click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG) là gì?

0 24

Khái niệm Chụp X quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG)

Chụp X quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG) – hay còn được gọi là Chụp cản quang tử cung vòi trứng HSG (viết tắt của từ hysterosalpingogram) là một thủ thuật X- Quang được sử dụng để quan sát bên trong tử cung và các ống dẫn trứng, cho thấy phần bên trong tử cung nếu tử cung bình thường về hình dạng và kích thước. Đây là một thủ thuật rất tiện ích và đem lại nhiều lợi ích trong việc phát hiện tất cả các vấn đề liên quan đến vô sinh và mang thai.

Phương pháp này thường được các y bác sỹ sử dụng thường xuyên để kiểm tra sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ – điển hình là xem các ống dẫn trứng có gặp vấn đề gì không. Các chị em nếu có vấn đề về ống dẫn trứng thì thường là bị tắc một phần hoặc bị tắc hoàn toàn.

* Chú thích: Chất cản quang là một chất tiêm vào để làm nổi bật cấu trúc bên trong cơ thể khi chẩn đoán hình ảnh.

Nên chuẩn bị gì trước khi chụp HSG?

– Sạch kinh và đạt điều kiện 3 – 5 ngày chưa quan hệ

– Khám phụ khoa trước khi chụp

– Trươc khi tiến ành thủ thuật chụp HSG, bạn nên yêu cầu được uống thuốc giảm đau trước một giờ.

Trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ sẽ phải kê một toa thuốc kháng sinh cho bạn trước khi tiến hành HSG để đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất. Hãy yên tâm rằng hầu hết tất cả các trường hợp sau chụp X quang đều có thể tự lái xe về nhà một cách an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không được khỏe sau khi chụp thì bạn nên sắp xếp có ai đó là người nhà giúp bạn về nhà.

Các bước tiến hành chụp X quang tử cung vòi trứng (HSG)

Trong quá trình tiến hành Chụp X quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG), một loại chất được gọi là chất cản quang sẽ được bơm vào tận bên trong tử cung và các ống dẫn trứng.

Đây là một loại chất lỏng có chứa một loại thuốc nhuộm đặc hiệu đạt chuẩn y tế. Thuốc nhuộm có tác dụng rất tốt trong việc cho ra hình ảnh trái ngược với cấu trúc cơ thể trên màn hình X- Quang. Ngoài ra, chính bệnh nhận cũng có thể quan sát thuốc nhuộm di chuyển qua các cấu trúc của cơ thể như thế nào.

Thủ thuật được tiến hành như sau

1. Bạn sẽ được yêu cầu nằm ở tư thế nằm ngửa, đồng thời hai chân của bạn sẽ dạng rộng ra như khi đi khám phụ khoa và được đặt ở vị trí như khám khung chậu. Mỏ vịt được đưa vào âm đạo để giữ các thành âm đạo tách xa ra, nhờ đó sẽ dễ dàng để quan sát được cổ tử cung. Cổ tử cung được lau sạch.

2. Phần cuối cổ tử cung có thể được tiêm thuốc gây tê tại chỗ ( giảm đau).

3. Một trong 2 phương pháp sau có thể được sử dụng để đưa thuốc nhuộm vào.

  • Phương pháp 1: Bác sĩ sử dụng một ống thông được đưa vào cổ tử cung.
  • Phương pháp 2: Bác sĩ sẽ dùng một ống nhựa mảnh để có thể thông qua cổ tử cung, đầu ống sẽ có một quả bóng nhỏ có khả năng có thể được thổi phồng giúp giữ ống dẫn ổn định trong tử cung.

4. Mỏ vịt được lấy ra, lúc này bạn sẽ nằm dưới một máy X- quang.

5. Chất lỏng chảy từ từ qua ống thông vào tử cung và các ống dẫn trứng, chất lỏng này có thể gây ra co thắt. Trong trường hợp ống dẫn trứng bị tắc thì chắc chắn 100% chất lỏng là nguyên nhân làm chúng bị căng ra.

6. Các hình ảnh X- quang được tạo ra nhờ sự lấp đầy của chất cản quang vào tử cung và vòi dẫn trứng. Nếu không có bất kì sự cản trở nào gây ra tắc nghẽn tắc nghẽn, chất lỏng sẽ chảy từ từ ra ngoài các đầu xa của ống dẫn trứng. Sau khi tràn ra ngoài, chất lỏng được hấp thụ bởi cơ thể.

7. Sau khi hình ảnh được lưu lại, ống thông được lấy ra.

Những triệu chứng xuất hiện sau thủ thuật

Sau khi tiến hành kỹ thuật HSG xong, cơ thể của bạn sẽ có thể xuất hiện dịch âm đạo – nhưng bạn đừng lo lắng vì đây là một phần chất lỏng được đưa vào tử cung sẽ bị chảy ra ngoài cùng với dịch âm đạo (có thể có biểu hiện dịch âm đạo nhuốm máu).

Ngoài ra, trong trường hợp cơ thể bạn quá nhạy cảm thì bạn có thể gặp các triệu chứng như Chảy máu âm đạo nhẹ, có tình trạng nôn mửa, Cảm thấy chóng mặt, ngất xỉu, khó chịu ở bụng.

* Lưu ý: Hãy gọi cho bác sĩ của bạn nếu gặp một trong các triệu chứng dưới đây:

  • Dịch âm đạo có mùi hôi.
  • Đau bụng nghiêm trọng hay co thắt.
  • Ngất xỉu, chảy máu âm đạo nhiều.
  • Sốt hoặc ớn lạnh.

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một lượng thông tin khá lớn và đầy đủ về phương pháp Chụp X quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG) rồi đấy. Nếu bạn đang có vấn đề về vô sinh hay mang thai thì hãy đi chụp thử nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos