click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Ngải cứu – Thần dược chữa kinh nguyệt không đều

0 20

Từ xa xưa, không chỉ là một loại thức ăn, ngải cứu được coi là một cây thuốc có thể điều trị được rất nhiều bệnh. Trong đó, có các bệnh liên quan đến rối loạn kinh nguyệt của phụ nữ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ hơn công dụng thần kỳ của cây ngải cứu trong chữa kinh nguyệt không đều.

Cơ chế gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều

Trong quan niệm Đông y, cơ chế sinh bệnh kinh nguyệt không đều có thể do 4 nguyên nhân sau đây:

Do huyết nhiệt: Người mắc bệnh do nguyên nhân này thường là người có thể trạng cảm nhiễm khí hậu nóng hoặc vốn có âm hư huyết nhiệt, nội nhiệt kết hợp với ngoại rà ẩn náu lâu ngày mà phát dẫn đến sinh ra nhiệt uất ảnh hưởng đến Xung Nhâm, từ đó gây ra tình trạng kỳ kinh không ổn định.

Do huyết ứ: Nhiều người sau khi sinh con hoặc sau các kỳ hành kinh có lượng huyết dư còn lưu lại ở bào cung. Sau nhiều ngày bị tích tụ, lượng huyết này kết hợp với các yếu tố bên ngoài gây ra các tổn thương cho Xung Nhâm và dẫn đến bị kinh không đều.

Do can uất: Công năng sơ tiết của Can không bình thường sẽ làm cho việc các huyết không tốt bị tích tụ lại, khi đó can khí và can huyết không còn được cân bằng là cho khí huyết ứ trệ và gây ra bệnh.

Do khí hư: Nhiều trường hợp mắc bệnh kinh nguyệt không đều là có tình trạng nguồn khí không được bổ sung kịp thời hoặc không có do trung khí quá yếu, tỳ hư suy lâu ngày dẫn đến công năng của tỳ bị ảnh hưởng gây tổn thương Xung Nhâm.

Dựa trên việc tìm hiểu các nguyên nhân gây ra bệnh, các thầy thuốc Đông y đã nghiên cứu ra nhiều bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều, mà phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là dùng cây ngải cứu.

Ngải cứu được coi là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe

Công dụng điều trị kinh nguyệt không đều của cây ngải cứu

Trong dân gian, cây ngải cứu còn được gọi là cây thuốc cứu là bài thuốc điều hòa kinh nguyệt được rất nhiều người tin dùng. Tên khoa học của nó là Artemisia vulgaris L. thuộc một họ Cúc Asteraceae.

Đặc điểm nhận dạng: Ngải cứu là cây sống lâu năm, trên thân có rãnh dọc. Lá mọc so le nhau và không có cuống, 2 mặt lá khác nhau, mặt trên nhẵn có màu xanh lục sẫm còn mặt dưới màu trắng tro có nhiều lông nhỏ.

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều từ ngải cứu:

Đối với kinh nguyệt không đều về chất và lượng thì trước mỗi tuần kinh khoảng 1 tuần, mỗi ngày lấy khoảng 6 – 12g lá ngải cứu (tối đa có thể cho khoảng 20g) để sắc như thuốc hoặc hãm với nước sôi như khi pha trà, lấy nước uống 3 lần trong ngày. Bạn cũng có thể dùng dưới dạng bột từ 5 – 10g mỗi lần hoặc dạng cao đặc từ 1-4g mỗi lần.

Nếu kinh nguyệt có chu kỳ không đều thì cứ bắt đầu những ngày hành kinh trong mỗi tháng bạn hãy lấy 10g ngải cứu khô sắc với 200 ml nước. Đến khi nước thuốc còn khoảng 100 ml thì thêm vào chút đường và chia thành 2 lần uống trong ngày. Nếu muốn để nhanh khỏi hơn thì bạn có thể uống với liều lượng thuốc gấp đôi nhưng cũng chỉ uống 2 lần mỗi ngày. Sau 1,2 ngày dùng thuốc này sẽ thấy có hiệu quả, người bớt mệt mỏi và huyết kinh đỏ hơn, lượng ít hơn.

Khi dùng quá liều, độc tính của ngải cứu có thể sẽ làm cho hệ thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức

Một vài chú ý khi sử dụng ngải cứu điều trị kinh nguyệt không đều

Ngải cứu tuy được coi là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng dùng nó quá nhiều thì sẽ rất dễ bị ngộ độc. Khi dùng quá liều, độc tính của ngải cứu có thể sẽ làm cho hệ thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức, khiến chân tay hoặc toàn thân co giật cục bộ. Sau vài lần dùng nhiều thì người dùng có thể có hiện tượng nói sàm, kinh quyết (co cứng) hoặc thậm chí tê liệt.

Độc tính của ngải cứu khi bị lạm dụng sẽ gây các tổn thương ở tế bào não nên sau khi khỏi bệnh, người bệnh sẽ thường có các di chứng như hay quên, viêm thần kinh, ảo giác,… Do đó, việc sử dụng ngải cứu cần đặc biệt chú ý và cẩn trọng về liều lượng dùng.

Các trường hợp bị ngộ độc do dùng ngải cứu là tương đối hiếm và thực tế đã có rất nhiều người chữa kinh nguyệt không đều khỏi hẳn ngờ phương thuốc này. Hãy áp dụng bài thuốc đúng cách và chúc bạn thành công!

Chú ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, người đọc cần cân nhắc trước khi áp dụng.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos