click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Luật Xenia – Truyền thống hiếu khách của người Hy Lạp

0 254

Đạo hiếu khách Xenia của người Hy Lạp được dựa trên một câu châm ngôn: “khách quý là thần thánh”, nghĩa là phải đối xử với khách như với thần thánh. Theo truyền thống Hy Lạp, luật Xenia quy định những điều sau:

1, Khi khách tới phải thết đãi thức ăn và nước uống đầy đủ trong khả năng của mình, và cả nước tắm nếu khách yêu cầu. Nếu khách bị thương hoặc cần giúp đỡ thì phải có trách nhiệm giúp đỡ. Và tối kị là không được làm hại khách.

2, Không được thắc mắc điều gì cho tới khi khách dùng bữa xong (nghĩa là khách có yêu cầu gì thì cứ làm rồi hỏi sau).

3, Đổi lại thì khách có trách nhiệm tôn trọng gia chủ và giúp đỡ gia chủ nếu có thể.

Luật này được bảo hộ bởi thần Zeus, và việc vi phạm luật Xenia có thể khiến bạn “vô tình” bị sét đánh một ngày nào đó, đừng trách.

Về nguồn gốc, luật Xenia đến từ câu chuyện của Philamon và Baucis.

Chuyện kể rằng, một ngày thần Zeus muốn cho bay màu một cái ngôi thành nào đó vì tụi dân ở đấy bị tha hóa dẫn đến quá độc ác và ích kỷ. Nhưng vì sợ sẽ làm hại đến người tốt nên Zeus rủ Hermes cải tranh thành người phàm đi thử lòng dân chúng trong ngôi thành bằng cách gõ cửa từng ngôi nhà để xin nghỉ nhờ.

Hai vị thần đi đến đâu cũng đều bị xua đuổi, thậm chí bị thả chó ra cắn. Riêng có mỗi nhà ông bà già nghèo khổ Philamon và Baucis là đồng ý cho họ ở lại, và còn tiếp đãi đầy đủ. Thậm chí nhà có một tài sản duy nhất là con ngỗng cũng bị bà cụ Baucis đem ra giết thịt để đãi khách. Nhưng trước khi bà kịp đụng tay thì bất ngờ con ngỗng chạy thoát và trèo lên đùi, rúc vào người Zeus xin cứu mạng.

Zeus thấy thế nên bật cười và cùng với Hermes hóa thần. Zeus bảo vợ chồng Philamon tha cho con ngỗng, rồi đóng một cái thuyền thật to, chuyển tài sản lên và ngồi đợi. Philamon và Baucis sợ hãi làm theo.

Sau đó, Zeus trở về Olympus và bắt đầu hô mưa gọi gió, gây ra trận đại hồng thủy quét sạch ngôi thành. Chỉ có vợ chồng Philamon và con ngỗng là sống sót.

Xong xuôi, Zeus đề nghị biến hai ông bà bất tử, nhưng họ đều từ chối và chỉ nguyện được chết cùng một ngày với nhau. Zeus đành đồng ý. Sau này khi họ chết, Philamon biến thành một cây sồi già, còn Baucis biến thành cây chi đoạn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos