click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền?

0 28

1. Thế nào là mộng mắt?

Mộng mắt hay có tên gọi khác là mộng mắt là một màng xơ mạch tăng sinh, có màu hồng đỏ, hình dạng giống như cánh quạt hay hình tam giác, phát triển từ kết mạc xâm lấn đến giác mạc (tròng đen). Đây là bệnh lý lành tính, có thể được phát hiện ở khóe mắt trong, ngoài hoặc cả hai phía của một hoặc hai mắt.

2. Các nguyên nhân gây ra mộng mắt

Hiện nay, mộng mắt chưa có nguyên nhân rõ ràng, thường gặp ở những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, sống ở những vùng có nhiều gió bụi. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều, bức xạ của tia tử ngoại sẽ làm khiếm khuyết các tế bào mầm ở vùng rìa kết mạc và giác mạc, khi hàng rào này bị phá hủy có thể gây nên mộng mắt. Trên thế giới, tỉ lệ mộng mắt ở dân số các nước nằm ở gần đường xích đạo nhiều hơn các nước vùng ôn đới. Ở nước ta, thường gặp nhiều ở các tỉnh biển miền Trung.

Mộng mắt được chia ra làm 4 độ

– Độ I : đầu mộng phát triển quá rìa giác mạc

– Độ II : đầu mộng chưa tới 1/2 bán kính giác mạc

– Độ III : đầu mộng vượt quá 1/2 bán kính giác mạc

– Độ IV : đầu mộng phát triển tối và có thể qua trung tâm giác mạc

Ngoài ra, có thể chia mộng mắt thành 2 loại

– Mộng nguyên phát: chưa phẫu thuật lần nào.

– Mộng tái phát: đã có ít nhất một lần phẫu thuật

Ban đầu, khi mộng mới xuất hiện, người bệnh không thấy khó chịu gì nhiều, khi đó được phát hiện tình cờ hoặc người thân nhìn thấy có một màng dày xuất hiện trong mắt. Đến giai đoạn mộng phát triển nhiều hơn sẽ làm nước mắt tiết ra không tráng đều ở vùng có mộng mắt nên làm cho vùng này bị khô và gây ra cảm giác cộm xốn – đỏ mắt (nhất là khi tiếp xúc với gió, khói bụi hoặc khi uống rượu bia). Thời gian về sau, khi đầu mộng phát triển vào tròng đen nhiều sẽ gây đến nhìn mờ, gây loạn thị làm cho hình ảnh bị méo lệch.

3. Những dấu hiệu mà bệnh nhân có thể gặp khi bị mộng mắt?

Bệnh nhân thường là người đầu tiên phát hiện bất thường ở mắt. Sự xuất hiện một màng trắng, có mạch máu, dần tiến vào giác mạc làm bệnh nhân lo sợ và đến khám các bác sĩ nhãn khoa.

Không phải lúc nào mộng mắt cũng gây khó chịu. Nhưng nếu có, bệnh nhân sẽ cảm thấy:

– Đỏ mắt chỗ có mộng mắt.

– Cộm xốn, rát, kích thích mắt như có bụi.

– Chảy nước mắt.

– Nhìn mờ khi mộng che vùng trung tâm giác mạc hoặc gây loạn thị

4. Điều trị mộng mắt

Điều trị mộng mắt tùy thuộc vào triệu chứng. Nếu mộng còn nhỏ thì có thể không cần điều trị gì, bệnh nhân được khuyên khi đi ra ngoài nắng nên đeo kính râm có tròng kính to để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và tránh gió bụi vào mắt, đội mũ rộng vành để che bớt nắng. Nếu có triệu chứng khô mắt hoặc viêm thì bệnh nhân phải được điều trị thêm nước mắt nhân tạo hoặc thuốc chống viêm ( thuốc chống viêm phải có sự theo dõi của bác sĩ vì có nhiều tác dụng phụ).

Khi mắt bị kích thích nhiều do mộng gây ra nhưng dùng thuốc không cải thiện. Khi bị giảm thị lực do mộng làm loạn thị, làm che diện đồng tử (độ III, độ IV), hoặc song thị (nhìn đôi) do mộng làm hạn chế vận động nhãn cầu. Khi mộng tiến triển và nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến diện đồng tử sẽ làm giảm thị lực là những lý do để chỉ định phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần, là phương pháp đơn giản, nhanh nhưng tỷ lệ tái phát rất cao 30 – 80%, nên thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mộng mỏng, ít, ở người lớn tuổi. Có trường hợp tái phát dữ dội, tiến triển nhanh và nhiều hơn so với cả trước khi mổ, mộng đỏ rực lên gây kích thích, chảy nước mắt, kèm cộm xốn, dính mi cầu. Chính vì điều này mà mộng mắt đôi khi không đơn giản làm các bác sĩ chần chừ không mổ sớm và bệnh nhân thấy bệnh nhân khác tái phát nên không dám mổ. Cũng vì sự tái phát sau phẫu thuật mộng nên có nhiều phương pháp phẫu thuật mộng như: ghép mộng tự thân, ghép màng ối, ghép tế bào mầm, áp thuốc chống phân bào… mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng cho tỉ lệ tái phát thấp hơn phương pháp mổ cắt mộng đơn thuần.

Thông thường, mắt sau mổ sẽ cộm xốn nhiều trong vài ngày đầu kèm theo chảy nước mắt nhiều, mộng càng lớn thì cộm càng nhiều và kéo dài càng lâu vì diện tích biểu mô giác mạc mất đi càng lớn. Các triệu chứng này sẽ giảm dần trong một tuần, đôi khi còn cộm nhẹ do chỉ tan chưa tan hết. Đỏ mắt có thể kéo dài hơn một vài tháng. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân có thể trở về sinh hoạt bình thường sau 1-2 tuần. Một số trường hợp cộm xốn kéo dài là do có khô mắt trước đó, thì nên sử dụng nước mắt nhân tạo bổ sung để làm giảm triệu chứng.

Các bệnh nhân đã bị mộng mắt khi đi ra ngoài trời nên đeo kính mắt chống tia cực tím cùng với tránh gió bụi, nếu có triệu chứng khô mắt thì phải điều trị và dùng nước mắt nhân tạo thường xuyên để phòng tái phát. Những gia đình có người bị mộng mắt, những người làm việc ngoài trời gió bụi, nắng nhiều là những đối tượng dễ bị mộng mắt hơn người khác nên cần lưu ý bảo vệ để khả năng bị mộng mắt được giảm tối đa.

5. Mổ mộng mắt hết bao nhiêu tiền?

Có 2 phương pháp phẫu thuật mộng mắt:

– Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần, là phương pháp đơn giản, nhanh nhưng tỷ lệ tái phát rất cao 30 – 80%, nên thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mộng mỏng, ít, ở người lớn tuổi. Có trường hợp tái phát dữ dội, tiến triển nhanh và nhiều hơn so với cả trước khi mổ, mộng đỏ rực lên gây kích thích, chảy nước mắt, kèm cộm xốn, dính mi cầu.

– Ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào. Phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn, trung bình cần khoảng 30 đến 45 phút cho một ca phẫu thuật, nhưng tỉ lệ tái phát rất thấp khoảng 1-2% và các trường hợp tái phát đều nhẹ và ít hơn trước khi mổ, một vài trường hợp phát hiện có dấu hiệu tái phát được dùng thuốc kháng viêm một thời gian thì bệnh lui hẳn.

Chi phí phẫu thuật cắt mộng mắt tại các cơ sở y tế có thực hiện phẫu thuật mắt là khoảng 500.000 – 1.800.000 đồng đối với phương pháp phẫu thuật đơn thuần và từ 2 – 3 triệu đồng đối với phương pháp ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào.

6. Các bệnh viện mổ mộng mắt uy tín

Bệnh viện Mắt Trung ương

Địa chỉ: 85 Bà Triệu, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3826 3966

Được thành lập năm 1917, Bệnh viện Mắt Trung ương ra đời với quy mô 50 giường bệnh, lớn nhất Đông Dương thời bấy giờ, cho đến nay đã trở thành một trong những Bệnh viện chuyên khoa mắt lớn nhất tại khu vực miền Bắc, với đội ngũ GS, BS uy tín chuyên khoa hàng đầu về mắt cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để phục vụ cho việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tại bệnh viện được phân làm nhiều khoa chuyên biệt về mắt như: khoa mắt trẻ em, khoa mắt viêm màng bồ đào, khoa mắt glocom, khoa phẫu thuật… nên đảm bảo việc khám và điều trị cho bệnh nhân được chuyên sâu hơn.

Bệnh viện Mắt Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3932 6732

Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên cập nhật, thực hiện hầu hết các kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại mà ngành Mắt thế giới đã và đang triển khai như: phẫu thuật phaco điều trị đục thể thủy tinh, laser điều trị cận, viễn, lọan thị, điều trị đục thủy tinh thể bẩm sinh, phẫu thuật cắt dịch kính và laser nội nhãn, đặt van điều trị glaucoma, ghép giác mạc phiến, ghép tế bào gốc, phẫu thuât khối u và thần kinh mắt, tầm soát và điều trị võng mạc trẻ sinh non.

Cơ cấu bệnh viện có trên 750 cán bộ công nhân viên, 270 giường, 8 phòng chức năng và 14 khoa lâm sàng, đội ngũ cán bộ KHKT có trình độ chuyên môn cao 1GS, 3PGS, 7TS, 39 ThS ,37CK2.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos