click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Đo GGT, AST, ALT xác định viêm gan

0 44

1. Chỉ số men gan AST, ALT , GGT là gì?

AST là gì?

AST (hay còn được gọi là SGOT) ở mức bình thường vào khoảng từ 20- 40 UI/L. Bên cạnh AST thì còn có ALT, đây là hai chỉ số men gan đặc trưng cho gan. Khi có nhiều tế bào gan bị tổn thương thì cả hai men gan này sẽ được ồ ạt phóng thích vào máu.

ALT là gì?

So với những chỉ số là AST và ALT (hay còn được gọi là SGPT) là các chỉ số đặc hiệu, chúng cảnh báo rõ nét hơn những tổn thương ở gan do nằm chủ yếu trong bào tương ở gan. Men gan AST không chỉ nằm ở gan mà còn nằm nhiều ở cơ quan khác, đặc biệt là ở cơ.

Khi bình thường, chỉ số xét nghiệm ALT cũng nằm trong khoảng từ 20 – 40 UI/L cũng tương đương với mức bình quân của men AST.

GGT là gì?

Chỉ số men gan GGT là chỉ số men trong tế bào thành của ống mật. Ở mức bình thường thì chỉ số GGT ở khoảng dưới 60 UI/L (đối với nam 11-50 UI/L, nữ là 07-32 UI/L).

Đo chỉ số men gan GGT, AST, ALT bao nhiêu thì xác định viêm gan?

Viêm gan

Nếu bị viêm gan cấp do virus (A, B, C, D…) hoặc do bất kỳ nguyên nhân nào thì cũng có thể làm cho men gan tăng cao đột biến. Chỉ số men gan AST, ALT và GGT tăng cao từ 1 – 2 lần là bệnh đang ở mức độ nhẹ, từ trên 2 – 5 lần chứng tỏ tăng ở mức độ trung bình và tăng trên 5 lần thì ở mức độ nặng. Có nhiều trường hợp viêm gan cấp tính hoặc viêm gan tối cấp, hay thậm chí là ung thư gan lượng men gan tăng nhanh một cách đột biến lên tới 5.000UI/L.

Bia rượu

Các chỉ số men gan tăng cao một phần cũng do bia rượu. Khi uống rượu bia thì chỉ số AST thường tăng cao từ 2 – 10 lần trong khi đó chỉ số ALT tăng ít.

Thuốc điều trị

Trên thực tế, thuốc điều trị một bệnh nào đó cũng có thể là nguyên nhân gây tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của gan và có thể gây ngộ độc tế bào gan. Từ đó làm xuất hiện viêm gan cấp tính do thuốc, ví dụ như bạn bị ngộ độc thuốc điều trị lao. Trong trường hợp này thì các chỉ số men gan AST, ALT và , GGT có thể tăng cao lên đến 3.000UI/L.

Suy gan cấp hay sốc gan

Nếu do nguyên nhân này thì một trong các chỉ số men gan AST, ALT , GGT của người bệnh có thể tăng đến 5.000 UI/L.

Xét nghiệm chức năng gan (LFTs) – phương pháp đo chỉ số men gan

Xét nghiệm này dùng để phản ánh tình trạng hoạt động của gan. Tuy nhiên, loại xét nghiệm này lại không thể xác định được những bệnh cụ thể của gan. Để có thể phát cụ thể thì cần có các xét nghiệm chuyên sâu và đặc biệt hơn. Bên cạnh đó, thì để chẩn đoán bệnh gan cũng cần có kết quả chẩn đoán hình ảnh với các phương pháp như siêu âm gan, chụp cắt lớp cộng hưởng từ để quan sát hình ảnh gan.

Nên làm gì khi chỉ số men gan tăng cao

Nếu như bạn phát hiện chỉ số men gan AST, ALT, GGT trong máu gia tăng, đặc biệt là hai chỉ số AST, ALT tăng gấp đôi bình thường ( lên đến trên 40UI/L) thì bạn cần đi khám để bác sĩ xác định nguyên nhân và sau đó tuân theo hướng dẫn điều trị.

– Việc cần làm đầu tiên đó là xét nghiệm chức năng gan, đặc biệt là khi bị viêm gan B và C. Riêng với viêm gan B, ngoài việc làm xét nghiệm xem HBsAg khi có dương tính bạn còn cần làm thêm xét nghiệm HBeAg, HBsAb và antiHBeAg… Nếu như có điều kiện thì nên làm xét nghiệm định lượng ADN của virus.

– Nếu chỉ số men gan tăng cao do viêm tắc đường dẫn mật thì cần điều trị nguyên nhân đó.

– Nếu bị viêm gan do rượu bia thì cần hết sức kiêng rượu, bia cùng các loại nước giải khát có cồn.

ViCare đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin có liên quan đến các chỉ số men gan. Viêm gan là bệnh khá nguy hiểm, vì vậy bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và tránh các chất có cồn cũng như nên đi khám định kì để phát hiện bệnh sớm nhất.

Kiểm tra chức năng gan với dịch vụ Xét nghiệm tại nhà Xander

Trong môi trường sống hiện đại ngày nay, với việc phải đối mặt với tình trạng ô nhiiễm môi trường, cùng các thói quen như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, sử dụng thực phẩm không an toàn khiến nhiều người lo lắng về chức năng gan của mình. Chính vì vậy, Xander đã cung cấp một gói xét nghiệm chức năng gan, men gan giúp bạn có thể đánh giá tình trạng của gan thời điểm hiện tại.

Xét nghiệm tại nhà Xander hiện đang là luồng gió mới trên thị trường y tế, là đối tác độc quyền của Bệnh viên Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, là những nơi có lợi thế tuyệt đối về năng lực chuyên môn y tế cùng hệ thống các phòng lab hiện đại hàng đầu càng nước.

Gói xét nghiệm chức năng gan và men gan này giúp cho bạn có thể đánh giá được tình trạng làm việc của gan, men gan hiện tại để kịp nắm bắt tình trạng sức khỏe và lựa chọn phương pháp điều trị .

Lợi ích khi đến với Xét nghiệm tại nhà Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

 • Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.
 • Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu đỏ của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.
 • Chi phí gói xét nghiệm:

  • Giá gói xét nghiệm kiểm tra chức năng gan, men gan của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 419,000 ₫ *
  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ Đại học Y Hà Nội tới địa chỉ lấy mẫu

  * Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

  Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

  Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30, Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

  Xem thêm:

  • Bệnh viêm gan A có nguy hiểm không?

  Bình luận
  Loading...

  https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
  www.alledepornos.com
  sex videos