click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Dấu hiệu và cách điều trị ung thư đại tràng di căn sang gan

0 17

Ung thư đại tràng di căn gan là loại ung thư đại trực tràng giai đoạn IV. Đây là tình trạng ung thư gan nhưng không phải các khối u bắt đầu hình thành từ trong gan, chính xác là các khối u này di căn từ đại tràng hoặc trực tràng đến gan.

Đôi điều về ung thư đại tràng di căn sang gan

Ung thư đại tràng bao gồm ung thư trực tràng và kết tràng, đây là loại ung thư ác tính. Đời sống con người ngày càng cao, tuổi thọ kéo dài thì tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ngày càng cao, đặc biệt là ở người cao tuổi. Căn bệnh này hiện có tỷ lệ phát bệnh và tử vong cao thứ 4 tại Trung Quốc và cao thứ 3 trên toàn cầu.

Gan là bộ phận dễ bị ung thư di căn nhất, khoảng 10%-25% người bệnh bị ung thư đại tràng đã xuất hiện di căn sang gan kể từ khi có kết quả chẩn đoán, 20-25% người bệnh bắt đầu bị di căn sang gan sau khi phẫu thuật. Nếu không áp dụng các biện pháp điều trị đúng và kịp thời thì thời gian sống của bệnh nhân rất ngắn, hầu như không có trường hợp nào sống thêm được 5 năm.

Ung thư đại tràng di căn sang gan ở dạng khác so với ung thư từ bộ phận khác di căn sang gan. Ung thư khác thì đến thời kỳ cuối mới di chuyển, hiệu quả điều trị khi đã di căn cũng không tốt, nhưng ung thư đại tràng di căn sang gan nếu được phát hiện sớm và điều trị thích hợp thì phần lớn bệnh nhân có thể khỏi được bệnh.

Dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng di căn sang gan

Ung thư đại tràng di căn gan phần lớn được phát hiện khi người bệnh đến bệnh viện tiến hành các xét nghiệm thường xuyên sau phẫu thuật cắt bỏ đại tràng. Đôi khi, ung thư đại tràng lây lan tới gan được phát hiện cùng một lúc với ung thư đại tràng. Một số bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào, trong khi nhiều người khác có những biểu hiện sau:

Xuất hiện máu trong phân hoặc phân hẹp hơn;

Giảm cân trong thời gian ngắn;

Cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi.

Các xét nghiệm để xác định ung thư đại tràng di căn sang gan

Trước khi thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về sức khỏe tổng thể và lịch sử gia đình đã có ai mắc bệnh ung thư và bệnh gan hay chưa. Bệnh nhân cũng sẽ được hỏi về các thói quen, bao gồm cả thói quen uống rượu và hút thuốc lá. Bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện 1 số xét nghiệm như:

Xét nghiệm máu;

Chụp cộng hưởng từ MRI;

Chụp CT;

Sinh thiết gan;

Phẫu thuật nội soi.

Các phương pháp điều trị cho ung thư đại tràng di căn sang gan

Các bác sĩ cho biết, hiện nay để điều trị được ung thư đại tràng di căn gan thì yêu cầu phải sự kết hợp đa phương pháp, bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, vv… Cụ thể như sau:

Phẫu thuật: nhằm cắt bỏ một hay nhiều khối u, các mô/hạch bạch huyết lân cận. Biện pháp này có thể tiến hành thông qua mổ nội soi ổ bụng hoặc phẫu thuật mở khoang bụng.

Phương pháp xạ trị: Điều trị bức xạ (còn được gọi là xạ trị) sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt những tế bào ung thư. Nó chỉ tác động đến những tế bào ung thư trong khu vực được điều trị.

Phương pháp hóa trị: Khác với xạ trị, với phương pháp hóa trị, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc chống ung thư nhằm thu nhỏ hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư. Các loại thuốc sẽ đi vào máu và tác động đến các tế bào ung thư khắp cơ thể.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos