họ cũng đã đưa ra những lựa chọn tốt nhất và rất cố gắng để níu giữ sinh mạng cho em.

Mọi chuyện tưởng chừng đã vô vọng cho đến khi các bác sĩ liều lĩnh đề nghị gia đình cho thử phương pháp điều chỉnh gen lên người Layla. Giữa hai lựa chọn là chắc chắn sẽ mất đi và lựa chọn khác là có thể còn có một hy vọng mỏng manh, mẹ của LayLa, chị Lisa Foley đã quyết định cho con gái mình thử nghiệm. Những cố gắng và tình yêu của bà mẹ vĩ đại đã được đền đáp, khi hai tuần sau đó Layla bắt đầu có những hồi phục đầu tiên. Sau khi được cấy tế bào gen điều chỉnh từ người khoẻ mạnh em đã hồi phục, các tế bào ung thư suy yếu dần, bạch cầu mới bắt đầu được sinh ra ở tuần thứ ba.

Theo cách giải thích của các bác sĩ, phương pháp điều chỉnh gen chữa ung thư máu thực chất là tách các tế bào T từ người khoẻ mạnh. Sau đó sử dụng một số phương pháp nhất định để chúng có phản ứng với tế bào ung thư nhưng lại bỏ qua các tế bào thường. Như thế khi tiêm cấy các tế bào này vào cơ thể chúng sẽ tự mình tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này có thể lý giải tương tự như các liệu pháp sinh học. Cơ chế đều là để cơ thể sản sinh ra sức đề kháng, tự thân chống lại các tế bào ung thư và loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi cơ thể. Thế nhưng biện pháp điều chỉnh gen này vượt trội hơn vì ngoài các tế bào khoẻ mạnh thì mọi tế bào khác thường đều bị chúng xem là địch và cần loại trừ.

Các nhà khoa học cho rằng không chỉ điều trị bệnh ung thư máu, mà khi phát triển lên một tầm cao mới, biện pháp này sẽ điều trị được hầu hết các bệnh hiểm nghèo. Riêng đối với trường hợp của bé Layla các bác sĩ vẫn đang sát sao theo dõi những diễn biến trong cơ thể em để có biện pháp can thiệp tốt nhất khi xảy ra sự cố. Trường hợp đặc biệt của em chính là hy vọng cho hàng triệu em bé bị ung thư máu trên thế giới, trong đó có những em bé ung thư ở Việt Nam.

Chú ý: Thông tin trong bài ch mang tính tham kho, người đc cn cân nhc trước khi áp dng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos