click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Đi ngoài không được, nổi da gà là bệnh gì?

0 24

Định nghĩa về hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một loại rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến ruột già (đại tràng). Hội chứng này thường gây ra đau rút bụng, đầy hơi, đau bụng, đi ngoài và táo bón. Mặc dù có những dấu hiệu và triệu chứng vô cùng khó chịu nhưng hội chứng ruột kích thích không gây tổn thương vĩnh viễn đến ruột già của người bệnh.

May mắn là không giống như những bệnh đường ruột nghiêm trọng khác như viêm loét đại tràng và Crohn, hội chứng ruột kích thích không gây ra các viêm nhiễm hay những thay đổi trong mô ruột, làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể kiểm soát hội chứng ruột kích thích bằng cách quản lý lối sống của bản thân, chế độ ăn uống và tránh căng thẳng.

Nhiều người thỉnh thoảng có dấu hiệu đi ngoài không được, nổi da gà nhưng có nhiều khả năng bạn mắc hội chứng ruột kích thích nếu:

– Là người trẻ. Vì hội chứng ruột kích thích thường bắt đầu trước tuổi 35.

– Là nữ. Nhìn chung, phụ nữ mắc hội chứng ruột kích thích nhiều hơn nam giới 2 lần.

– Gia đình đã từng có người mắc hội chứng ruột kích thích. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có cha mẹ hoặc anh chị em ruột mắc hội chứng ruột kích thích thì cũng có nguy cơ của tình trạng này.

Các triệu chứng hội chứng ruột kích thích

Ngoài việc đi ngoài không được, nổi da gà thì triệu chứng của hội chứng ruột kích thích có thể rất khác nhau giữa người với người. Trong đó những triệu chứng phổ biến nhất là:

– Đau bụng hoặc đau rút.

– Đầy hơi.

– Cảm giác bụng cồng kềnh.

– Đi ngoài hoặc táo bón – đôi khi xen kẽ những cơn táo bón và tiêu chảy.

– Chất nhầy trong phân.

Đối với hầu hết mọi người, hội chứng ruột kích thích là một xảy ra thường xuyên, mặc dù có thể sẽ có những lúc các dấu hiệu trở nên nặng hơn và thời gian các triệu chứng cải thiện hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn cũng khá lâu.

Có đến 1 trong 5 người Mỹ trưởng thành có các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng này như đi ngoài không được, nổi da gà nhưng ít hơn một nửa trong số đó tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Tuy nhiên, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu có sự thay đổi liên tục trong thói quen đi đại tiện, hoặc nếu có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của hội chứng ruột kích thích kéo dài bởi vì chúng có thể gây ra một tình trạng nghiêm trọng hơn, ví dụ như ung thư ruột kết.

Bác sĩ có thể có thể giúp tìm cách để làm giảm các triệu chứng cũng như các chỉ định điều trị khi có vấn đề về ruột khác nghiêm trọng hơn, ví dụ như tình trạng viêm loét đại tràng và bệnh Crohn – đó là các dạng bệnh viêm ruột, và ung thư ruột kết. Bác sĩ cũng có thể giúp tránh những biến chứng có thể từ các vấn đề như đi ngoài mãn tính.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos