click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Chụp tử cung vòi trứng có hại không?

0 17

1. Chụp tử cung vòi trứng là gì?

Chụp tử cung – vòi trứng là một hình thức áp dụng để kiểm tra xem vòi trứng có bị tắc hay không. Chụp tử cung vòi trứng là một pháp để kiểm tra ống dẫn trứng có thông suốt hay bị tắc nghẽn và xem được hình dạng buồng tử cung có bình thường hay không.

Trước đây, chụp tử cung vòi trứng là để chuẩn đoán những vấn đề bất thường trong tử cung như: dính buồng tử cung, nhân xơ… Ngày nay, những vấn đề nỳ đã được siêu âm thay thế. Tuy nhiên, chụp tử cung vòi trứng vẫn còn ưng dụng tốt trong chuẩn đoán vô sinh và đang được sử dụng rộng rãi với mục đích xác định độ thông của hai vòi trứng ở những người đã từng nạo thai, sẩy thai, tiền sử đặt vòng, mổ viêm ruột thừa, viêm vùng chậu…

2. Khi nào thì nên thực hiện chụp tử cung vòi trứng?

– Có thai hoặc nghi ngờ có thai: Vì tia X được sử dụng trong kĩ thuật chụp tử cung vòi trứng nên nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành của thai nhi.

– Nhiễm khuẩn đường sinh dục bởi nếu chụp tử cung vòi trứng khi đang bị viêm nhiễm âm đạo sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm ngược dòng, thậm chí có thể gây nhiễm trùng máu dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

– Khi đang trong chu kinh nguyệt hoặc có hiện tượng ra máu ở tử cung: Không nên chụp khi đang có hiện tượng ra máu ở tử cung để tránh sự xâm nhập của thuốc vào mạch máu gây tắc nghẽn mạch. Hơn nữa, máu cục có thể làm che mất nếu có những tổn thương.

– Trường hợp ứ nước vòi trứng và khi có nghi ngờ trên lâm sàng hoặc có hình ảnh trên siêu âm, nếu tiến hành chụp tử cung vòi trứng có thể dẫn đến viêm màng bụng- chậu. Người bệnh cần phải điều trị kháng sinh 3 – 5 ngày trước khi tiến hành chụp.

– Dị ứng với thuốc: Bạn cần trao đổi thật kĩ với bác sĩ về tiền sử dị ứng của mình trước khi chụp tử cung vòi trứng.

3. Chụp tử cung vòi trứng có nguy hiểm không?

Chụp tử cung vòi trứng được xem là một thủ thuật an toàn. Đây là một phương pháp không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng cần lưu ý là không thực hiện phương pháp này khi đang bị viêm nhiễm để tránh tình trạng viêm nhiễm đi sâu vào trong ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.Vì thuốc sẽ được bơm qua đường âm đạo nên sẽ không hoặc ít gây đau đớn

Tuy nhiên chụp tử cung vòi trứng vẫn tồn tại một số biến chứng nhỏ tuy nhiên tỷ lệ xảy ra không vượt quá 1%. Biến chứng nguy hiểm thường gặp nhất của chụp tử cung vòi trứng là nhiễm trùng vùng chậu.

Trong khi thực hiện chụp tử cung vòi trứng, sẽ có những nguy cơ và biến chứng có thể xảy ra:

– Nhiễm trùng: nhiễm trùng vùng chậu là biến chứng nguy hiểm thường gặp nhất khi chụp tử cung vòi trứng. Khi bệnh nhân có dấu hiệu đau nhiều hơn hoặc sốt trong một đến hai ngày sau chụp tử cung vòi trứng thì cần đến thăm khám bác sĩ ngay.

– Ngất xỉu: rất hiếm xảy ra, thường bệnh nhân có thể cảm giác choáng váng trong và một thời gian ngắn sau khi chụp tử cung vòi trứng.

– Xuất huyết âm đạo: chị em thường ra ít huyết âm đạo trong một đến hai ngày sau chụp, tuy nhiên nếu chảy máy nhiều thì phải đến bệnh viện kiểm tra lại.

– Dị ứng Iốt: rất ít gặp trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với chất cản quang Iốt trong dung dịch bơm vào buồng tử cung. Để đảm bảo an toàn, chị em nên thông báo cho bác sĩ tiền căn dị ứng như với Iốt, thuốc cản quang truyền tĩnh mạch, hay hải sản. Nếu bệnh nhân xuất hiện ban, sưng phồng hay ngứa sau chụp cũng phải báo cho bác sĩ biết để điều trị.

Hy vọng bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích trong việc hiễu rõ hơn về chụp cản quang tử cung vòi trứng trong chuẩn đoán vô sinh.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos