click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

“Cò mồi” dẫn người bệnh từ cổng viện K đi làm thủ tục khám “siêu tốc”

0 14

Những ngày gần đây, trên một số diễn đàn mạng liên tục chia sẻ câu chuyện về một trong số nhiều trường hợp đi khám ở Bệnh viện K, cơ sở ở đường Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gặp cảnh “chăn dắt” của rất nhiều “cò mồi” bên ngoài bệnh viện.

“Sáng tôi đưa bố tới viện K – 43 Quán Sứ, Hà Nội đi khám từ 5 giờ sáng. Tới cửa viện xuất hiện một loạt cò đang đứng trước cửa. Chúng ào tới tôi, hỏi:”Em ơi, khám gì thế, chị ơi khám gì thế? Chị cho em xin tên bác. Cho em xin 10.000 trước tiền sổ, lát bác tới, em sẽ dẫn đi khám, có kết quả ngay trong buổi sáng. Xong xuôi tất cả chị cho em xin 50.000 ạ”.

Chúng dẫn cả nhà chúng tôi tới ngõ Trung Tiền. Tôi và bố bước lên tầng 1 theo chỉ dẫn của những “bác sĩ” thì thấy một phòng khám rộng tầm 20m2, trong đó đã có tới 30-40 người già, trẻ đang ngồi xếp hàng như lớp học để nghe 2 bác sĩ mặt trẻ măng, phán bệnh. Tôi lùi vội xuống cầu thang và lên taxi về viện. Lúc này lũ cò đã biến mất”.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Họ cho biết, tình trạng “cò” ở bệnh viện K đã được phản ánh nhiều nhưng đến nay nhóm người này vẫn hoạt động bên ngoài cổng viện một cách công khai, khó kiểm soát.

Nhập vai người bệnh, phát hiện cảnh “cò” lộng hành, ngã giá công khai

Để tìm hiểu thông tin, trong vai người đi khám bệnh chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp “cò” hoạt động ngay ngoài cổng bệnh viện K ở phố Quán Sứ.

Nữ “cò mồi” nói chi 200 nghìn sẽ đưa vào bệnh viện khám đầu tiên.

Khi đến nơi, người phụ nữ luôn miệng nói về việc sẽ gặp khó khăn nếu không thông qua “cò”, chị bảo: “Nếu tự đi khám thì phải 9 giờ may ra mới đến lượt, nhưng cứ chi 200 nghìn là có số khám đầu tiên. Còn khám ở phòng khám thì rất đắt, 2 triệu một người chưa chắc đã xong việc”.

Tiếp tục trong vai cặp vợ chồng đi khám phụ khoa, khi chúng tôi lại gần cổng bệnh viện, một người phụ nữ trung niên liền đứng ra mời chào khám nhanh 30.000 tiền công, còn chi phí bao nhiêu thì đóng theo giá của bệnh viện.

“Đi khám gì đấy em? Trong kia xếp hàng đông lắm. Để chị dẫn đi, không phải xếp hàng lại được khám trưởng khoa. Đi với chị khám ở phòng khám yên tâm, chị dẫn đi khám nhanh chứ chờ lâu lắm, bác sĩ tốt. Xong việc cho chị 30.000 đồng tiền công còn tiền khám bao nhiêu bọn em thanh toán”.

Nữ “cò mồi” mời chào chúng tôi đi khám ở phòng tư.

Tại phòng khám ở phố Thợ Nhuộm có rất đông người dân được “cò mồi” dẫn tới khám.

Nói rồi thay vì đưa vào viện, người phụ nữ này dẫn chúng tôi đi nơi khác. “Chị ơi, em khám ở viện K mà, sao lại không vào viện?”, chúng tôi thắc mắc hỏi thì người phụ nữ đáp: “Em yên tâm, sẽ được khám viện K, xét nghiệm, nội soi ở viện K hết. Nhưng giờ chưa đến 6 giờ, họ đã làm việc đâu. Ra đây lấy số đã!”.

Nữ “cò mồi” dẫn chúng tôi đi bộ khoảng 300m đến một phòng khám ở phố Thợ Nhuộm. Tại phòng khám 2 tầng, rộng chừng 30m2, hai hàng ghế dành cho bệnh nhân ở tầng 1 đã chật kín cùng với đồ đạc lỉnh kỉnh, chỉ còn một lối đi.

“Cò” hướng dẫn chúng tôi làm việc tại bàn tiếp đón với sự niềm nở của 2 nhân viên quầy lễ tân để ghi sổ. Thấy một người đàn ông đi lại ở cầu thang, “cò” nhanh nhảu giới thiệu đó là vị “giáo sư” hàng đầu đang công tác tại bệnh viện K, hôm nay giáo sư sẽ khám tại đây.

Không ưng ý vì chi phí khám quá cao, chúng tôi tiếp tục được “cò mồi” dẫn đến phòng khám đối diện bệnh viện.

Sau đó chính “cò” hướng dẫn chúng tôi lên tầng 2 vào một căn phòng nơi có “giáo sư” đang ngồi trực. Không phải chờ đợi lâu sau khi một bệnh nhân rời khỏi phòng, vị “giáo sư” xướng tên bệnh nhân. Sau vài câu hỏi han, thăm khám về tình hình sức khỏe, “giáo sư” kê một loạt chỉ số cần xét nghiệm và nhiều mục phải đi làm thủ thuật.

Cầm sổ khám xuống lễ tân, nhân viên hướng dẫn chúng tôi đến quầy đóng tiền. Thấy khoản phí theo thống kê cho các mục phải chi lên đến 1,9 triệu là quá nhiều, chúng tôi hỏi lại nhân viên: “Số tiền này chúng tôi có được vào bệnh viện khám như thỏa thuận, có được kết quả như mong muốn hay không?”. Nhân viên trả lời: “Đây là phòng khám tư nhưng vẫn là các giáo sư đầu ngành đang làm ở bệnh viện K nên anh chị cứ an tâm đi”.

Chúng tôi đáp lại: “Vậy thì chẳng khác những lần trước vợ chồng tôi đi khám ở các phòng khám tư khác. Vì không an tâm khám ngoài nên muốn vào bệnh viện hoặc phải được các bác sĩ bệnh viện K khám. Muốn được như vậy thì chúng tôi phải có bằng chứng nào đó, ít nhất là kết quả có dấu tích…” – chúng tôi lấy lý do đi rút thêm tiền rồi lẳng lặng bỏ đi.

Nộp tiền ở phòng khám tư nhưng sang bệnh viện xét nghiệm?

Rời phòng khám ở phố Thợ Nhuộm, chúng tôi đành chấp nhận mất cho “cò” 30.000 đồng và định sớm hôm sau quay lại tiếp tục cuộc hành trình. Tuy nhiên, nữ “cò mồi” vẫn bám riết. “Thôi, vậy chị đưa các em đến phòng khám của bác sĩ H., cứ đi theo chị. Chẳng nỡ lòng nào lấy của các em vài chục mà lại không được việc”.

Tại phòng khám ở Quán Sứ, nhân viên phòng khám đã thu tiền. Sau khi tiến hành lấy máu…, tốp chúng tôi được một phụ nữ mang bầu đưa vào trong bệnh viện khám phụ khoa.

Tiếp tục theo chân người phụ nữ này quay ra một phòng khám nằm trên đường Quán Sứ (đối diện cổng bệnh viện K). Tại phòng khám, nhân viên y tế khẳng định sẽ được khám ở Bệnh viện K, đồng thời không phải làm bất kỳ thủ tục gì, cũng như sẽ được đi “khám nhanh” chứ không phải xếp hàng.

Với sự khẳng định chắc nịch đó, chúng tôi đồng ý đóng tiền để khám sàng lọc ung thư cổ tử cung với mức giá hơn 1 triệu đồng (sau đó thu thêm 200.000 làm xét nghiệm CA 125). Sau khi đã thu tiền xong, nhân viên y tế hẹn 9 giờ sáng quay lại phòng khám để dẫn vào bệnh viện.

Số tiền phải nộp cho các xét nghiệm và thủ thuật tại phòng khám tư.

Đúng 9 giờ, chúng tôi có mặt tại phòng khám như lời hẹn, cùng giờ đó có 4 bệnh nhân khác cũng được hẹn để đưa sang viện khám phụ khoa. Quả đúng như lời giới thiệu, chúng tôi cùng những bệnh nhân khác được một nhân viên phòng khám (đang mang bầu) dẫn sang thẳng khu vực tầng 2, nhà E (khu khám bệnh dành cho người chuyển tuyến, có bảo hiểm y tế) để khám.

Tại đây, người phụ nữ mang bầu nhắc nhở chúng tôi chờ vài phút, rồi sẽ quay lại ngay. Khoảng 10 phút sau, cả 5 người đi vào phòng khám với sự ngỡ ngàng của nhiều bệnh nhân khác đang phải ngồi đợi từ sáng mà chưa đến lượt.

Người phụ nữ mang bầu cầm theo sổ của nhiều người bệnh mang vào trong, tiền đã được người bệnh đóng ở phòng khám trước đó.

Không chỉ có vậy, tất cả 5 bệnh nhân được phòng khám dẫn sang không hề phải trình số thứ tự cho bác sĩ như những bệnh nhân khác, cũng như không phải làm bất kể thủ tục gì mà vẫn có sổ khám bệnh có đóng dấu của phòng Kế hoạch tổng hợp.

Sau gần 1 giờ đồng hồ, cả 5 người bệnh ra khỏi phòng khám, trên tay ai cũng cầm một tờ kết quả và lại được dẫn sang phòng khám đối diện làm nốt những thủ tục còn lại để ra về. Như vậy, chỉ trong vòng 1 buổi sáng, không phải xếp hàng lấy số, không cần chờ đến lượt…, qua tay “cò” những người bệnh vẫn sẽ được khám tại bệnh viện Trung ương hàng đầu về ung bướu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, số tiền bệnh nhân chi cho phòng khám ngoài do “cò” dẫn đến có mức chênh rất nhiều so với mức giá niêm yết của bệnh viện.

Bên ngoài rất nhiều người xếp hàng chờ đợi.

Chẳng hạn khoản tiền bệnh nhân phải đóng trước cho “cò” là 100.000 đồng (không ghi vào hóa đơn), trong khi mức phí khám ở viện là 39.000 đồng. Xét nghiệm tế bào tử cung, giá thực hiện tại Bệnh viện K theo quy định của Bộ Y tế là 322.000 đồng, nhưng ngoài phòng khám thu đến 600.000 đồng.

Xét nghiệm SCC mức giá theo quy định là 201.000 đồng, nhưng phòng khám thu 300.000 đồng. Còn đối với CA 125 (tìm tế bào ung thư buồng trứng) theo quy định của Nhà nước người bệnh phải nộp 137.000 đồng, nhưng trong phiếu thu của là 200.000 đồng…

Như vậy, tổng chi phí xét nghiệm, khám siêu âm và cho “cò mồi” là gần 1,5 triệu đồng, trong khi nếu cùng làm xét nghiệm đó tại bệnh viện chi phí chỉ khoảng 900.000 đồng. Khoảng 600.000 đồng chênh lệch chính là số tiền bệnh nhân phải trả cho hệ thống “cò mồi” – phòng khám tư chứ không đơn thuần chỉ là 30 – 50.000 đồng như lời quảng cáo. Nghiễm nhiên, số tiền này được rút một cách khéo léo khi bệnh nhân được yêu cầu đi làm các xét nghiệm, thủ thuật.

Bệnh viện thừa nhận có tình trạng “cò mồi” dụ dỗ người bệnh khám ngoài để trục lợi

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 17/4, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K thừa nhận có tình trạng cò mồi dụ dỗ người bệnh đến phòng khám tư xung quanh bệnh viện để trục lợi một cách bất chính.

“Về phía bệnh viện, chúng tôi đang làm quyết định một số việc liên quan, họp nhanh lãnh đạo bệnh viện, các khoa phòng liên quan để rà soát lại quy trình khám và điều trị bệnh cũng như xem xét có hay không việc cán bộ bác sĩ trong bệnh viện kết nối với bên ngoài để trục lợi.

Ông Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K thừa nhận có tình trạng cò mồi dụ dỗ người bệnh đến phòng khám tư để trục lợi.

Chúng tôi có ngay thông báo cho các phòng trong bệnh viện chấn chỉnh công tác chuyên môn và cũng công bố không công nhận các xét nghiệm của các phòng khám bệnh bên ngoài khi bệnh viện chưa xác định được đơn vị đó đủ năng lực chuyên môn để làm công tác xét nghiệm…”, ông Thuấn thông tin.

Ông Thuấn cũng cho biết, bệnh viện sẽ sớm có công văn gửi sang Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội để điều tra, xác minh các cơ sở khám và điều trị bệnh, dụ dỗ người bệnh xét nghiệm, khám để trục lợi hoặc đưa người bệnh vào bệnh viện một cách không hợp pháp. Nếu nắm được có tình trạng đó, phía bệnh viện sẽ kiên quyết xử lý ngay.

Ông Thuấn cho biết sẽ kiểm tra thông tin có hay không việc bác sĩ móc nối với cò mồi bên ngoài.

“Trong tuần này bệnh viện sẽ phát loa thường xuyên từ 5h sáng ở cả hai đầu ở bệnh viện để tuyên truyền cho người bệnh biết hiện tại bệnh viện chỉ có 3 cơ sở chính thức, cơ sở 1 ở Quán Sứ, cơ sở 2 ở Tam Hiệp, Thanh Trì và cơ sở 3 ở Cầu Bươu, Hà Nội để tránh hiện tượng cò lợi dụng nói dối người bệnh cơ sở này, cơ sở kia liên kết với bệnh viện K.

Ngoài ra phía bệnh viện sẽ tăng cường cán bộ của phòng công tác xã hội và sớm triển khai phương án khám cho người bệnh từ 5h sáng, dự kiến trong tuần này sẽ thực hiện”, ông Thuấn thông tin thêm.

Về thông tin có hay không việc bác sĩ trong bệnh viện móc nối với cò mồi bên ngoài để trục lợi, ông Thuấn cho biết sẽ kiểm tra toàn bộ sự việc và thông tin lại sau.

Theo Kênh 14

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos