click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Độ tuổi dậy thì ở bé trai và những lưu ý cơ bản

0 10

Độ tuổi dậy thì ở bé trai

Độ tuổi dậy thì ở bé trai thường không giống như bé gái. Hầu hết các bé đều bắt đầu tuổi dậy thì từ 10 hoặc 12 tuổi. Một số thay đổi trong cơ thể xảy ra bao gồm, sự phát triển của hệ tình dục, lông mu, dương vật, tinh hoàn… Nhưng thay đổi này không hề xảy ra cùng một lúc khi bắt đầu dậy thì cho đến khi họ vượt qua tuổi 20 hoặc hơn vậy.

Các dấu hiệu dậy thì ở bé trai

Các dấu hiệu đầu tiên có thể thấy là sự phát triển của lông mu và tinh hoàn. Tinh hoàn sẽ tăng kích cỡ lên khoảng 4mm từ lúc tròn tuổi dậy thì và khi trường thành đây đủ là 25mm. Thời gian để đạt dậy thì hoàn toàn và trưởng thành ở trẻ nam và nữ là khác nhau.

Một số bé trai có thể đạt dậy thì hoàn toàn trong vòng hai năm rưỡi, số khác có thể mất nhiều thời gian hơn thậm chí lên tới 6 – 7 năm. Riêng với bé trai sau khi dậy thì có những trường hợp gần như thay đổi hoàn toàn so với khi còn nhỏ. Thậm chí còn thay đổi cả cấu trúc khuôn mặt, chiều cao và tính cách.

Các bé trai trưởng thành thường được nhận dạng bởi giọng nói to, ồm, do vỡ giọng. Chiều cao tăng nên một cách đáng kinh ngạc, tuyến mồ hôi làm việc nhiều và mụn trứng cá cũng bắt đầu xuất hiện.

Các thay đổi vật lý

Chiều cao

Chiều cao của bé khi mới dậy thì không chỉ phụ thuộc vào các loại thực phẩm được cung cấp trong ngày, nội tiết tố trong cơ thể mà còn phụ thuốc vào gen di truyền. Các bé thường có chiều cao cao hơn thế hệ sau từ 1 – 2cm nếu như thuộc gen trội.

Càng ngày càng cao lên một cách nhanh chóng nên các bé trai thường hai bị đau xương và đau cơ. Các cơn đau này dài hay ngắn phụ thuộc vào thời gian dậy thì cũng như chiều cao chuẩn của trẻ sau khi dậy thì.

Mồ hôi và mùi

Mồ hôi đổ ra nhiều sau mỗi lần tập luyện thể thao, chủ yếu là mồ hôi dưới vùng cánh tay, ngực, nách.

Nếu như dậy thì ở các bé gái là hiện tượng lông mu phát triển, tuyết ngực phát triển cũng với đó là kinh nguyệt thì các bé trai cũng có hiện tượng “cương cứng”. Điều này hoàn toàn bình thường vã dễ hiểu. Cũng vì lý do đó mà các bé thường có những giấc mơ ướt và bị thu hút với phái nữ nhiều hơn. Tuy nhiên đây cũng là điều dễ dẫn các bé đến với các tệ nạn xã hội, văn hóa phẩm độc hại. Tâm lý gia trưởng, muốn làm chủ được bộc phát mạnh mẽ khiến các bé thường mất kiểm soát trong việc kiềm chế và điều hòa cảm xúc. Điều này sẽ được cải thiện dần khi thời kỳ dậy thì kết thúc.

Các bé sẽ rất ngại ngùng khi nói chuyện về các sự thay đổi sinh lý trong cơ thể, vậy nên các bậc cha mẹ thay vì hỏi về các thay đổi tâm sinh lý của trẻ thì hãy tinh ý nắm bắt những điều này. Tâm sự nhiều hơn và có những cuộc nói chuyện nghiêm túc hơn vừa có thể giúp bạn và con gần gũi vừa có thể làm cho bé cảm thấy được dậy thì là một quá trình lớn lên vô cùng quan trọng tỏng cơ thể con người.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos