click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Khám bệnh lao phổi ở đâu tốt tại Hà Nội

0 12

Lao phổi là một bệnh lây truyền từ người này sang người qua không khí, vi khuẩn lao có trong đờm rãi của bệnh nhân khi ho, khạc, hắt hơi. Để phòng tránh và chữa lao phổi người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám.

Lao phổi là gì?

Lao là tình trạng nhiễm vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis, thường gặp nhất ở phổi nhưng cũng có thể lao màng não, hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn (lao kê), hệ niệu dục, xương và khớp. Hiện nay, lao là bệnh nhiễm khuẩn chính và thường gặp nhất, ảnh hưởng đến 2 tỉ người – tức 1/3 dân số, với 9 triệu ca mắc mới mỗi năm, gây tử vong tới 2 triệu ca, hầu hết ở các nước đang phát triển.

Lao phổi là một bệnh lây truyền từ người này sang người qua không khí, vi khuẩn lao có trong đờm rãi của bệnh nhân khi ho, khạc, hắt hơi. Người lành hít phải sẽ bị nhiễm lao. Hầu hết người bị nhiễm lao không có bất kỳ triệu chứng cụ thể nào.

Vi khuẩn có thể bất động (gọi là lao tiềm ẩn) trong cơ thể và có thể bị kích hoạt lại nhiều năm sau đó khi hệ miễn dịch trở nên suy yếu. Bệnh mãn tính, suy dinh dưỡng, nghiện rượu, sử dụng các loại thuốc, HIV/AIDS và các bệnh ung thư đều có thể ức chế hệ thống miễn dịch dẫn đến sự lây lan của bệnh. Sau đó các nhiễm trùng phổi ban đầu có thể lan rộng đến tất cả các bộ phận của cơ thể, bao gồm thận, cột sống hoặc não.

Lao phổi cần được phát hiện và điều trị sớm.

Điều trị lao phổi quan trọng như thế nào?

Điều trị lao phổi cho người bị bệnh lao giúp người bệnh lành bệnh, phục hồi sức khỏe, sức lao động. Bởi đây là căn bệnh rất dễ lây truyền qua đường không khí vì vậy việc điều trị này rất có ý nghĩa với cộng đồng bởi điều trị lao sẽ dập tắt tối đa nguồn lây cho cộng đồng, số nguồn lây lao lưu hành, số người chết vì lao, số người bị nhiễm vi khuẩn lao mới, số người mắc lao mới hàng năm sẽ giảm, tiến tới việc khống chế và thanh toán bệnh lao cho toàn xã hội.

Bệnh lao ngày nay điều trị lành với thuốc hóa chất trị lao (hóa trị liệu) là chủ yếu ngoại trừ một số trường hợp lao xương khớp và tiếp niệu sinh dục có thể cần điều trị thêm bằng phẫu thuật. Hóa trị liệu kết hợp nhiều thuốc lao đảm bảo điều trị khỏi bệnh, diệt hết vi khuẩn lao với điều kiện dùng thuốc đúng nguyên tắc. Sự lây lan sẽ giảm nhanh sau điều trị lao từ 2-3 tuần. Vì có nhiều loài quần thể vi khuẩn lao khác nhau trong một cơ thể bệnh nhân nên phác đồ điều trị ngắn ngày nhất hiện nay là phải kéo dài từ 6-8 tháng mới diệt hết các loại vi khuẩn lao hiện diện, để được lành bệnh và tránh tái phát sau khi ngưng trị.

Giải đáp một số thắc mắc trong quá trình điều trị lao phổi

Một bạn đọc giấu tên gửi tới các bác sĩ trên ViCare về thắc mắc trong quá trình điều trị lao phổi như sau: “Thưa bác sỹ, người thân của tôi là anh Kiên năm nay 28 tuổi vừa khám ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, thì được chẩn đoán là bị bệnh lao phổi. Hiện tại anh ấy đang làm việc ở công ty K ở Sài Gòn. Quá trình khám bệnh anh ấy đã xin chuyển điều trị ở bệnh viện X ở quê. Nhưng sau khi trao đổi với công ty cùng thông tin bác sỹ cho hay thì thời gian 1 tháng đầu anh ấy phải cách ly với mọi người để điều trị. Tháng thứ 2 trở đi thì có thể nc với mọi người mà không cần đeo khẩu trang. Anh ấy có mong muốn tiếp tục làm việc ở công ty. Không biết là liệu với bệnh này anh ấy có thể tiếp tục làm việc không và bao lâu anh ấy có thể làm việc được bình thường.

Bác sĩ Hà Văn Chấn đã có những tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này nhằm giải đáp giúp người bệnh hiểu thêm:

“Đầu tiên điều trị bệnh lao phổi chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn lao như Isoniazid, Rifampin, Pyrazinamide, Ethambutol, Strpetomycin… Uống thuốc đều đặn và làm đúng theo lời khuyên của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh. Sử dụng nhiều loại thuốc lao cùng một lúc để tiêu diệt vi khuẩn lao hiệu quả nhất và tránh việc nhờn thuốc. Trong suốt quá trình điều trị lao, người bệnh cần ở cách li so với người nhà và những người xung quanh để điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh lây lan cho người khác, sau vài tuần lễ bạn thấy khá hơn, nhưng vẫn phải tiếp tục uống thuốc đều đặn để vi khuẩn lao được tiêu diệt hết, thời gian vi khuẩn lao bị tiêu diệt hết là khoảng 6 tháng hoặc nhiều hơn nữa, khi nào kiểm tra thấy không còn vi khuẩn lao trong cơ thể, bạn có thể quay trở lại làm việc như bình thường, tránh được việc tái mắc bệnh lao. Như vậy, anh Kiên của bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc ở công ty sau một thời gian điều trị bệnh lao,bệnh lao đã ổn định và khỏi.Thời gian là khoảng 6 tháng hoặc nhiều hơn nữa dựa vào kết quả điều trị bệnh lao.

Điều trị bệnh lao phổi chủ yếu sử dụng thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn lao.

Khám bệnh lao phổi ở đâu?

Bệnh viện Phổi Trung ương

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 08:00 – 17:00

Khoa Nội – Bệnh viện FV

Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 07:00 – 18:45

Bệnh viện Phổi Hà Nội

Địa chỉ: 44 Thanh Nhàn, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 08:00 – 16:00

Khoa Hô hấp bệnh phổi – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Địa chỉ: 2 Bế Văn Đàn, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 08:00 – 16:00

>>> Xem thêm: Bệnh lao phổi điều trị trong bao lâu và khi nào nên nằm viện điều trị?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos