click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Mách mẹ cách điều trị quai bị bằng vôi

0 59

Mẹo điều trị quai bị bằng vôi

Hai tuần trước, bé nhà tôi tự nhiên lại quấy nhiều, khó chịu, tỏ ra không hài lòng với mọi thứ. Ngày hôm sau, thấy con hơi sốt và bảo đau ở phía dưới tai. Tôi tra google mới phát hiện ra là con bị quai bị.

Gọi điện về nhà cho ông bà ngoại hỏi kinh nghiệm, ông bà bảo lấy một ít vôi (loại vôi mà các bà dùng để ăn trầu) trộn với mật ong, sau đó đồ vào chỗ quai bị đang mọc để cho nó không lên được nữa.

Để biết chắc bệnh, tôi có mang thằng bé đến nhà bác sĩ thường xuyên khám cho cháu để khám lại, bác sĩ đã kết luận đúng là bị quai bị rồi kê thuốc. Đơn thuốc chỉ có Oron chống mất nước và dặn phải kiêng khem cẩn thận cho con, không được cho con chạy nhảy hay hoạt động mạnh vì bệnh quai bị có khả năng gây ra viêm tinh hoàn, dẫn đến vô sinh. Bác sĩ còn bảo bệnh này thông thường là phải mất một tuần để nó sưng cả hai bên rồi mới lặn đi, nên cho con nghỉ học, giai đoạn lây lan nhanh nhất là giai đoạn mới mọc này.

Tôi sợ quá, đưa con về, việc đầu tiên là lấy ít vôi cho vào miếng giấy nhỏ (chỉ đủ để đắp vào chỗ sưng của con), trộn mật ong với vôi và đắp vào chỗ sưng đó. Các mẹ làm theo cách này nhớ là trộn ít một thôi nhé, đừng cho quá nhiều vôi, chỉ khoảng 1 cục bé là đủ. Một ngày tôi thay miếng đắp cho con 2 lần. Trộm vía, ngày hôm sau bé nhà tôi đỡ sưng hẳn, con chơi ngoan, không kêu đau nữa. Sau ba ngày tôi làm thế là con hoàn toàn hết sưng, không bị lan sang bên khác. Mỗi tội đắp vôi và mật ong hơi nóng, nên con nó hơi bị đỏ chỗ đắp. Để chắc ăn, tôi vẫn cho con nghỉ học một tuần từ lúc chữa quai bị bằng vôi để tránh lây sang các bạn khác và cũng tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chăm sóc trẻ em bị quai bị tại nhà

Trên đây là một câu chuyện chữa quai bị cho bé bằng mẹo dân gian. Còn dưới đây, ViCare xin tư vấn cách chăm sóc người bệnh quai bị tại nhà:

– Hạn chế cho bé tiếp xúc với người xung quanh, cả người lớn và trẻ con. Cố gắng cách ly 10 đến 14 ngày. Nguyên tắc nói bệnh dễ lây ở trẻ con nhưng khi bố mẹ chăm sóc, virut do trẻ bắn ra thì người lớn cũng có thể bị bệnh hoặc thành trung gian truyền bệnh.

– Cho trẻ nằm nghỉ ngơi hoàn toàn, hạn chế chạy nhảy, hoạt động mạnh.

– Chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên, súc miệng bằng nước sát khuẩn.

– Chế độ ăn của bé nên có thức ăn mềm, nấu chín kĩ, chia thành nhiều bữa nhỏ, như nấu súp để người bệnh dễ ăn, đồ ăn lỏng để bé dễ nuốt.

– Có thể sử dụng các thuốc điều trị triệu chứng: hạ sốt, giảm ho, giảm đau… theo hướng dẫn chữa quai bị của bác sĩ.

Khi nào cần đưa trẻ bị quai bị đến viện?

– Khi bé trai có biểu hiện sưng, đau tinh hoàn, tinh hoàn sờ rắn lại.

– Khi bé gái là đau bụng dưới, đau khi sờ nắn…

– Khi bé thấy đau đầu, nôn… đây biểu hiện của viêm não – màng não.

Với những trẻ bị suy giảm miễn dịch, như đang dùng corticoid, khớp, bị thận hư,… thì nguy cơ bị biến chứng cao hơn, cần đi viện sớm.

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos