click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Mẹ có biết độ mờ da gáy bao nhiêu là nguy hiểm?

0 41

Tình trạng thai nhi bị độ mờ da gáy cao, là một trong những cảnh báo về khả năng thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng Down khi sinh ra. Để có thể sớm phát hiện tình trạng này nhanh chóng, mẹ bầu thường phải nhờ đến siêu âm, đo độ mờ da gáy… để các bác sĩ có thể theo dõi và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho từng trường hợp. Vậy mẹ bầu có biết thực chất, độ mờ của da gáy là bao nhiêu thì sẽ rơi vào khả năng nguy hiểm?

Đo độ mờ da gáy là gì?

Theo các bác sĩ sản khoa, hiện tượng thai nhi có độ mờ da gáy là sự kết tụ chất dịch ở vùng da mặt sau cổ của thai nhi. Bình thường thai nhi sẽ có kết tụ chất dịch ở vùng cổ của mỗi tế bào thai, nhưng khi trẻ có nguy cơ mắc hội chứng Down thì số lượng chất dịch này sẽ tăng lên đáng kể.

Đo độ mờ da gáy (nuchal traslucency – NT) là phương pháp mà các bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng da gáy của thai nhi để chuẩn đoán hội chứng Down sớm nhất.

Các mẹ bầu yên tâm là xét nghiệm này không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của các mẹ bầu. Tùy vào từng kết quả sau khi đo, bác sĩ sẽ chỉ định cho mẹ bầu thực hiện thêm một số xét nghiệm khác như chọc dò ối, chọc cuống rốn… để có thể tìm ra những điểm bất thường ở thai nhi.

Độ mờ của da gáy bao nhiêu là nguy hiểm?

Thời điểm tốt nhất để thực hiện đo độ mờ da gáy là vào khoảng tuần thai thứ 11 đến 14 của chu kỳ. Nếu qua khoảng thời gian này mẹ bầu tiến hành thực hiện xét nghiệm, thì kết quả có thể không được chính xác như mong muốn.

Khi thai nhi được 11 tuần tuổi độ mờ da gáy là 2mm, 13 tuần là 2,8mm đây là chỉ số cho biết thai nhi bình thường.

Trường hợp kết quả đo độ mờ da gáy lớn hơn 3mm, bé có khả năng đến 75% nguy cơ mắc hội chứng Down.

Theo megonsun – thành viên của cộng đồng Webtretho chia sẻ: “Mình biết có 2 chị cũng có bé lúc đo độ mờ da gáy cao nhưng sinh bé đều khỏe mạnh, bình thường, đừng lo bạn à, 1 chị mới sinh, còn 1 chị thì con chị ấy lớn rồi. Có thể các bạn đo lúc quá tuần thì cao hơn chút thôi mà. Đừng lo lắng quá, ảnh hưởng em bé nhé.

Cách tốt nhất để có thể theo dõi được sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu nên thực hiện thăm khám, siêu âm định kỳ theo đúng lịch hẹn với bác sĩ sản khoa. Thông thường, trong quá trình siêu âm, các bác sĩ sẽ cho mẹ tiến hành đo độ mờ da gáy khi cần.

Theo các chuyên gia nếu đo quá sớm, da gáy sẽ rất mờ vì thai nhi lúc này còn quá nhỏ. Nếu để quá 14 tuần, kết quả độ mờ da gáy lại trở về mức bình thường, bởi sau 14 tuần bất kỳ chất lỏng gáy dư thừa sẽ được hấp thụ bởi hệ thống bạch huyết của bé.

Địa chỉ đo độ mờ da gáy uy tín cho mẹ bầu

TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương ngày nay nguyên là nhà bảo sanh Chợ lớn, 1 khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire tức nhà thương Nam Việt cũ và là bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay. Tháng 3/1978 bệnh viện chính thức được Sở y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ tuyến 4 của Thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ bầu khu vực TP Hồ Chí Minh có thể tham khảo dịch vụ của bệnh viện này.

Chi phí thực hiện đo độ mờ da gáy (bao gồm cả xét nghiệm double test theo yêu cầu của bác sĩ) dao động từ 300.000 đồng – 420.000 đồng.

Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc:

  • Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 19:00
  • Thứ Bảy: 07:00 – 11:00
  • Chủ Nhật: 07:00 – 11:00, 13:00 – 17:00

Hình ảnh bên ngoài của Bệnh viện Hùng Vương

Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản An Thịnh

Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh ra đời hướng đến mục tiêu xây dựng một địa chỉ khám và điều trị bệnh chất lượng chuyên môn cao với chất lượng dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu khám và điều trị tất cả các bệnh về sản phụ khoa của nhân dân, đồng thời tạo sự hòa nhập và phát triển mối quan hệ giữa hệ thống y tế tư nhân và hệ thống y tế Nhà nước trong các lĩnh vực hợp tác về chuyên môn, khoa học, kỹ thuật, nâng cao chất lượng dịch vụ khám và điều trị bệnh tại địa bàn Hà Nội. Các mẹ ở Hà Nội có thể tham khảo dịch vụ đo độ mờ da gáy ở đây.

Chi phí đo độ mờ da gáy, kết hợp xét nghiệm Double test khoảng 1.400.000 đồng.

Địa chỉ: 496 Bạch Mai, Trương Định, Hai Bà Trưng

Giờ làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 07:30 – 19:00

Vậy mẹ cần làm gì khi có kết quả?

Có một lưu ý giành cho mẹ bầu là sau khi kết quả kiểm tra độ mờ da gáy của bé lớn hơn 3mm. Không phải mọi thai nhi cho kết quả như trên đều có khả năng mắc hội chứng Down. Có nghĩa là khoảng 1/20 hoặc 1/25 người mẹ có kết luận “nguy cơ cao” sẽ sinh con khỏe mạnh. Đây chỉ là một xét nghiệm sàng lọc, do đó mẹ bầu không nên quá lo lắng, sẽ dẫn đến tình trạng áp lực tâm lý, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

Trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp thai nhi sau khi sinh ra vẫn phát triển bình thường, dù kết quả đo độ mờ da gáy ban đầu chẩn đoán 75% trẻ sinh ra có nguy cơ mắc hội chứng Down.

Để có thể biết chính xác trẻ có nguy cơ mắc hội chứng Down hay không, bác sĩ sẽ cho mẹ thực hiện thêm một số xét nghiệm. Khi chưa có kết quả cuối cùng, người mẹ tuyệt đối không được hoang mang, lo lắng mà phải làm đúng theo chỉ định của bác sĩ đưa ra.

>>> Xem thêm: 10 cách đơn giản để ngăn ngừa dị tật thai nhi

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos