click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Kiến thức cần biết để phân loại súng hơi

0 4.939

Như chúng ta đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại súng hơi với muôn vàn thương hiệu, xuất xứ và đa dạng về  kiểu dáng đến cơ cấu hoạt động,từ những khẩu súng hơi tự chế, airsoft đến những khẩu airgun đầy uy lực. Vậy nên bài viết này giúp bạn có một cái nhìn rõ nét hơn về bộ môn súng hơi này và thông qua nó ta hiểu hơn về cấu tạo và cách hoạt động của nó.

Đầu tiên ta nên biết thế nào là súng hơi, và ngay cái tên đã nói lên cách hoạt động của nó, súng hơi là khẩu súng sử dụng hơi để làm nhiệm vụ đẩy viên đạn ra khỏi nòng hay nói chính xác hơn là sử dụng một lượng khí nén với áp suất hợp lý để đẩy viên đạn ra khỏi nòng, và súng hơi thường được cấu tạo chung gồm có 4 bộ phận chính: bộ tạo ra áp suất, nòng súng, thân súng và hệ thống ngắm. Và dựa vào cấu tạo cũng như mục đích sử dụng thì súng hơi được chia thành 3 nhóm chính đó là: airsoft, airgun, và PCP – CONDOR ( gọi theo kiểu VN là súng cồn – súng hơi tự chế ). Và để các bạn hiểu rỏ hơn thì ta sẽ tìm hiều từng nhóm súng đầu tiên là airsoft.

1. Airsoft

Airsoft hay còn gọi là súng hơi nhẹ hay khí mềm, hay hiểu nôm na là mô hình của súng thật , hoạt động giống như thật . Vì nó là loại súng có thiết kế bằng kim loại và cơ cấu bắn cũng rất giống với súng thật với những chế độ bắn từng phát một ( auto semi) hoặc bắn liên thanh ( full auto ) và với cách hoạt động giống thật như vậy nhất là các loại súng gbb ( gas blowback ) đã đem lại cho người  chơi cảm giác rất thực. Và hình dáng thì như đã nói, những khẩu airsoft có thiết kế giống với súng quân dụng từ những khẩu súng ngắn (hand gun), súng trường (rifle) đến những khẩu súng ngắm ( sniper rifle) và nguyên lý chung của các loại trên đều giống nhau là sử dụng khí nén để đẩy viên đạn bay ra khỏi nòng với tốc độ lớn. Đạn của các loại này đều giống nhau là sử dụng đạn bi nhựa tròn có đường kính khoảng 6mm và nặng tầm 0.12gr -> 0.25g, ngoài ra có thể sử dụng thêm bi nhôm nhập khẩu có đường kính 6mm và có cân nặng 0.35gr, nhưng về cách tạo ra khí nén và cấu tạo đã chia airsoft ra thành 3 loại chính: aeg( automatic electric gun ),gbb (gas blowback), lên đạn bắn từng phát một(spring power ).

a/AEG (automatic electric gun)

Aeg ( automatic electric gun) là loại súng thông dụng nhất và thường AEG là các dòng súng trường, súng tiểu liên. Như tên gọi của nó, AEG là súng sử dụng pin để vận hành bộ tạo khí nén của súng hay còn gọi là gearbox, gearbox là một bộ phận chứa motor, bánh răng, lò xo ,piston và xilanh.

Nguyên lý hoạt động của loại này cũng rất đơn giản khi ta bóp cò, dòng điện từ pin sẽ làm cho motor trong gearbox quay và kéo các bánh răng để dẫn động piston về nén lò xo lại và đến cuối kì nén của piston được thả ra, piston được lò xò đẩy mạnh về trước tạo ra bên trong buồng xilanh một áp suất cao để đẩy viên đạn ra khỏi nòng.

Lực của súng thường được dựa vào độ cứng của lò xo, độ lớn của cụm piston xilanh và độ khít của piston với xilanh. Lực của các dòng aeg thường dao động trong khoảng 300 fps đến 450fps, thường các loại súng DMR( súng sniper bắn auto semi ) có lực mạnh hơn và tầm từ 400 đến 500fps. Tốc độ bắn của AEG thường rất nhanh (trừ DMR) và  có tốc độ khoảng từ 600-900 viên/phút. Aeg được cấu tạo khá là đơn giản, linh kiện dễ tìm để thay thế và với tốc độ bắn cũng như với một lực khá mạnh thì aeg thường được sử dụng trong các trận war game.

Trong tầm giá airsoft thì aeg luôn có một mức giá khá dễ chịu khoảng trên 12tr đến dưới 18tr là bạn đã có một khẩu aeg ưng ý để chiến cùng đồng đội. Các thương hiệu AEG phổ biến như E&C , WE, Amoeba….. Một số thương hiệu AEG đứng hàng top như Tokyo Marui, Krytac, KWA,…..

Aeg thường được sử dụng cho wargame ( đánh trận giả thực tế ) nên trải nghiệm về độ thật  của nó chưa được thật cho lắm, và cũng có một số loại aeg cho ta cảm giác súng giật về sau nhưng giá của nó khá là chát, và sau đây ta sẽ tìm hiểu thêm một loại airsoft mà nó đêm lại cho ta cảm giác thật hơn khi chơi và đó à GBB

b/ GBB (gas blowback)

GBB hay còn gọi là súng gas phản hồi, là loại súng sử dụng khí gas nén sẵn trong băng đạn để bắn viên đạn đi, GBB là một loại súng đem lại cho chúng ta  cảm giác thực nhất khi chơi, vì cơ chế bắn của nó rất giống với súng thật, và với airsoft GBB thì cũng giống như AEG, loại súng này vẫn có chế độ liên thanh và bắn từng phát một. GBB phổ biến với các dòng súng ngắn( hand gun ), vì khi bắn nắp trượt (slide) của súng sẽ giật về sau như ta bắn súng thật, và đó chính là đặt trưng của dòng súng này đó là “ mô phỏng” vật lý chính xác cực độ.

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của GBB khá là phức tạp, về cách hoạt động gas được bơm vào băng đạn ( mag ) từ một  bình khí gas riêng hoặc có loại sẽ được lắp trược tiếp một bình CO2 nhỏ vào mag, khi mag được lắp vào thân súng thì bên trong súng sẽ có một bộ phận xả khí và phần búa đập, khi ta lên đạn thì phần búa đập sẽ được kéo về sau và khi ta bóp cò thì búa đập sẽ đập vào nụt van xả của băng đạn làm dòng khí xả ra đẩy viên đạn bay ra khỏi nòng, và một điều đặt biệt đối với dòng GBB này là một phần của khí nén đẩy viên đạn đi sẽ được sử dụng để đẩy các bộ phận nắp trượt với dòng hand gun và cụm khóa nòng đối với súng trường giựt lùi ngược về sau, khi đến cuối chu kỳ đẩy về thì lò xo sẽ đẩy các bộ phận đó trở về lúc ban đầu và bắt đầu một viên đạn mới mà ta không cần phải lên đạn sau mỗi lần bắn.và súng gas cũng có một loại đó là non-GBB, đây cũng là súng gas bắn liên thanh nhưng khi bắn slide hay khóa nòng của súng không được đẩy về vì với loại súng này, khí nén thường được tập trung cho việc bắn viên đạn đi nên loại súng này có lực bắn mạnh hơn hẳn gbb.

GBB là dòng súng khá là phổ biến nên sẽ không khó khăn trong việc order linh kiện thay thế khi bị hỏng, nhưng khi bạn muốn khẩu súng của mình bền thì bạn phải biết tra dầu, bảo dưỡng, và vệ sinh khi các bạn đi wargame về để tránh làm hỏng các chi tiết nhỏ bên trong, vì hiện nay airsoft chưa được hợp pháp hóa ở VN nên linh kiện thường được đặt tận nước ngoài và giá của nó cũng không hề rẻ. GBB cũng có lực khá mạnh tầm 350 đến 450fps, lực bắn của gbb phụ thuộc vào loại khí nén mà bạn dùng và chất lượng khẩu súng của bạn

Với ưu điểm là mô phỏng được cơ chế bắn của súng thật, gbb đã được lòng rất nhiều tín đồ trên thế giới. GBB thường được dùng để trưng bày wargame và cũng như là sưu tầm của các dân chơi súng, và thường việc sở hữu một khẩu hand gun gbb thường khá đơn giản vì giá thành của loại hand gun thường không quá đắt khoảng 7-10 triệu là bạn có thể có một khẩu tầm trung để sử dụng r. Nhưng đối với loại rifle hay DMR, thì giá của nó khá là khó chịu và nó rơi vào tầm hơn 17 tr nếu bạn muốn có một khẩu sử dụng bền và chất lượng. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu chất lượng về gbb đó là Umarex, KJW, WE, Tokyo marui, VFC,….

c/ Spring power (cắc bụp/ airsoft sniper)

Spring power  là một loại súng bắn lên đạn từng phát một, hay dân chơi súng gọi với một cái tên đó là “cắc bụp”, đây là loại súng được cấu tạo với nguyên lý hoạt động rất đơn giản, và thường các loại cắc bụp hiện nay nó thường ở dạng đồ chơi (trừ airsoft sniper ), nó là dạng như những khẩu súng bắn bi nhựa mà hồi bé ta mua ngoài tiệm tạp hóa vậy, và những khẩu cắc bụp thường được cấu tạo bằng nhựa và một số loại hand gun cũng đã được làm bằng kim loại trong cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Cắc bụp cái tên đã nói lên cái hoạt động của loại súng này, đây là loại súng rất đơn giản bạn chỉ cần bỏ đạn vào băng đạn, kéo cần lên đạn và bóp cò thế là bạn đã bắn được một viên đạn, nếu muốn bắn tiếp thì bạn chỉ cần kéo cần lên đạn và bắn tiếp thôi rất đơn giản. Nguyên lý hoạt động của cắc bụp rất đơn giản, khi bạn kéo cần lên đạn là bạn đã kéo piston về sao để nén lò xo lại và piston sẽ được giữ ở cái lẫy được kết nối với cụm cò, khi bạn bóp cò thì lò xo sẽ được giải phóng và đẩy piston về phía trước tạo áp suất đẩy viên đạn đi.

Do cấu tạo chủ yếu bằng nhựa nên những khẩu cắc bụp thường không được bền khi sử dụng nhiều, đối với dòng này thường được dùng để sưu tầm hay mới bắt đầu bước vào con đường airsoft, do cấu tạo cũng như giá thành rẻ và chủ yếu là để trưng bài nên lực bắn của những khẩu cắc bup khá là yếu, chỉ tầm khoảng 150fps đến 220fps. Và với dòng cắc bụp thường có xuất xứ từ Trung Quốc với giá dao động dưới 1tr và với mức giá như thế thì rất thích hợp cho anh em nào mới chơi hoặc để trưng bài là chính.

Có một loại có cơ cấu bắn giống như cắc bụp nhưng loại này được gọi là airsoft sniper với cấu tạo chủ yếu là kim loại, và loại này thuộc loại khá là cao cấp vì nó mô phỏng cách lên đạn như một khẩu sniper thực thụ ( bolt-action ) như khẩu M24 hay AWM trong pubg vậy. Loại này thường có lực bắn rất mạnh vào khoảng hơn 400fps do cấu tạo piston và xilanh là kim loại với kích thướt lớn cùng với lò xo mạnh giúp lực bắn của dòng này rất mạnh. Về giá thành thì với loại airsoft sniper này thì giá của nó cũng không hề rẻ vào tầm khoảng mười mấy triệu là thấp nhất . Hiện nay cũng có rất nhiều hãng sản xuất airsoft sniper chất lượng như Tokyo marui, Well,….

#Lưu ý khi sử dụng airsoft

Hiện nay airsoft chưa được hợp pháp hóa ở VN nên khi sử dụng các bạn phải có ý thức và trách nhiệm, đừng vì những hành động tiêu cực bản thân của mình mà làm ảnh hưởng đến cả một cộng đồng chơi airsoft.

Nên chơi airsoft trong một câu lạc bộ vì trong đó có nhiều ae sẽ giúp đỡ các bạn khi các bạn mới chơi.

Airsoft phải được bảo dưỡng, tra dầu và vệ sinh thường xuyên để tăng độ bền cho khẩu súng của mình.

Và tuyệt đối không dùng airsoft bắn vào người khác cho dù nó là loại có lực yếu nhất đi chăng nữa, nó sẽ gây sát thương nếu không mai trúng vào mặt hay mắt của người khác.

Một số thương hiệu airsoft phổ biến : Umarex, Tokyo marui, WE, VFC, KJW, Well

2/ AIRGUN( súng hơi )

Airgun hay còn gọi là súng hơi, là một loại súng sử dụng khí nén có lực bắn mạnh và độ sát thương cực kì cao và vì thế súng hơi thường được sử dụng cho những mục đích săn bắn là chính. Súng hơi dạng này có hai nhóm chính đó là súng nhập nguyên khẩu ( mình gọi airgun cho dễ phân biệt ) và súng hói tự chế, 2 loại này có nguyên lý bắn khá là giống nhau đều dùng khí nén với áp suất cao đề bắn nhưng airgun khác súng hơi vài chỗ và ta sẽ đi tìm hiểu xem nó khác như thế nào nhé.

a/ Airgun

Airgun là một loại súng hơi với lực bắn khá mạnh do sử dụng một nguồn khí nén rất mạnh lên đến vài chục Joules, sử dụng đạn nấm chì 4.5 hoặc 5.5 (nòng có rãnh khương tuyến) và có sơ tốc đầu Airbus vào khoảng hơn 850fps cho tới một nghìn mấy Fps với các dòng súng condor hoặc pcp chính hãng và những khẩu airgun thường được trang bị kính ngắm nên tầm bắn của những khầu này có thể lên đến gần cả 100m và thường được dùng trong săn bắn và thi đấu là chính.

Nguyên lý hoạt động của airgun cũng khá đơn giản đó là khí nén được bơm tay hoặc máy vào một bình chứa khí nén được gắn vào thân súng, bình nén và nòng súng được nối với nhau thông qua một “ quy lát “, van xả và búa đập. Đối với airgun việc bạn bắn không giống như airsoft GBB, Khi bạn muốn bắn thì bạn phải kéo búa đập về sau, nạp đạn vào nòng và bắn, khi bắn xong bạn phải kéo búa về sau và nạp đạn để bắn tiếp vì nó không có hệ thống đẩy về như airsoft và việc bạn bắn một khẩu airgun nó giống như bạn đan bắn một khẩu sniper vậy.

Hiện nay thì airgun ở VN khá là ít loại, ít thương hiệu vì sức sát thương lớn và giá thành của một khẩu airgun chính hãng rất cao. Airgun cũng có loại có hình dáng như một khẩu hand gun, điển hình như khẩu CP88. Và kiểu dáng phổ biến của airgun đó là rifle, đó là một khiểu dáng với nòng và bình hơi dài để làm tăng độ chính xác và sát thương. Và có một loại airgun có nguyên lý giống như airsoft spring và loại này rất thường gặp ở VN đó là khẩu slavia 630 or 631 hay còn gọi là súng tiệp khắc hoặc với tên khác là súng hơi 7kg và 9kg. Đối với các loại súng trên thì giá thành của nó khá là cao với khẩu Cp88 đã lên đến mười mấy củ, còn với mấy khẩu slavia hay condor hàng chính hãng cũng lên đến 15 đến hơn 20 củ hoặc mấy chục củ

b/ Súng hơi tự chế

Súng hơi tự chế là một loại súng có nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt độn của airgun, nhưng với loại súng tự chế thì giá thành của nó rất là thấp vì thế súng tự chế thường phổ biến hơn dòng airgun

Súng tự chế có nguyên lý hoạt động giống như airgun, nhưng cấu tạo, chất liệu và hình dáng của nó khá khác so với airgun vì nó được độ chế theo ý của người làm ra nó vì thế đạn và nòng của loại súng này cũng khá là đa dạng từ nòng trơn bắn đạn bi 4.8, 6.3( bi sắt), đến nòng khương tuyến bắn đạn chì 4.5 hoặc 5.5. Thường thì lực bắn của các khẩu tự chế không mạnh bằng những khẩu airgun, nhưng sức sát thương của nó cũng khá lớn vì có sơ tốc đầu nòng hơn 800fps đối với dòng condor ( ráp ), pcp.

Do giá thành thấp chỉ với 2tr đến 5tr thì bạn đã có một khẩu PCP ngon để bắn nên súng tự chế khá phổ biến ở các vùng quê, thường những khầu súng này đươc sử dụng để săn bắn chim, cò.

Và với một cái giá khá là mềm ấy thì bạn cũng phải cân nhắc khi sử dụng những sản phẩm này vì với giá rẻ thì chất liệu làm bình chứa khí nén cũng không đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc( vì là đồ chế, ráp) nên rất nguy hiểm và có thể phát nổ nếu như bạn bơm quá áp suất chịu đựng của bình, và kết quả thì bạn đã biết rồi đấy….

Nguồn: AStechtv

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos