click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Đừng để những chỉ số này vượt ngưỡng an toàn, vô cùng nguy hiểm

0 60

I. Các chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT là gì?

1. Khái niệm về các chỉ số men gan

Chỉ số AST (SGOT) là gì?

Chỉ số AST (hay còn gọi là SGOT) mức bình thường rơi vào khoảng từ 20- 40 UI/L. Ngoài ra còn có ALT, đây là hai men gan đặc trưng cho gan nếu có nhiều men gan bị tổn thương, lập tức hai men gan này tràn vào và giải thoát.

Chỉ số ALT (SGPT) là gì?

Chỉ số ALT (hay còn gọi là SGPT) được xem là chỉ số đặc hiệu cho thấy rõ tổn thương của gan. Vì chỉ số này trú ngụ chủ yếu trong bào tương ở gan (chỉ một số ít trong tế bào cơ vân và tim).Bình thường, chỉ số xét nghiệm ALT cũng trong khoảng: 20 – 40 UI/L tương đương với mức bình quân của men AST.

Chỉ số GGT là gì?

Chỉ số GGT (hay còn gọi là Gamma GT) là một chỉ số men trong tế bào thành của ống mật. Mức bình thường của chỉ số ở khoảng dưới 60 UI/L (nam 11-50 UI/L, nữ 07-32 UI/L).

2. Chỉ số GGT, AST, ALT bao nhiêu là vượt ngưỡng an toàn?

Đối với viêm gan

Nếu bị viêm gan cấp do virus (A, B, C, E, D…) hay các nguyên nhân khác đều khiến men gan tăng cao đột biến. Các các chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT nếu tăng cao từ 1 – 2 lần thì ở mức độ nhẹ, trên 2 – 5 lần là ở mức độ trung bình. Còn tăng trên 5 lần là rơi vào mức độ nặng, vượt quá ngưỡng cửa an toàn. Ngoài ra, có một số trường hợp viêm gan cấp tính, viêm gan tối cấp hoặc ung thư gan lượng men gan tăng nhanh một cách đột biến lên tới 5.000UI/L.

Do Bia rượu

Lượng men gan trong máu tổn thương do rượu thì chỉ số AST thường tăng cao từ 2 – 10 lần nhưng chỉ số ALT tăng ít.

Thuốc điều trị bệnh

Thuốc điều trị bệnh đều có mặt hạn chế cũng như tác dụng phụ của nó, gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của gan, ngộ độc tế bào gan làm xuất hiện viêm gan cấp tính như ngộ độc thuốc điều trị lao. Lúc này, men gan AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT có thể tăng cao đến 3.000UI/L.

Suy gan cấp hoặc sốc gan

Các chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT của người bệnh sẽ có một chỉ số có thể tăng đến 5.000 UI/L.

Trong vàng da tắc mật

các chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT tăng cao khi bị vàng da tắc mật nhưng thường dưới 500 UI/L.

Đa phần chỉ số GGT tăng cao có thể là tình trạng viêm gan, u bướu ở gan, xơ gan, ống dẫn mật. Ngoài ra, còn do bị suy tim hoặc dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống nấm, thuốc giảm đau chống viêm… Bên cạnh đó, các chỉ số AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT đều tăng trong các trường hợp bệnh sốt rét, ứ sắt, viêm gan tự miễn, bệnh về đường mật,bệnh lý tự miễn ở ruột non, và một số bệnh lý khác. Vì vậy, việc giữ cho các chỉ số này ở mức bình thường rất quan trọng đến sức khỏe con người.

3. Nếu tăng men gan cần làm gì?

– Nếu các chỉ số men gan AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT trong máu tăng gấp đôi bình thường (trên 40UI/L) cần đi khám ngay để bác sĩ xác định nguyên nhân và điều trị.

– Phải làm xét nghiệm viêm gan, đặc biệt là viêm gan B và C. Với viêm gan B, ngoài xét nghiệm xem HBsAg nếu dương tính còn phải làm thêm xét nghiệm HBeAg, HBsAb, antiHBeAg, có thể làm xét nghiệm định lượng ADN của virus. nếu muốn.

– Chỉ số men gan tăng do viêm tắc đường dẫn mật thì cần điều trị nguyên nhân.

– Cần từ bỏ thói quen uống rượu và các loại nước có cồn nếu chỉ số tăng do rượu.

– Kiêng ăn mỡ động vật, các loại thức ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ, kết hợp luyện tập thể dục và khám sức khỏe định kì.

– Tuyệt đối nghiêm cấm tự ý mua thuốc ngoài hoặc sử dụng các phương pháp truyền thống để điều trị.

II. Chỉ số mỡ trong máu bao nhiêu là vượt ngưỡng an toàn?

Để biết được chỉ số trong múa bao nhiêu là vượt gưỡng an toàn cần phải biết được mốc an toàn và mốc giới hạn của các chỉ số đó.

1. Chỉ số cholesterol toàn phần

– Với người bình thường: < 200 mg/dL hoặc < 5,2 mmol/L

– Với người mắc bệnh: > 240 mg/dL hoặc > 6,2 mmol/L

2. Chỉ số LDL (chỉ số cholesterol xấu)

– Với người bình thường: < 130 mg/dL hoặc < 3,3 mmol/L

– Với người mắc bệnh: > 160 mg/dL hoặc > 4,1 mmol/L

3. Chỉ số triglyceride

– Với người bình thường: < 160 mg/dL hoặc < 2,2 mmol/L

– Với người mắc bệnh: > 200 mg/dL hoặc > 2,3 mmol/L

Qua những thông tin trên, bạn có thể dựa trên các chỉ số này để so sánh với các chỉ số trên tờ giấy xét nghiệm để biết được những chỉ số này vượt ngưỡng an toàn hay không. Trong thực tế, bạn có thể đọc được các kết quả xét nghiệm và biết được tình trạng bệnh của bản thân nhờ vào kết quả xét nghiệm thành phần của máu.

Địa chỉ xét nghiệm uy tín minh bạch

Dịch vụ Xét nghiệm tại nhà Xander

Với quy trình hoàn toàn khép kín, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn dịch vụ xét nghiệm của Trung tâm xét nghiệm Xander. Khách hàng không phải đăng ký, chờ đợi mệt mỏi và mất nhiều thời gian tại các trung tâm y tế để được xét nghiệm. Đến với Xander khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng mẫu lấy, độ chính xác của kết quả xét nghiệm cũng như tính bảo mật của kết quả.

Hiện Xander cung cấp Gói xét nghiệm tổng quát tại nhà đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Và Xander tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

  • Giá gói xét nghiệm tổng quát của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Chỉ số mỡ máu của người bình thường là bao nhiêu?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos