click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Đủ 6 tuổi, trẻ Na Uy có thể tự chọn giới tính cho mình

0 25

Chuyển đổi giới tính là 1 quyết định vô cùng quan trọng, nhưng tại Na Uy, thậm chí có ý kiến cho rằng nên cho phép trẻ dưới 6 tuổi tự quyết việc này, vì sao?

Trong ảnh chụp hộ chiếu, Anna Thulin-Myge năm nay 10 tuổi có vẻ ngoài như mọi cô bé khác với mái tóc vàng dài, mượt, cả cái tên cũng giống như mọi cô bé khác, chỉ có điều ở cột giới tính của em lại là ‘M’. ‘Có nghĩa là nam ạ,’ Anna nói. ‘Mấy tuần nữa em sẽ có hộ chiếu mới, và lúc đó sẽ đổi thành F’.

Na Uy, đất nước giàu có, tiến bộ của khoảng 5 triệu dân mới đây đã trở thành nước thứ 5 trên thế giới cho phép người trưởng thành được chuyển giới một cách hợp pháp mà không cần sự chấp thuận của bác sỹ hoặc can thiệp, cùng với Argentina, Ireland, Đan Mạch. Cho đến giờ, chỉ có Na Uy và Malta áp dụng quyền này với cả trẻ nhỏ.

Nhưng khác với Malta – nơi cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ thay mặt cho con mình yêu cầu thay đổi giới tính tại tòa, Na Uy là quốc gia duy nhất cho phép trẻ em cũng có thể tự trải qua những thủ tục hành chính này như người lớn. Nếu được bố mẹ đồng ý, trẻ em Na Uy ngay từ 6 tuổi từ nay có thể tự xác nhận mình là nam hay nữ, thay cho giới tính được ghi nhận khi mới sinh. Và Anna là một trong số 9 đứa trẻ đã thực hiện quyền lợi chuyển giới này kể từ khi luật được áp dụng từ tháng Sáu, 2016.

Bé Anna sau khi chuyển giới. (Ảnh: Internet)

Dù các nhà làm luật thừa nhận còn vài vướng mắc quanh việc chuyển đổi giới tính ở trẻ nhỏ nhưng thật sự khi được đưa ra bàn thảo, luật này không gặp phải nhiều chỉ trích, tranh cãi, được Quốc hội Na Uy thông qua với tỷ lệ phiếu bầu là 79-13. ‘Tôi đã gặp nhiều người trẻ cho biết luật mới đã khiến cuộc sống của họ dễ dàng hơn nhiều,’ Bộ trưởng Bộ Y tế Bent Hoie, thành viên Đảng Bảo thủ, một trong những người dẫn dắt xúc tiến luật này cho biết.

Không cần thiết phải phẫu thuật hay tham dự những buổi tư vấn, thủ tục yêu cầu chuyển giới được thực hiện chỉ đơn giản như điền tờ khai hoàn thuế. Hầu hết trong số 250 người Na Uy đã nộp đơn là Chọn giới tính cho thai nhi và các giả thuyết.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos