click here to find out more http://www.pornsocket.cc
sexyvideoshd.net
www.anybunnyvideos.com runaway girls.

Những điều bạn cần biết về bảo quản và đông lạnh tinh trùng

0 16

Đông lạnh tinh trùng là một kỹ thuật bảo quản tinh trùng ở nhiệt độ cực thấp nhằm bảo quản tinh trùng trong một thời gian dài. Tinh trùng là một tế bào nhỏ hơn so với tế bào trứng hoặc là tế bào phôi. Trong đó nước chiếm 50% thể tích tinh trùng và có màng chất lỏng cao vì có quá nhiều axit béo không no nên có khả năng cao sẽ sống sót khi nhiệt độ giảm đột ngột. Ngoài ra, mỗi lần xuất tinh chúng ta có được hàng triệu tinh trùng nên việc bảo quản và đông lạnh tinh trùng không quá phức tạp so với phương pháp bảo quản trứng và phôi.

1. Những ai nên sử dụng biện pháp đông lạnh tinh trùng?

  • Những bệnh nhân ung thư có nguy cơ bị vô sinh có thể quyết định trữ lạnh tinh trùng trước khi bắt đầu điều trị bệnh vì họ sẽ phải truyền hóa chất hoặc là xạ trị.
  • Người đàn ông muốn triệt sản hoặc là phẫu thuật chuyển giới có thể lấy tinh trùng ra bảo quản để phòng khi muốn có con sau này.
  • Người mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV/AIDS cũng có thể thực hiện phương pháp đông lạnh tinh trùng vì phương pháp này có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm ở các bệnh nhân bị các bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục như AIDS. Ví dụ trong trường hợp người đàn ông nhiễm AIDS và đang điều trị bệnh thì thường phải kiểm tra tinh trùng và chắc chắn không có virus thì mới được trữ lạnh để thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung hoặc thụ tinh ống nghiệm. Từ đó làm giảm nguy cơ lây bệnh cho cả người phụ nữ và thai nhi.
Những người có nguy cơ vô sinh nên sử dụng biện pháp đông lạnh tinh trùng

2. Cách bảo quản và đông lạnh tinh trùng như thế nào?

Nguyên tắc làm đông lạnh tinh trùng là làm cho các tế bào của tinh trùng mất đi một lượng nước nhất định để nhằm hạn chế tình trạng đóng tuyết trong quá trình làm lạnh vì việc đóng tuyết có thể sẽ làm chết tinh trùng.

Kỹ thuật lấy tinh trùng thường được thực hiện bằng cách phẫu thuật như là: chọc hút tinh trùng từ mào tinh hoàn qua da, chọc hút tinh trùng trực tiếp từ tinh hoàn hoặc là chiết xuất tinh trùng từ tinh hoàn và trữ lạnh tinh trùng còn dư nhằm sử dụng điều trị trong các lần tiếp theo để giảm thiểu số lần phải thực hiện kỹ thuật phẫu thuật lấy tinh trùng.

Đông lạnh tinh trùng thường được thực hiện với 2 phương pháp như sau:

Phương pháp hóa hơi Ni-tơ lỏng làm tinh trùng đóng băng nhanh

Tinh trùng được đông lạnh trong Ni-tơ lỏng trong từ 8 đến 30 phút trước khi đem đi bảo quản trực tiếp trong thùng Ni-tơ lỏng.

Phương pháp kiểm soát tốc độ đóng băng bằng máy tính

Đây là phương pháp đóng băng chậm tinh trùng thông qua việc sử dụng máy tính đã được lập trình sẵn để kiểm soát quá trình giảm nhiệt, phương pháp này được tiến hành theo 2 hoặc 3 bước, ví dụ như bước 1 giảm từ nhiệt độ 220C xuống 40C, bước thứ hai giảm nhiệt độ từ 40C xuống đến -300C và bước thứ 3 là giảm nhiệt độ từ -300C xuống đến – 1400C cuối cùng là tinh trùng được bảo quản trong Ni-tơ lỏng có nhiệt độ -1960C.

Đối với cả hai phương pháp này đều có thể bảo quản tinh trùng lâu dài và đảm bảo chất lượng tinh trùng, tuy nhiên phương pháp kiểm soát tốc độ đóng băng tinh trùng bằng máy tính sẽ giúp duy trì được trạng thái của tinh trùng tốt hơn, tỷ lệ sống sót của tinh trùng vì thế sẽ cao hơn so với phương pháp hóa hơi Nitrogen.

3. Yếu tố tác động đến sự thành công của đông lạnh tinh trùng

Chất lượng của tinh trùng trước khi đông lạnh

Nghiên cứu đã cho thấy người có lượng tinh trùng ít với khoảng < 20 triệu con thường có tỷ lệ tinh trùng sống sót sau khi rã thấp hơn so với tinh trùng của người bình thường. Do đó, việc có được nhiều tinh trùng di chuyển tốt trước khi được tiến hành đông lạnh sẽ làm tăng tỷ lệ sống sót của tinh trùng hơn.

Chủng loại và độ đậm đặc của các chất bảo vệ tinh trùng

Trong quá trình làm đông lạnh và rã đông tinh trùng, chất bảo vệ tinh trùng được sử dụng nhằm giúp cho tinh trùng tăng khả năng kháng lạnh. Trước khi làm đông lạnh tinh trùng ở nhiệt độ vô cùng thấp, chất bảo vệ tinh trùng sẽ được đưa vào để giúp tinh trùng điều chỉnh độ thấm, điểm đông lạnh nhằm làm tăng khả năng chịu đựng của tinh trùng.

Nhiệt độ đông lạnh và rã đông

Việc giảm nhiệt độ đột ngột từ 0°C đến -80°C (rất lạnh) sẽ gây ra một số sự thay đổi và xuất hiện trạng thái hóa băng cả bên trong và bên ngoài tế bào. Đặc biệt là sự hóa băng bên trong tế bào có thể sẽ làm cho tinh trùng chết sớm. Do đó, việc điều chỉnh nhiệt độ một cách thích hợp sẽ giúp cho tinh trùng không bị chết do hiện tượng hóa băng khi rút khỏi tế bào.

Trên đây là những điều bạn cần biết về cách bảo quản và làm đông lạnh tinh trùng cũng như một số yếu tố tác động đến sự thành công của quá trình đông lạnh tinh trùng. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn đọc và cung cấp thêm thông tin cho bạn trước khi bạn có ý định làm đông lạnh tinh trùng của mình.

Bình luận
Loading...

https://chudaihd.com/ mom has passionate sex with her grown son.
www.alledepornos.com
sex videos