click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Mổ ruột thừa bao lâu thì lành?

0 21

Câu trả lời cho câu hỏi “mổ ruột thừa bao giờ thì lành” đó chính là mức độ phục hồi còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và gây mê được lựa chọn cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt sau khi ra viện.

Viêm ruột thừa khi nào thì cần mổ?

Khi nào cần mổ ruột thừa?

Ruột thừa là một tạng rất nhỏ hình ống như ngón tay cái, kín ở đầu, đáy cắm vào manh tràng (đại tràng bên phải). Cơ quan này nằm ở hố chậu phải của ổ bụng, có thể thay đổi vị trí.

Trong quá trình sinh hoạt, vì một nguyên nhân nào đó làm cho lòng ruột thừa bị tắc nghẽn (do sỏi phân, quá sản tổ chức limpho ở thành ruột thừa, dị vật…) sẽ khiến cho ruột thừa bị sưng lên và nhiễm khuẩn, tạo thành ruột thừa viêm.

Bệnh đau ruột thừa hay còn gọi là viêm ruột thừa là một bệnh lý khá phổ biến, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và giới tính. Nhiều trường hợp viêm ruột thừa phải nhập viện vì có biến chứng nặng như vỡ, áp-xe ruột thừa, mủ tràn khắp ổ bụng, sau khi mổ, hậu phẫu vẫn còn nhiều phức tạp,…

Nếu có dấu hiệu của triệu chứng như: Đau bụng, ban đầu đau ở xung quanh rốn, sau đó chuyển sang vùng bụng dưới phía bên phải, khu trú ở hố chậu phải, chán ăn, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, có thể có sốt cao kèm teo căng cứng cơ bụng… thì người bệnh cần tới cơ sở y tế để thăm khám bởi đây là dấu hiệu của viêm ruột thừa.

Thông thường, sau khi thăm khám và có cơ sở xác định chắc chắn bị viêm ruột thừa thì tùy vào tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có chỉ định. Bác sĩ có thể sẽ cho tiến hành mổ ngoại khoa để tránh tình trạng ruột thừa sẽ bị vỡ gây áp xe quanh ruột thừa, nhiễm trùng phúc mạc… nguy hiểm đến tính mạng.

Bị viêm ruột thừa có thể tự khỏi mà không cần phẩu thuật nếu hiện tượng viêm và nhiễm trùng không lan rộng vào ổ bụng. Viêm, đau và các triệu chứng sẽ biến mất. Trường hợp này có thể gặp ở những người già và được sử dụng kháng sinh.

>>> Xem thêm: Bị bệnh viêm ruột thừa có phải mổ không?

Vị trí ruột thừa. (Ảnh minh họa)

Mổ ruột thừa bao lâu thì lành?

“Mổ ruột thừa bao lâu thì lành” là câu hỏi của không ít bệnh nhân, và có thể trả lời câu hỏi này rằng: Tình trạng phục hồi sau mổ ruột thừa phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và gây mê được lựa chọn cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt sau khi ra viện.

Thông thường những người phẫu thuật nội soi có thời gian phục hồi nhanh hơn. Các trường hợp mổ mở có thể cần theo dõi tại bệnh viện hoặc cơ sở điều trị trong thời gian lâu hơn để được xuất viện về nhà.

Sau một vài ngày thì có thể hoạt động bình thường, tuy nhiên để phục hồi hòan tòan thì cần thời gian từ 4 – 6 tuần.

Chú ý: Trong thời gian này không nên họat động mạnh và mỗi người có tốc độ phục hồi khác nhau tùy thuộc vào cơ thể và chế độ sinh hoạt sau phẫu thuật.

Giải đáp thắc mắc mổ nội soi ruột thừa sau bao lâu thì được quan hệ?

Nhiều người thắc mắc mổ nội soi ruột thừa sau bao lâu thì được quan hệ?

ViCare xin gửi tới bạn đọc thông tin như sau: Mổ nội soi ruột thừa có ưu điểm chính đó là vết mổ khá nhỏ, nhanh hồi phục. Tuy nhiên, trong thời gian từ 10-12 ngày vết thương chưa lành hẳn, thì không nên quan hệ tình dục.

Để cơ thể phục hồi hòan tòan thì cần thời gian từ 4 – 6 tuần, lúc này vết thương hồi phục có thể quan hệ, và lưu ý các động tác quan hệ nên nhẹ nhàng và tránh tác động mạnh lên vết mổ.

>>> Xem thêm: Sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì?

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos