click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Nhiều người không biết đến bệnh phù quincke. Vậy phù quincke là bệnh gì?

0 56

Bạn Nguyễn Đình Báu có gửi câu hỏi cho chuyên mục Hỏi bác sĩ của chúng tôi như sau: “Tôi dạo này thỉnh thoảng bị sưng môi, cứ như bình thường thì tầm nửa ngày là khỏi, sau đó thỉnh thoảng lại bị tiếp… Tôi vẫn chưa đi khám nghiệm. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có thể bị bệnh gì vậy ạ?

Bác sĩ Nguyễn Thị Liên (Trưởng khoa Da liễu – Laser thẩm mĩ Bệnh viện Đại học Y) tiếp nhận câu hỏi và giải đáp thắc mắc của độc giả như sau: “Triệu chứng bệnh như bạn mô tả nhiều khả năng là bị phù quick”.

Phù quincke là bệnh gì?

Phù quincke (phù mạch) là bệnh dị ứng, bệnh hay bị nhầm lẫn với nổi mề đay. Bệnh nhân cần phân biệt bệnh phù mạch và mề đay vì hai bệnh này có biểu hiện tương đương. Phù quincke với các biểu hiện sưng phù cục bộ dưới da, có thể gây ngứa và đau nhức. Bệnh phù quincke thông thường tồn tại 72 giờ. Sở dĩ bệnh phù mạch còn gọi là phù quincke là vì bệnh được mô tả đầu tiên năm 1882 bởi nhà khoa học người Đức- Hermann Quincke.

Nguyên nhân gây bệnh phù quincke:

  • Do dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm nonsteroid,… khiến bệnh nhân dị ứng.
  • Ăn nhằm các thực phẩm khiến cơ địa dị ứng. Các thực phẩm dễ gây dị ứng là cá biển, nhộng, tôm, cua,..
  • Dị ứng với các vật tiếp xúc như vết cắn của côn trùng, lông chó mèo, nước sơn, bàn ghế gỗ,…

Cần làm gì khi bị phù quincke?

Có thể uống thuốc chống dị ứng. Nếu uống vào thấy bệnh giảm và dần khỏi thì có thể điều trị tại nhà cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Thị Liên cũng khuyên, nếu sau 1 ngày phát bệnh, bệnh nhân càng cảm thấy đau đầu, khó thở, đau bụng, bệnh nhân nên đến bệnh viện Da liễu để các bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn cách điều trị cho bạn.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos