click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Đo độ mờ da gáy từ tuần thứ mấy là chính xác nhất?

0 16

Theo khuyến cáo của các bác sĩ sản khoa, mẹ bầu nên tiến hành đo độ mờ da gáy trong khoảng thời gian từ tuần thứ 11 – 14 của thai kỳ. Kết quả đo độ mờ da gáy trong thời gian này sẽ mang lại kết quả chính xác nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp siêu âm này, cũng như lý giải tại sao nên đo độ mờ của da gáy trong khoảng thời gian này hãy cùng ViCare theo dõi bài viết dưới đây.

Tại sao cần tiến hành đo độ mờ da gáy?

Đo độ mờ của da gáy là cách để chẩn đoán hội chứng Down sớm nhất trong thai kỳ. Từ cách kiểm tra vùng da gáy ở thai nhi bằng cách siêu âm thai vào thời điểm thích hợp, lúc này sẽ giúp bác sĩ có thể chẩn đoán nguy cơ thai nhi có mắc hội chứng Down hay không.

Thông thường những thai nhi có khả năng mắc hội chứng Down, sẽ có lượng chất lỏng dưới da ở mặt sau cổ nhiều hơn những đứa trẻ bình thường.

Nếu kết quả cho thấy thai nhi có nguy cơ mắc bệnh, thì sẽ đề nghị mẹ bầu tiến hành thêm các xét nghiệm chọc dò ối hoặc lấy mẫu nhung màng đệm… Nhằm mục đích là chẩn đoán, cũng như đưa ra kết luận chính xác về tình trạng.

Đo độ mờ của da gáy từ tuần thứ mấy?

Các mẹ bầu sẽ được bác sĩ đưa ra lời khuyên thực hiện đo độ mờ da gáy trong khoảng thời gian tốt nhất là từ tuần thứ 11 – 14 của thai kỳ. Theo các chuyên gia khoa sản, mẹ bầu không nên thực hiện đo trước tuần thứ 14, vì kết quả đo sẽ rất mờ và thai nhi còn quá khó khiến kết quả không chuẩn xác.

Còn nếu thực hiện khi thai nhi đã quá 14 tuần thì kết quả độ mờ da gáy lạ trở về bình thường, bởi sau 14 tuần bất kỳ chất lỏng gáy dư thừa sẽ được hấp thụ bởi hệ thống bạch huyết của bé. khi đó kết quả sẽ không còn ý nghĩa gì. Vì vậy, việc thực hiện đo da gáy trong khoảng thời điểm từ tuần 11-14 của thai kỳ là vô cùng quan trọng.

Trên thực tế, có rất nhiều mẹ bầu đi siêu âm thì kết quả thai nhi vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, trẻ khi sinh ra thì lại gặp phải những vấn đề bất thường. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này ở trẻ, chính là việc mẹ bầu bỏ qua giai đoạn đo độ mờ của da gáy vào thời điểm cần thiết. Mẹ cứ đinh ninh vào kết quả siêu âm định kỳ mà quên mất rằng để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi, mẹ còn phải thực hiện những xét nghiệm khác kèm theo.

Kết quả đo độ mờ da gáy khi thai nhi được 11 tuần tuổi thường là 2mm, 13 tuần là 2,8mm, 2 chỉ số trên cho biết thai nhi bình thường. Trường hợp, nếu đo độ mờ da gáy lớn hơn 3mm, bé có nguy cơ mắc hội chứng Down. Kết quả kiểm tra này, có thể phán đoán được khá chính xác nguy cơ trẻ mắc bệnh Down.

Phương pháp đo độ mờ da gáy

Hiện nay việc đo da gáy được thực hiện bằng cách siêu âm thai trên phần bụng. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, với những mẹ có tử cung nghiêng về phía sau hoặc nếu mẹ quá béo có thể sẽ phải tiến hành siêu âm đầu dò để cho kết quả chính xác nhất. Tất cả những kỹ thuật này không hề gây bất cứ nguy hiểm nào cho mẹ và bé.

Các bác sĩ sẽ tiến hành đo độ mờ của da gáy, theo chiều dài từ đỉnh đầu đến cuối xương sống của thai nhi. Tiếp đến là đo độ mờ da gáy, để biết chính xác tuổi của thai nhi.

Cũng trong lần siêu âm này, mẹ sẽ có thể nhìn thấy rõ ràng các bộ phận trên cơ thể con như đầu, cột sống, chân tay, bàn chân, bàn tay trên màn hình. Siêu âm ở những tuần thai này cũng có thể giúp bác sĩ phát hiện ra những bất thường ở bụng hay hộp sọ của bé. Tuy nhiên để chắc chắn, mẹ không nên bỏ qua những lần siêu âm tiếp theo ở tuần 16 và 20 thai kỳ.

Địa chỉ cho độ mờ da gáy cho mẹ bầu tham khảo

Các mẹ có thể theo dõi một chi phí tại một số bệnh viện phụ sản như:

Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương ngày nay nguyên là nhà bảo sanh Chợ lớn, 1 khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire tức nhà thương Nam Việt cũ và là bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay. Tháng 3/1978 bệnh viện chính thức được Sở y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ tuyến 4 của Thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ bầu khu vực TP Hồ Chí Minh có thể tham khảo dịch vụ của bệnh viện này.

Chi phí thực hiện đo độ mờ da gáy (bao gồm cả xét nghiệm double test theo yêu cầu của bác sĩ) dao động từ 300.000 đồng – 420.000 đồng.

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc:

  • Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 19:00
  • Thứ Bảy: 07:00 – 11:00
  • Chủ Nhật: 07:00 – 11:00, 13:00 – 17:00

Độ mờ da gáy 1,8mm có bình thường không?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos