click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Giá tiêm ngừa viêm não mô cầu

0 38

1. Viêm màng não mô cầu là bệnh gì?

Viêm màng não mô cầu là tình trạng viêm màng bao quanh não và tủy sống. Viêm màng não rất nghiêm trọng và có thể gây tử vong trong khoảng thời gian rất ngắn sau vài giờ. Trong khi hầu hết bệnh nhân bị bệnh viêm màng não khi chữa khỏi đều có thể hồi phục nhưng bệnh có thể gây ra các thương tật vĩnh viễn ở bệnh nhân như tổn thương não, mất thính lực và học tập kém. Có rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra viêm màng não.

Những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh là do khuẩn Streptococcus pneumoniae, Streptococcus nhóm B, Neisseria meningitidis, Haemophilus influenzae và Listeria monocytogenes. Trong đó, viêm màng não do Neisseria meningitidis gây ra còn được gọi là viêm màng não mô cầu.

Một số người có vi khuẩn gây viêm màng não mô cầu ở họng mà không gây bệnh nhưng họ có thể làm lan truyền vi khuẩn cho người khác và người đó mắc bệnh.

2. Những dấu hiệu và triệu chứng của viêm màng não mô cầu?

Các triệu chứng của viêm màng não mô cầu thay đổi theo từng ca bệnh. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của bệnh là:

 • Cảm giác không khỏe
 • Đột ngột sốt cao
 • Nhức đầu dữ dội, dai dẳng
 • Cứng cổ
 • Buồn nôn hoặc nôn ói
 • Khó chịu khi gặp ánh sáng trắng
 • Buồn ngủ hay khó đánh thức
 • Đau khớp
 • Lú lẫn hay thay đổi tâm tính

Phát ban đỏ hay tía ở da là triệu chứng rất quan trọng. Nếu nó không mất khi bạn ấn vào thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm độc máu cần đi cấp cứu gấp.

Các triệu chứng khác của viêm màng não ở trẻ nhỏ là

 • Thóp phình
 • Khóc rên rĩ, dai dẳng
 • Dễ kích thích
 • Thở nhanh, gấp
 • Ngủ gà
 • Ban da chuyển sang màu xanh hay xám
 • Tay chân lạnh
 • Co giật

3. Nguyên nhân gây bệnh

Vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra viêm màng não mô cầu. Vi khuẩn não mô cầu có thể gây viêm bất cứ nơi nào của cơ thể như da, đường tiêu hóa hoặc đường hô hấp, nhưng khi vi khuẩn lan truyền qua máu tới hệ thần kinh nó gây viêm màng não. Vi khuẩn có thể vào trực tiếp hệ thần kinh sau khi bị chấn thương, phẫu thuật hoặc nhiễm trùng vùng đầu

Phát ban đỏ ở da là dấu hiệu nhiễm độc máu, người bệnh cần được cấp cứu gấp.

4. Giá tiêm ngừa viêm não mô cầu

Vaccine này cần tiêm 2 mũi. Vaccine chưa có trong chương trình tiêm chủng mở rộng và bạn cần đến các điểm tiêm chủng dịch vụ để được khám, tư vấn và chỉ định tiêm phòng đúng lịch. Hiện nay, ở Việt Nam Bộ Y tế cấp phép cho 2 loại vaccine phòng bệnh viêm màng não do não mô cầu:

– Một là vaccine phòng 2 típ vi khuẩn A và C có tên thương mại là Meningo AC do Pháp sản xuất, tiêm cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, tiêm 2 mũi cách nhau 3 năm

– Hai là vaccine phòng 2 típ vi khuẩn B và C có tên thương mại là VA-MENGOC-BC do Cu Ba sản xuất, theo hướng dẫn của nhà sản xuất vắc xin này tiêm 2 mũi mỗi mũi cách nhau 6 đến 8 tuần cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên, tuy nhiên theo hướng dẫn của Cục quản lý dược Bộ Y tế hiện nay chỉ tiêm cho trẻ 6 đến 10 tuổi, có thể thời gian tới vắc xin này sẽ được cấp phép tiêm từ 3 tháng tuổi trở lên.

Giá tiêm vaccine ngừa viêm não mô cầu phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bệnh nhân tiêm, tuy nhiên giá cả dao động từ 230.000 – 280.000 đồng.

5. Có thể tiêm ngừa viêm não mô cầu ở đâu?

Viêm não mô cầu có thể tiêm ở phòng tiêm chủng vaccine của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Công ty vaccine Việt Nam …

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác Y tế dự phòng trên địa bàn thành phố Hà Nội, trên cơ sở định hướng chiến lược của bộ Y tế, chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sở Y tế và tình hình thực tế tại thành phố Hà Nội.

Đối tượng hoạt động là sức khoẻ của cộng đồng dân cư trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với mục tiêu hoạt động là giảm tỷ lệ mắc, chết do các dịch, bệnh, truyền nhiễm, không truyền nhiễm với toàn bộ người dân, giảm thiểu tác hại kinh tế, sức khoẻ, thời gian do dịch bệnh gây ra, thông qua các hoạt động dự phòng tích cực, chủ động là chủ yếu.

Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3834 3537

Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38230352

Viện Pasteur Sài Gòn (nay là Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh) được thành lập năm 1891, theo ý tưởng của nhà khoa học Louis Pasteur. Viện có chức năng nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch, đào tạo cán bộ chuyên ngành về vi sinh y học, miễn dịch, dịch tễ học, đề xuất với Bộ Y Tế các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của 20 tỉnh từ Lâm Ðồng đến Cà Mau.

Đây là một địa chỉ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh có vắc xin phòng ngừa 20 bệnh, bao gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, quai bị, rubella, dại, viêm gan siêu vi A, B, viêm não nhật bản B, viêm màng não mủ, thủy đậu (Trái rạ), thương hàn, cúm. Lịch tiêm ngừa của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ:

 • Thứ 2 – Thứ 6 (Sáng: 7h00 – 11h00; Chiều: 13h00 – 18h00)
 • Thứ 7 (Sáng: 7h00 – 11h00; Chiều: 13h00 – 16h00)
 • Chủ nhật (Sáng: 7h30 – 10h30; Chiều: 13h00 – 16h00)
 • Ngày lễ (Sáng: 7h30 – 10h30; Chiều nghỉ)

Bệnh Viện Nhi Đồng 1

Địa chỉ: số 341 Sư Vạn Hạnh – Phường 10 – Quân 10 – TP. Hồ Chí Minh

Điện thọai: (028) 39271119

Bệnh Viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10/1956. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, tới nay, Bệnh Viện Nhi Đồng 1 được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về nhi khoa do Sở Y Tế Tp.Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý. Bệnh viện đồng thời là trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y tế Thế giới, các đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển (NIH – Mỹ, NHRI – Đài Loan, Australia, Pháp…).

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos