click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Nguyên nhân gây nên tật nói mơ khi ngủ là gì?

0 18

Nói mơ khi ngủ là hiện tượng khá phổ biến mà bạn có thể gặp ít nhất một lần trong đời. Nói mơ có thể ảnh hưởng tới bản thân và những người bên cạnh. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng nói mơ là gì? Làm sao để khắc phục tật nói mơ? Chắc chắn các bạn độc giả đang có hàng loạt các thắc mắc. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó nhé!

Nói mơ là gì?

Nói mơ là một loại rối loạn giấc ngủ, người ngủ mơ thường không nhận thức được mình đang nói chuyện. Nói mơ biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào sự thay đổi sinh lý và tâm lý. Họ thường nói những câu không đầy đủ, lộn xộn, sai ngữ pháp hoặc thậm chí có khi còn lầm bầm, có người khi được hỏi sẽ nói tiếp, có người chỉ nói một câu rồi thôi…

Hiện tượng nói khi mơ là sự phản ánh các mong muốn và nhu cầu của chúng ta mà khi thức ta không làm được hoặc không dám làm. Điều này có thể được thể hiện khi ngủ mơ nhưng còn tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của cháu khi đó. Thường thì khi sức khỏe yếu hơn, điều này sẽ được thể hiện rõ rệt hơn. Nó phản ánh các vấn đề tâm lý mà chúng ta đang gặp phải.

Trong giai đoạn ngủ mơ, những giấc mơ thường xuất hiện và hoạt động nói bắt đầu xảy ra, một vài từ ngữ đặc trưng trong giấc mơ sẽ nhanh chóng được chuyển về miệng và dây thanh, từ đó mà phát ra thành tiếng.

Nói mơ cũng có thể xuất hiện trong quá trình “thức tạm thời”, lúc người ta đang ở tình trạng nửa tỉnh nửa mơ và khi có dấu hiệu của sự tỉnh táo xen vào thời gian ngủ, cho phép chúng ta nói chuyện (nhưng là những câu chuyện vô nghĩa).

Một số trường hợp gặp phải tình trạng rối loạn nặng còn bị mộng du, nói mơ liên tục, vung tay vung chân, đái dầm…

Nguyên nhân gây ra tật nói mơ khi ngủ:

Ngủ mơ là hiện tượng sinh lý bình thường, hiện tượng này gặp ở nhiều người, có người nói ít, có người nói nhiều… Trong giấc ngủ, cơ thể bạn có thể có những biến đổi như nhịp thở nhanh lên, hoạt động của vỏ não tăng, cơ mắt cử động nhanh, giãn cơ… Khi cơ thể mệt mỏi, thần kinh căng thẳng… vỏ não không bị ức chế hoàn toàn, giấc mơ mới xuất hiện, có người khi mơ nói ra thành tiếng, gọi là mơ nói. Mơ nói, còn là một rối loạn giấc ngủ. Một người có thể nói chuyện khi đang ngủ nhưng lại không nhận thức được mình đang nói chuyện… điều này tùy thuộc vào sự thay đổi sinh lý và tâm lý.

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến một người nói mơ khi ngủ, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

 • Các yếu tố môi trường: Căng thẳng, trầm cảm, sốt, thiếu ngủ đều có thể dẫn đến nói mơ khi ngủ. Nếu bạn có các vấn đề liên quan đến rối loạn stress sau sang chấn thì bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn giấc ngủ cũng như nói mơ khi ngủ nhiều hơn.
 • Di truyền: Nếu bố mẹ có hiện tượng nói mơ khi ngủ thì con của họ cũng sẽ có nguy cơ nói mơ khi ngủ cao hơn.
 • Rối loạn giấc ngủ: Nếu bạn đang có các vấn đề về rối loạn giấc ngủ khác như: ngưng thở khi ngủ, ngủ không sâu, rối loạn hành vi khi ngủ hoặc hay gặp ác mộng thì bạn cũng có thể sẽ nói mơ khi ngủ.
 • Rối loạn giấc ngủ dẫn đến nói mơ.
 • Bệnh tâm thần: Ở người trên 25 tuổi bị nói mơ khi ngủ có thể có liên quan đến bệnh tâm thần hoặc một số bệnh về thần kinh. Tuy nhiên, điều này không phổ biến.
 • Thuốc: Một số loại thuốc có thể gây tác dụng phụ khiến bạn nói mơ khi ngủ. Ví dụ như thuốc montelukast (Singulair) dùng trong điều trị bệnh hen suyễn có thể dẫn đến sự phát triển của chứng rối loạn giấc ngủ gây nói mơ khi ngủ hoặc mộng du.

Nói mơ – Tự nhiên hay là bệnh?

Như đã thông tin ở trên, nói mơ không phải là một loại bệnh và nó cũng không gây hại gì đến cơ thể mà nó là hiện tượng sinh lý bình thường. Hiện tại chưa có tài liệu nào có thể khẳng định nói mơ là một dạng bệnh lý tâm thần. Tuy nhiên, nói mơ khi ngủ có thể gây nên những bất tiện, như làm mất giấc ngủ của người khác hoặc nói điều gì đó gây hiểu lầm không hay.

Nói mơ thường xuyên còn có thể là triệu chứng của bệnh rối loạn giấc ngủ. Nó thường xảy ra khi chúng ta bị áp lực. Ngoài ra, nói mơ liên tục còn có thể là triệu chứng của bệnh về tim mạch. Khi mắc bệnh về tim mạch, tuần hoàn máu không tốt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra tình trạng nói mơ.

Làm sao khắc phục tật nói mơ?

Để khắc phục, những người có tật nói mơ khi ngủ cần:

 • Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
 • Bảo đảm ngủ đủ giấc.
 • Chế độ dinh dưỡng khoa học nhằm nâng cao sức khỏe.
 • Duy trì một lối sống lành mạnh, dành thời gian thư giãn, hạn chế suy nghĩ nhiều để tránh các áp lực tâm lý.
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, thể thao lành mạnh để có được một tinh thần thoải mái.
 • Trước khi ngủ nên hạn chế xem các phim kinh dị, tâm lý nặng nề gây ám ảnh.

Khi các biện pháp này không hiệu quả, hãy gặp bác sỹ tâm lý để có lời khuyên và biện pháp chữa trị hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos