click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Hội chứng huyết tán tăng ure máu

0 33

Một là tan huyết, lúc đó các mạch máu nhỏ trong cơ thể người hình thành nên các khối máu đông bất thường gây tắc nghẽn, nên khi hồng cầu đi qua các mạch máu này thì bị chèn ép phá vỡ. Hai là ure huyết, xảy ra khi thận không thể hoạt động tốt loại thải ure ra khỏi máu, gây nên suy thận.

1. Các triệu chứng

Hội chứng huyết tán tăng ure máu thường xảy ra sau một nhiễm trùng đường tiêu hóa bởi vi khuẩn E.Coli. Ngoài ra, các nhiễm trùng đường tiêu hóa khác như vi khuẩn Shigella và Salmonella cũng đã được chứng minh là có liên quan đến căn bệnh này. HUS thường xảy ra ở trẻ em và được xem là nguyên nhân chính gây ra suy thận cấp đối với trẻ em.

Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng urê huyết tán huyết có thể bao gồm:

– Gây sốt.

– Bị đau bụng.

– Màu da bị nhạt.

– Cơ thể mệt mỏi và khó chịu.

– Nhỏ, không giải thích được vết bầm tím hay chảy máu từ mũi và miệng.

– Giảm số lần đi tiểu.

– Bị sưng mặt, bàn tay, bàn chân hoặc toàn bộ cơ thể.

– Đôi khi xuất hiện các triệu chứng thần kinh, chẳng hạn như động kinh.

2. Các nguyên nhân

Ở trẻ em, đa số các trường hợp của hội chứng urê huyết tán huyết phát triển sau khi nhiễm một dòng cụ thể của vi khuẩn E. coli được gọi là O157: H7.E. coli đề cập đến một nhóm vi khuẩn thường được tìm thấy trong ruột của con người khỏe mạnh và động vật. Trong số hàng trăm loại vi khuẩn E. coli là vô hại. Nhưng một vài chủng vi khuẩn E. coli chịu trách nhiệm nhiễm nghiêm trọng thực phẩm, trong đó bao gồm cả những người mà có thể dẫn đến hội chứng tán huyết urê huyết. Vi khuẩn E. coli được tìm thấy trong:

– Thịt sản xuất hay chưa rửa, chưa được nấu chín (thường nhất).

– Các bể bơi, hồ bị ô nhiễm phân.

Không phải tất cả các chủng vi khuẩn E. coli gây bệnh đều được tạo ra như nhau. Chẳng hạn, các chủng E. coli chịu trách nhiệm cho đa số các trường hợp tiêu chảy du lịch thường xảy ra chỉ trong vài ngày. Thậm chí hầu hết mọi người bị ảnh hưởng bởi nguy hiểm hơn E. coli O157: H7 hoàn toàn hồi phục trong vòng từ năm đến 10 ngày. Tiến triển đến hội chứng urê huyết tán huyết là không phổ biến.

– Ở trẻ em, trong hội chứng urê huyết tán huyết cũng có thể theo nhiễm với các loại vi khuẩn khác, như shigella, Yersinia, salmonella và campylobacter.

– Ở người lớn, hội chứng urê huyết tán huyết có nhiều khả năng là do một bệnh tự miễn, nhiễm trùng máu hoặc sử dụng các loại thuốc nhất định. Thường xuyên hơn, Tuy nhiên, ở người lớn, nguyên nhân của hội chứng urê huyết tán huyết là vô danh hoặc thậm chí chưa biết.

3. Chẩn đoán và các xét nghiệm

Trong phân có máu, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, suy nhược, lượng nước tiểu giảm và sự nhầm lẫn, lơ mơ.

Nếu bác sĩ nghi ngờ hội chứng tan huyết urê huyết, những xét nghiệm khác nhau có thể được thực hiện để xác định chẩn đoán. Xét nghiệm máu có thể cho biết một số lượng tiểu cầu thấp, máu đỏ thấp hoặc một số tế bào nhiều hơn mức bình thường của creatinine – một sản phẩm phân hủy của creatine, một phần quan trọng của cơ bắp trong máu. Bác sĩ cũng có thể lấy một mẫu nước tiểu để kiểm tra máu trong nước tiểu.

4. Các yếu tố nguy cơ

Hội chứng tan huyết urê huyết hay gặp nhất ở trẻ em dưới 10 tuổi. Những người chưa trưởng thành hoặc hệ thống miễn dịch kém – ví dụ như trẻ nhỏ và người lớn tuổi – có nguy cơ cao nhất của hội chứng tan huyết urê huyết phát triển sau khi bị nhiễm trùng vi khuẩn E. coli.

5. Các biến chứng

Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, khoảng một nửa những người phát triển hội chứng tan huyết urê huyết phải trải qua suy thận đột ngột. Trên thực tế, hội chứng tán huyết urê huyết là nguyên nhân thường gặp nhất của suy thận đột ngột (cấp tính) ở trẻ em và các bệnh như: Cao huyết áp, bệnh tim, suy thận mãn tính, đột quỵ và hôn mê.

6. Cách điều trị

  • Nên hỏi bệnh sử và khám thực thể.
  • Mẫu máu và nước tiểu sẽ được lấy đi xét nghiệm để đánh giá chức năng của thận, các tế bào máu đỏ, các tế bào máu trắng, tiểu cầu và cân bằng hóa học của máu (chất điện giải).
  • Sinh thiết thận sẽ được thực hiện.

Phương pháp điều trị và thuốc điều trị

Hội chứng tan huyết urê huyết đòi hỏi phải được quản lý cẩn thận tại bệnh viện. Để dễ dàng thấy được dấu hiệu, triệu chứng và ngăn ngừa các vấn đề xa hơn, hội chứng tán huyết urê huyết điều trị có thể bao gồm:

– Truyền hồng cầu: Nếu không có đủ các tế bào máu đỏ, có thể cảm thấy lạnh, mệt mỏi và khó thở. Có thể có một nhịp tim nhanh, màu da vàng và nước tiểu bị sẫm màu.

– Truyền máu, được đưa ra thông qua một kim tiêm (IV) tại tĩnh mạch, có thể giúp đảo ngược các dấu hiệu và triệu chứng trong cơ thể .

– Đối với truyền tiểu cầu. Nếu đang chảy máu hoặc bị bầm tím nhanh chóng , thì truyền tiểu cầu có thể giúp máu đông cục. Giống như là truyền tế bào hồng cầu, đặc bệt truyền tiểu cầu được cho truyền thông qua một kim IV.

– Plasma lạnh. Plasma là một phần của máu có thể hỗ trợ cho việc lưu thông của các tế bào máu và tiểu cầu trong cơ thể . Trong một số trương hợp có thể sử dụng huyết tương tươi hoặc đông lạnh.

– Việc lọc máu là cần thiết để có thể lọc các chất thải và nước thừa ra khỏi máu. Đây là phương pháp chỉ điều trị tạm thời cho đến khi thận bắt đầu hoạt động đầy đủ thêm một lần nữa. Mặc dù phương pháp này có thể điều trị dẫn đến sự phục hồi đầy đủ cho hầu hết mọi người có hội chứng urê huyết tán huyết, đặc biệt là trẻ em.

Các biện pháp phòng chống

Biện pháp cụ thể để phòng ngừa hội chứng urê huyết tán huyết là không rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên, nó luôn luôn được coi là một ý tưởng tốt nhất để bảo vệ bản thân và các con của bạn từ nhiễm E. coli:

– Cần rửa tay, dụng cụ và bề mặt thực phẩm thường xuyên và liên tục.

– Phải giữ cho thực phẩm sống xa các thực phẩm đã sẵn sàng để ăn.

– Rửa sạch thực phẩm ,đặc biệt là rau củ quả phải được rửa dưới vòi nước.

– Tránh những thực phẩm chưa được tiệt trùng sữa, nước trái cây và rượu táo.

– Tránh bơi trong nước đặc biệt là những nguồn nước có khả năng bị ô nhiễm do phân.

Ngoài ra, tất cả mọi người trong gia đình – bao gồm cả trẻ em cần phải được rửa tay của mình sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã và trước khi ăn. Trong môi trường chăm sóc trẻ em, thì tã lót không được thay đổi hoặc được xử lý trong cùng một phòng, nơi thức ăn được chế biến và sẻ được kiểm tra và thực nghiệm thông qua thực tế, để tránh mắc hội chứng huyết tán tăng ure máu.

Xander Địa chỉ xét nghiệm uy tín minh bạch

Với quy trình hoàn toàn khép kín, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn dịch vụ xét nghiệm của Trung tâm xét nghiệm Xander. Khách hàng không phải đăng ký, chờ đợi mệt mỏi và mất nhiều thời gian tại các trung tâm y tế để được xét nghiệm. Đến với Xander khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng mẫu lấy, độ chính xác của kết quả xét nghiệm cũng như tính bảo mật của kết quả.

Hiện Xander cung cấp Gói xét nghiệm tổng quát tại nhà đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cam kết không chỉ định thừa. Chi phí hoàn toàn minh bạch. Và Xander tuyệt đối không có phụ phí, ẩn phí; chỉ tính phí dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

  • Giá gói xét nghiệm tổng quát của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Glucose máu bao nhiêu là tiểu đường?
Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos