click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Nhiều nước ối khi mang thai phải làm sao?

0 16

Bạn có biết lượng nước ối thông thường là bao nhiêu không?

Trong một thai kỳ bình thường, cơ thể thai phụ sẽ sản sinh ra khoảng 800 – 1000 ml nước ối, sau đó sẽ giảm dần kể từ tuần 36 trở đi.

Nhiều nước ối có thể gặp ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy nhiên, đây là tình trạng rất hiếm gặp, chỉ có khoảng 1% thai phụ phải đối mặt với tình trạng này trong khi mang thai. Nhiều nước ối rất khó phát hiện, nhất là đối với những trường hợp nhẹ.

Tình trạng nhiều nước ối nhẹ rất khó phát hiện.

Nguyên nhân gây nhiều nước ối

Nguyên nhân gây nên tình trạng nhiều nước ối rất khó xác định, trung bình có tới 2/3 trường hợp không tìm ra nguyên nhân. Các kết luận chung nhiều nước ối là do cơ thể thai phụ sản xuất ra hoặc cũng có khi nguyên nhân lại xuất phát từ phía thai nhi hoặc nhau thai.

Nguyên nhân do thai phụ

Thai phụ bị mắc chứng tiểu đường: Tình trạng nhiều nước ối được phát hiện trong 10% là do thai phụ mắc chứng tiểu đường.

Kháng thể kháng Rh và các bệnh tán huyết thứ phát do kháng thể bất thường cũng có thể gây nên tình trạng thiếu máu thai nhi trầm trọng hoặc phù thai nhi có liên quan đến tình trạng nhiều nước ối.

Thai phụ mang song thai hoặc đa thai: Tình trạng nhiều nước ối có thể xảy ra do sự trao đổi chất giữa hai bào thai không được cân bằng (một bào thai có quá ít nước ối trong khi bào thai kia có nhiều nước ối hơn).

Nguyên nhân do thai nhi

Hội chứng truyền máu song thai: là một trong những rối loạn có tiên lượng xấu, xuất hiện với tỷ lệ 15% trong thai nghén song thai một màng đệm, hai túi ối, là biến chứng do nhiều nước ối ở thai nhận máu.

Những khác thường ở bào thai: Bé sẽ ngừng quá trình uống nước ối, dẫn tới hiện tượng dư thừa nước ối.

Bên cạnh đó những bất thường của nhiễm sắc thể thai nhi cũng có thể dẫn đến tình trạng nhiều nước ối.

Nguyên nhân do nhau thai

U mạch máu màng đệm có thể gây suy tim thai nhi và dẫn đến tình trạng nhiều nước ối.

Phù thai không do yếu tố miễn dịch: có tiên lượng rất xấu và thường liên quan đến nhiều nước ối.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: nhiễm trùng bào thai, bất đồng nhóm máu giữa thai phụ và thai nhi… cũng có thể gây nên hiện tượng dư thừa nước ối.

Nhiều nước ối khi mang thai phải làm sao?

Khi nghi ngờ mình có khả năng bị nhiều nước ối, bạn nên đến bệnh viện ngay, thông thường bác sĩ sẽ yêu cầu bạn siêu âm, nếu thấy lượng nước ối dư thừa quá nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành chọc ối. Nếu nghi ngờ bạn bị các bệnh khác, thì bác sĩ sẽ kiểm tra và bắt đầu điều trị ngay lập tức. Trường hợp nặng bác sĩ có thể yêu cầu ở lại bệnh viện theo dõi nếu có hiện tượng vỡ ối sớm.

Chọc ối có thể giúp thai phụ giảm bớt các triệu chứng về hô hấp, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cho thai phụ uống indomethacin để điều trị nhiều nước ối. Thuốc uống này thường chỉ được quy định dùng trước tuần 31, có tác dụng làm giảm lượng nước ối tiết ra, cũng như giảm lượng nước tiểu thai nhi thải ra. Tuy nhiên, việc sử dụng indomethacin liên tục trong vòng 48 – 72 giờ có thể gây tình trạng đóng sớm ống động mạch. Do vậy thai phụ nên đặc biệt chú ý.

Nhiều nước ối khi mang thai phải làm sao? Điều quan trọng là các bà mẹ bị nhiều nước ối cần phải đảm bảo nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt. Bởi việc mang lượng chất lỏng quá mức sẽ làm cho cơ thể tăng thêm sự mệt mỏi, đau chân và khó chịu nói chung. Do vậy, khi có những biểu hiện bất thường trong quá trình mang thai, thì thai phụ nên đi khám ngay, để bác sĩ theo dõi phát hiện bệnh sớm, kịp thời điều trị, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos