click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Cơ thể nữ giới thay đổi những gì khi bắt đầu dậy thì?

0 20

Khi bước vào tuổi dậy thì các bạn nữ thường “e ấp” như một nụ hoa bởi lúc này từ tâm sinh lý của họ đang diễn ra một cuộc “cách mạng” thay đổi để trở thành “người lớn”. Vậy thực sự cơ thể nữ đã thay đổi những gì khi bắt đầu dậy thì?

Thể chất nữ giới thay đổi như nào khi dậy thì?

Các teen girl dễ dàng nhận thấy cơ thể mình phát triển rõ ràng như lớp mỡ dưới da dày lên làm cho cơ thể người nữ trở nên mềm mại, nữ tính, các đường cong của cơ thể cũng hiện rõ hơn.

Các bạn cũng đừng ngại khi bầu vú bắt đầu phát triển, quầng vú dày lên, sẫm lại, núm vú nhô ra, bầu vú lớn dần, tròn trịa dần, có thể vú bên này phát triển nhanh hơn bên vú kia một chút, bạn có thể thấy ngứa hoặc đau tức ở vú thì . Nếu như hiện tượng này bất thường hơn thì bạn nên khám xem có bất thường không.

Đồng thời lúc này khung xương chậu tròn hơn, rộng hơn để đáp ứng khả năng mang thai và sinh đẻ của người phụ nữ. Các cơ quan sinh sản như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo. phát triển nhanh chóng, âm đạo rộng ra, thành tử cung dày hơn… để sẵn sàng cho việc làm mẹ.

Buồng trứng phát triển và bắt đầu hoạt động.

Có thể thấy lông mọc ở vùng mu, bẹn nhưng giới hạn trên là đường thẳng không vượt quá vòm mu, và lông nách mọc sau.

Tuổi dậy thì cũng là giai đoạn phát triển tuyến bã dầu nhờn nhanh hơn các ống dẫn ra bề mặt của da khiến các lỗ chân lông bị bít lại gây ra mụn trứng cá và nhiễm khuẩn sẽ hình thành các mụn mủ. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao “mụn biểu tình” vào thời điểm này.

Khác với giọng “vịt đực” ở nam giới, thì nữ giới sẽ có tiếng nói trở nên trong trẻo, dịu dàng, cao.

Sự thay đổi sinh lí khi dậy thì ở nữ

Nổi bất nhất trong sự thay đổi sinh lý của nữ giới vào tuổi dậy thì là buồng trứng phát triển, hoạt động:

– Ngoại tiết: Hàng tháng nang noãn phát triển rất nhiều nhưng chỉ có 1 nang phát triển đến chín và giải phóng noãn bào, phần vỏ nang phát triển thành hoàng thể – đây là quá trình xuất hiện kinh nguyệt.

– Nội tiết: Nang trứng sản xuất ra estrogen, hoàng thể tiết ra progesterone và estrogen.

Sự hoạt động của buồng trứng dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ở nữ, tuy nhiên tùy vào từng cơ địa mà hiện tượng dậy thì sớm, muộn – có kinh nguyệt sớm, kinh nguyệt không đều… là khác nhau ở mỗi người.

Sự thay đổi về tâm lý

Cũng như nam giới nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì sẽ có xu hướng thích được tự do, độc lập, tự quyết định, thể hiện cái tôi của bản thân, thích các hoạt động, tâm sự với bạn bè nhiều hơn là gia đình.

Các bạn nữ cũng thích thể hiện cái tôi của bản thân, chứng tỏ giới tính của bản thân như thích làm điệu, làm đẹp…

Tuổi dậy thì cũng là lúc các bạn nữ tuổi xì – tin bắt đầu có những tình cảm khác giới, bộc lộ tình cảm, cảm xúc với người khác giới, thích yêu và được yêu, tuy nhiên, lại khó phân biệt được đâu là tình yêu đâu là tình bạn.

Ở độ tuổi thích thú, tò mò và khám phá về những thay đổi, các bạn luôn mong muốn thu thập nhiều thông tin phát triển giá trị của bản thân, thể hiện cái tôi và sự thông minh của mình.

Một điều không thể nhắc tới đó là bước vào tuổi dậy thì trí tuệ của các bạn sẽ phát triển nhanh, liên tục. Cũng như phát triển suy nghĩ về giá trị đạo đức, lòng vị tha, lí tưởng hóa, và dần hình thành suy nghĩ đến mục tiêu cuộc sống của mình, sống có trách nhiệm hơn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos